Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 1.2.3.4.5 + 2.3.4.5.6 + 3.4.5.6.7 +...+ 46.47.48.49.50
6A = 1.2.3.4.5.(6-0) + 2.3.4.5.6.(7-1) + 3.4.5.6.7.(8-2) +...+ 46.47.48.49.50.(51-45)
6A = (1.2.3.4.5.6 + 2.3.4.5.6.7 + 3.4.5.6.7.8 +...+ 46.47.48.49.50.51) - (0.1.2.3.4.5 + 1.2.3.4.5.6 + 2.3.4.5.6.7 +...+ 45.46.47.48.49.50)
6A = 46.47.48.49.50.51 - 0.1.2.3.4.5
6A = 46.47.48.49.50.51
6A = 12966811200
A = 12966811200 : 6
A = 2161135200
k nha
a, \(\dfrac{-7}{9}.2\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{-7}{9}.\dfrac{11}{4}\)
= \(\dfrac{-77}{36}\)
b, \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{-2}{5}\)
= \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{-2}{15}\)
= \(\dfrac{10}{15}+\dfrac{-2}{15}\)
= \(\dfrac{-8}{15}\)
c , \(\dfrac{2}{3}-4\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}\right)\)
= \(\dfrac{2}{3}-4.\dfrac{5}{4}\)
= \(\dfrac{2}{3}-5\)
= \(\dfrac{-13}{3}\)
d, \(\left(\dfrac{1}{-3}+\dfrac{5}{6}\right).11-7\)
= \(\dfrac{1}{2}\) . 11 - 7
= \(\dfrac{11}{2}-\dfrac{14}{2}\)
= \(\dfrac{-3}{2}\)
e, \(\dfrac{3}{4}.15\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}.43\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{3}{4}.\left(15\dfrac{1}{3}-43\dfrac{1}{3}\right)\)
= \(\dfrac{3}{4}.-28\)
= \(-21\)
Đăng ít thôi.
d) \(D=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{3.4.5}+\dfrac{1}{4.5.6}+\dfrac{1}{5.6.7}+\dfrac{1}{6.7.8}+\dfrac{1}{7.8.9}+\dfrac{1}{8.9.10}\)
\(\Rightarrow2D=\dfrac{2}{1.2.3}+\dfrac{2}{3.4.5}+\dfrac{2}{4.5.6}+\dfrac{2}{5.6.7}+\dfrac{2}{6.7.8}+\dfrac{2}{7.8.9}+\dfrac{2}{8.9.10}\)
\(\Rightarrow2D=\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{3.4}-\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{4.5}-\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{8.9}-\dfrac{1}{9.10}\)
\(\Rightarrow2D=\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{9.10}\)
\(\Rightarrow2D=\dfrac{22}{45}\)
\(\Rightarrow D=\dfrac{11}{45}\)
a/ \(\dfrac{3}{11.12}+\dfrac{3}{12.13}+\dfrac{3}{13.14}+\dfrac{3}{14.15}\)
\(=3\left(\dfrac{1}{11.12}+\dfrac{1}{12.13}+\dfrac{1}{13.14}+\dfrac{1}{14.15}\right)\)
\(=3\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{14}+\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{15}\right)\)
\(=3\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{15}\right)\)
\(=\dfrac{4}{55}\)
b/ \(\dfrac{2}{2.3}+\dfrac{2}{3.4}+\dfrac{2}{4.5}+\dfrac{2}{5.6}\)
\(=2\left(\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}\right)\)
\(=2\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}\right)\)
\(=2\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{6}\right)\)
\(=\dfrac{2}{3}\)
c/ \(\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+.....+\dfrac{3}{97.100}\)
\(=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+....+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{100}\)
\(=1-\dfrac{1}{100}\)
\(=\dfrac{99}{100}\)
d/ \(\dfrac{3}{2.5}+\dfrac{3}{5.8}+.....+\dfrac{3}{100.103}\)
\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{8}+....+\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{103}\)
\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{103}\)
\(=\dfrac{101}{206}\)
e/ Đặt :
\(A=\dfrac{1}{1.5}+\dfrac{1}{5.10}+....+\dfrac{1}{95.100}\)
\(\Leftrightarrow5A=\dfrac{5}{1.5}+\dfrac{5}{5.10}+....+\dfrac{5}{95.100}\)
\(=1-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{10}+....+\dfrac{1}{95}-\dfrac{1}{100}\)
\(=1-\dfrac{1}{100}\)
\(=\dfrac{99}{100}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{99}{100}:5=\dfrac{99}{500}\)
Dấu . là dấu nhân nhé <3
CÁCH 1 : A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{8}{5}+\dfrac{81}{11}\right)\)
A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{88}{55}+\dfrac{405}{55}\right)\)
A = \(\dfrac{235}{11}-\dfrac{493}{55}\)
A = \(\dfrac{1175}{55}+\dfrac{493}{55}\)
A = \(\dfrac{1668}{55}\)
a: =>2x+7/2=16/3:8/3=2
=>2x=-3/2
hay x=-3/4
b: =>8/3x=3+1/3+8+2/3=12
=>x=12:8/3=12x3/8=36/8=9/2
c: =>2x=-2/13
hay x=-1/13
Đáp án nè:
Đặt A=\(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3^2}+\dfrac{3}{3^3}-\dfrac{4}{3^4}+...+\dfrac{99}{3^{99}}-\dfrac{100}{3^{99}}\)
3A=\(\dfrac{1}{1}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{3^2}-\dfrac{4}{3^3}+...+\dfrac{99}{3^{98}}-\dfrac{100}{3^{99}}\)
3A+A=\(\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{3^2}-\dfrac{4}{3^3}+...+\dfrac{99}{3^{98}}-\dfrac{100}{3^{99}}\right)+\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3^2}+\dfrac{3}{3^3}-\dfrac{4}{3^4}+...+\dfrac{99}{3^{99}}-\dfrac{100}{3^{100}}\right)\)
4A=\(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}-\dfrac{1}{3^3}+...+\dfrac{1}{3^{99}}-\dfrac{1}{3^{100}}\)
4A bé hơn(sorry tớ không thấy dấu bé hơn)\(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}-\dfrac{1}{3^3}+...+\dfrac{1}{3^{99}}\)
Đặt B=\(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}-\dfrac{1}{3^3}+...+\dfrac{1}{3^{99}}\)
3B=\(3-1+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{3^{98}}\)
4B=\(3-\dfrac{1}{3^{99}}\) bé hơn 3 \(\Rightarrow\)B bé hơn \(\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\) 4A bé hơn\(\dfrac{3}{4}\Rightarrow\)A bé hơn \(\dfrac{3}{16}\)
Tick cho mình nha , ngồi đánh máy tính mỏi cả mắt lun
Chúc học tốt