Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A)0,25:(10,3-9,8)-3/4
=1/4:(103/10-49/5)-3/4
=1/4:1/2-3/4
=1/2-3/4
=2/4-3/4
=-1/4
B)-5/9.13/28-13/28.4/9
=-5/9-4/9.13/28
=-1.13/28
=-13/28
c)6/7+5/8:5-3/16
=6/7+1/8-3/16
=55/56-3/16
=89/112
d)-5/7.2/11+-5/7.9/11+1/5/7
=-5/7.(2/11+9/11)+12/7
=-5/7.1+12/7
=-5/7+12/7
=1
e)-7/12-8/15+11/20
=-67/60+11/20
=-17/30
f)-17/25.20/33+-17/25.13/33+-3/25
=-17/25.(20/33+13/33)-3/25
=-17/25.1-3/25
=-17/25-3/25
=-4/5
CHÚC BẠN HỌC TỐT...............
NẾU ĐÚNG THÌ TICK CHO MK VỚI NHA HELLO HELLO..........
a. = 1/20 + 5 - 1/2
= 101/20 - 1/2
= 91/20
b. = ( 6/15 - 3/5) - ( 7/8 + 2/16) + 3
= -1/5 - 1 + 3
= 9/5
c. = 15/7 . ( 3/5 - 8/5)
= 15/7 . ( -1)
= - 15/7
e. = -14/9 - 3/9
= -17/9
f. = 19/21 . ( 15/17 + 2/17) + 13/21
= 19/21 . 1 + 13/21
= 32/21
g. = 43/12 : 2 + 5/24
= 43/24 + 5/24
= 2
a: \(=\dfrac{-3}{4}\left(31+\dfrac{11}{23}+8+\dfrac{12}{23}\right)=\dfrac{-3}{4}\cdot40=-30\)
b: \(=\left(\dfrac{7}{3}+\dfrac{7}{2}\right):\left(-\dfrac{25}{6}+\dfrac{22}{7}\right)+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{35}{6}:\dfrac{-175+132}{42}+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{35}{6}\cdot\dfrac{42}{-43}+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{35\cdot7}{-43}+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{-70\cdot7+15\cdot43}{86}=\dfrac{155}{86}\)
c: \(=\dfrac{-7}{5}\left(4+\dfrac{5}{9}+5+\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{-7}{5}\cdot10=-14\)
d: \(=4+\dfrac{25}{16}+25\cdot\left(\dfrac{9}{16}\cdot\dfrac{64}{125}\cdot\dfrac{-8}{27}\right)\)
\(=\dfrac{89}{16}+25\cdot\dfrac{-32}{375}\)
\(=\dfrac{89}{16}-\dfrac{32}{15}=\dfrac{823}{240}\)
e: \(=\dfrac{2}{3}-4\cdot\left(\dfrac{2}{4}+\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{2}{3}-5=-\dfrac{13}{3}\)
f, \(\dfrac{2^9.4^{10}}{8^8}=\dfrac{2^9.\left(2^2\right)^{10}}{\left(2^3\right)^8}=\dfrac{2^9.2^{20}}{2^{24}}=\dfrac{2^{29}}{2^{24}}=2^5=32\)
a: \(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\dfrac{14}{25}+\dfrac{11}{25}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{2}{7}\)
b: \(=\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{2}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{5}=1-1-1=-1\)
c: \(=\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{5}{2}-2=\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{2}-2=\dfrac{83}{50}\)
a. \(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}\)
\(=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5\)
\(=1+1+0,5\)
\(=2,5\)
b. \(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}.33\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=\dfrac{3}{7}.\left(-14\right)=-6\)
c. \(15\dfrac{1}{4}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)-25\dfrac{1}{4}:\left(\dfrac{-5}{7}\right)\)
\(=\left(15\dfrac{1}{4}-25\dfrac{1}{4}\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=-10:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=14\)
d. \(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(\dfrac{-1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\dfrac{-5}{21}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{21}:\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(\dfrac{-5}{7}+\dfrac{5}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=0:\dfrac{4}{5}\)
\(=0\)
a,
\(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}\)
\(=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5\)
\(=1+1-0,5=1,5\)
b,
\(\dfrac{3}{7}\cdot19\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}.33\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{3}{7}\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{3}{7}.\left(-14\right)=-6\)
c,
\(15\dfrac{1}{4}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)-25\dfrac{1}{4}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=\left(15\dfrac{1}{4}-25\dfrac{1}{4}\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)=-10:\left(-\dfrac{5}{7}\right)=14\)
d,
\(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{-1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left[\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{-1}{3}\right)+\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\right]:\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-1+1\right):\dfrac{4}{5}=0:\dfrac{4}{5}=0\)
a) \(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5=1+1+0,5=2,5\)b)
\(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{7}{7}.33\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{7}{3}.\left(-14\right)=-\dfrac{1}{6}\)
c,
\(\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-5}{7}\right)=\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{7}{5}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-7}{5}\right)\)
\(\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(15\dfrac{1}{4}+2010-25\dfrac{1}{4}-2016\right)=\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(-10-6\right)=22,4\)
d,
\(\left(2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}\right)-\left(2016-\dfrac{3}{7}+\dfrac{8}{17}\right)-\left(2015+\dfrac{9}{11}-\dfrac{8}{17}\right)=2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}-2016+\dfrac{3}{7}-\dfrac{8}{17}-2015-\dfrac{9}{11}+\dfrac{8}{17}\)\(\left(2017-2016-2015\right)+\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{9}{11}-\dfrac{9}{11}\right)+\left(-\dfrac{8}{17}+\dfrac{8}{17}\right)=-2014\)
Bạn ơi cho mình hỏi tại sao đề bài câu c là -5/7 mà bn lm -7/5
a: \(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)\cdot\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}:\dfrac{-9}{5}+4\)
\(=\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{-5}{9}+4\)
\(=\dfrac{18}{5}+\dfrac{2}{3}+4\)
\(=\dfrac{124}{15}\)
b: \(=\dfrac{9}{25}\cdot\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{8}\)
\(=\dfrac{9}{25}\cdot\dfrac{4}{10}-\dfrac{1}{3}\)
\(=-\dfrac{71}{375}\)
c: \(=\dfrac{7}{10}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{9}:\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{8}\)
\(=\dfrac{7}{10}\cdot\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{8}\)
=1+2/5
=7/5
d: \(=\dfrac{3}{7}\left(19+\dfrac{1}{3}-33-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\cdot\left(-14\right)-\dfrac{2}{7}=-6-\dfrac{2}{7}=\dfrac{-44}{7}\)
e: \(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{-2^{11}\cdot3^{11}-2^{12}\cdot3^{12}}\)
\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\cdot6}{-2^{11}\cdot3^{11}\left(1+2\cdot3\right)}=-\dfrac{2^{13}\cdot3^{11}}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{-4}{7}\)
e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
=\(\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right):\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
=\(\dfrac{312}{7}\)\(:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
=\(-\dfrac{516}{7}\)
a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)\)
=\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\)
=\(\dfrac{7}{8}.\)\(\dfrac{17}{30}\)
=\(\dfrac{119}{240}\)
Chưa ghi rõ đề \(\Rightarrow\) không làm được
mik lm rồi k cần bạn giúp nx