Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(x:3\dfrac{1}{15}=1\dfrac{1}{2}\)
\(x:\dfrac{46}{15}=\dfrac{3}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{2}.\dfrac{46}{15}=\dfrac{23}{5}\)
b. \(x.\dfrac{3}{2}=-\dfrac{7}{6}\)
\(x=-\dfrac{7}{6}:\dfrac{3}{2}=-\dfrac{7}{9}\)
c. \(\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{4}:x=-\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{13}{12}:x=-\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{13}{12}:\left(-\dfrac{2}{3}\right)=-\dfrac{13}{8}\)
Còn lại tương tự thôi
\(\)
Số thập phân hữu hạn là mấy số thập phân không có dấu .... ở đuôi ý bạn ạ.
Còn bài này mình không hiểu rõ đề bài mấy bạn ạ
\(1,\)
\(a,\dfrac{11}{125}-\dfrac{17}{18}-\dfrac{5}{7}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{17}{14}\)
\(=\dfrac{11}{125}+\left(\dfrac{4}{9}-\dfrac{17}{18}\right)+\left(\dfrac{17}{14}-\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=\dfrac{11}{125}+\left(\dfrac{-1}{2}\right)+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{11}{125}\)
\(b,-1\dfrac{5}{7}.15+\dfrac{2}{7}.\left(-15\right)+\left(-105\right).\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{7}\right)\)
\(=\dfrac{-12}{7}.15+\dfrac{2}{7}.\left(-15\right)+\left(105\right).\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{7}\right)\)
\(=-15.\left[\dfrac{12}{7}+\dfrac{2}{7}+\left(-5\right).\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{7}\right)\right]\)
\(=-15.\left[2+\left(-5\right).\dfrac{1}{105}\right]\)
\(=-15.\left(2-\dfrac{1}{21}\right)\)
\(=-15.\dfrac{41}{21}=\dfrac{-615}{21}\)
\(2,\)
\(a,\dfrac{11}{13}-\left(\dfrac{5}{42}-x\right)=-\left(\dfrac{15}{28}-\dfrac{11}{13}\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{11}{13}-\dfrac{5}{42}+x=\dfrac{-15}{28}+\dfrac{11}{13}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-15}{28}+\dfrac{11}{13}-\dfrac{11}{13}+\dfrac{5}{42}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(\dfrac{11}{13}-\dfrac{11}{13}\right)+\left(\dfrac{5}{42}+\dfrac{-15}{28}\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{12}\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{12}\)
\(b,\left|x+\dfrac{4}{15}\right|-\left|-3,75\right|=-\left|-2,15\right|\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{4}{15}\right|-3,75=-2,15\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{4}{15}\right|=-2,15+3,75=1,6=\dfrac{16}{10}=\dfrac{8}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{4}{15}=\dfrac{8}{5}\\x+\dfrac{4}{15}=\dfrac{-8}{5}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{5}-\dfrac{4}{15}=\dfrac{4}{3}\\x=\dfrac{-8}{5}-\dfrac{4}{15}=\dfrac{-28}{15}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\dfrac{4}{3};\dfrac{-28}{15}\right\}\)
\(c,7^{x+2}+2.7^{x-1}=345\)
\(\Leftrightarrow7^{x-1}.\left(7^3+2\right)=345\)
\(\Leftrightarrow7^{x-1}.\left(343+2\right)=345\)
\(\Leftrightarrow7^{x-1}.345=345\)
\(\Leftrightarrow7^{x-1}=345:345=1\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\)
\(x=0+1=1\)
Vậy \(x=1\)
a: \(\dfrac{0.4}{x}=\dfrac{x}{0.9}\)
nên \(x^2=\dfrac{9}{25}\)
=>x=3/5 hoặc x=-3/5
b: \(\dfrac{26}{2x-1}=13\dfrac{1}{3}:1\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{26}{2x-1}=\dfrac{40}{3}:\dfrac{4}{3}=10\)
=>2x-1=13/5
=>2x=18/5
hay x=9/5
c: \(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3}:\left(6x+7\right)=\dfrac{1}{5}:\dfrac{6}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3}:\left(6x+7\right)=\dfrac{1}{6}\)
=>6x+7=4
=>6x=-3
hay x=-1/2
d: \(\dfrac{37-x}{x+13}=37\)
=>37(x+13)=37-x
=>37x+481=37-x
=>38x=-444
hay x=-222/19
1: \(\Leftrightarrow3x+4=2\)
=>3x=-2
=>x=-2/3
2: \(\Leftrightarrow7x-7=6x-30\)
=>x=-23
3: =>\(5x-5=3x+9\)
=>2x=14
=>x=7
4: =>9x+15=14x+7
=>-5x=-8
=>x=8/5
Mình chỉ cho đáp án thôi,sai thì châm chước cho mìn nha!
a)-91 phần200
b)-25phần 4
c)5 phần 2
d)2
e)0
a, ( 0,36-2,18) : ( 3,8 + 0,2)
= -1,82 : 4
=-0,455 hay -91/200
b, 3/8*19/1/3-3/8*33/1/3
=3/8*(19/1/3-33/1/3)
=3/8*(-14)
=-21/4
a, \(\dfrac{11}{13}-\left(\dfrac{5}{42}-x\right)=-\left(\dfrac{15}{28}-\dfrac{11}{13}\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{11}{13}-\dfrac{5}{42}+x=\dfrac{-15}{28}+\dfrac{11}{13}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-15}{28}+\dfrac{11}{13}-\dfrac{11}{13}+\dfrac{5}{42}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{12}\)
Vậy....
b, \(\left|x+\dfrac{4}{15}\right|-\left|-3,75\right|=-\left|2,15\right|\)
\(\Rightarrow\left|x+\dfrac{4}{15}\right|-3,75=-2,15\)
\(\Rightarrow\left|x+\dfrac{4}{15}\right|=1,6\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{4}{15}=1,6\\x+\dfrac{4}{15}=-1,6\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=-\dfrac{28}{15}\end{matrix}\right.\)
Vậy.....
Chúc bạn học tốt!!!
a)
\(\dfrac{11}{13}-\left(\dfrac{5}{42}-x\right)=-\left(\dfrac{15}{28}-\dfrac{11}{13}\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{11}{13}-\dfrac{5}{42}+x=\dfrac{113}{364}\Leftrightarrow x=\dfrac{113}{364}+\dfrac{5}{42}-\dfrac{11}{13}=-\dfrac{5}{12}\)
b)
\(\left|x+\dfrac{4}{15}-\right|-\left|-3,75\right|=-\left|2,15\right|\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{4}{15}\right|-3,75=-2,15\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{4}{15}\right|=1,6\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{4}{15}=1,6\\x+\dfrac{4}{15}=-1,6\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow x\in\left\{\dfrac{4}{3};-\dfrac{28}{15}\right\}\)
a. \(\dfrac{11}{13}-\left(\dfrac{5}{42}-x\right)=-\left(\dfrac{15}{28}-\dfrac{11}{13}\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{11}{13}-\left(\dfrac{5}{42}-x\right)=-\left(\dfrac{-113}{364}\right)=\dfrac{113}{364}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{5}{42}-x\right)=\dfrac{11}{13}-\dfrac{113}{364}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{5}{42}-x\right)=\dfrac{15}{28}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{42}-\dfrac{15}{28}=\dfrac{-5}{12}\)
Vậy..............
b. \(2x.\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-\dfrac{1}{7}=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{-1}{7}\end{matrix}\right.\)
Vậy............
c. \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}=\dfrac{-5}{7}\)
Vậy...........
Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.
Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.
Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.
26/x=−13/−15
x= 26.-15/-13 = 30
Lời giải???