
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


2, \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\\\dfrac{5}{4}x-\dfrac{7}{2}=0\\\dfrac{5}{8}x+\dfrac{3}{5}=0\\\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{5}\\\\x=\dfrac{-24}{25}\\\end{matrix}\right.\)

1: =>1/3:x=3/5-2/3=9/15-10/15=-1/15
=>x=-1/3:1/15=5
2: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}-3=\dfrac{2}{5}\cdot\left(-10\right)=-4\)
=>x*2/3=-1
=>x=-3/2
3: \(\Leftrightarrow\dfrac{8}{3}:x=\dfrac{25}{12}:\dfrac{-3}{50}=\dfrac{25}{12}\cdot\dfrac{-50}{3}\)
hay x=-48/625
9: =>x=-2*3/1,5=-4
8: =>2/3:x=5/2:-3/10=5/2*(-10)/3=-50/6=-25/3
=>x=-2/3:25/3=-2/3*3/25=-2/25

3. Từ \(\dfrac{x-2}{27}=\dfrac{3}{x-2}\Rightarrow\left(x-2\right)^2=81\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=\left(\pm9\right)^2\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=-9\\x-2=9\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\x=11\end{matrix}\right.\)
Vậy x = -7 hoặc x = 11
4. Từ \(\dfrac{2x+5}{9-2x}=\dfrac{2}{5}\)
\(\Rightarrow5\left(2x+5\right)=2\left(9-2x\right)\\ \Leftrightarrow10x+25=18-4x\\ \Leftrightarrow14x=-7\\ \Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)
5. Từ \(\dfrac{x-7}{x+8}=\dfrac{x-8}{x+9}\)
\(\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x+9\right)=\left(x-8\right)\left(x+8\right)\\ \Leftrightarrow x^2+2x-63=x^2-64\\ \Leftrightarrow2x=-1\\ \Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

a) \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{12}\) vậy \(x=\dfrac{5}{12}\)
b) \(x-\dfrac{2}{5}=\dfrac{5}{7}\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{5}\Leftrightarrow x=\dfrac{39}{35}\) vậy \(x=\dfrac{39}{35}\)
c) \(-x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{-6}{7}\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{3}+\dfrac{6}{7}\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{21}\) vậy \(x=\dfrac{4}{21}\)
d) \(\dfrac{4}{7}-x=\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{7}-\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{21}\) vậy \(x=\dfrac{5}{21}\)
a) x + \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{3}{4}\)
x = \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
x = \(\dfrac{5}{12}\)
Vậy x = \(\dfrac{5}{12}\)
b) x - \(\dfrac{2}{5}\) = \(\dfrac{5}{7}\)
x = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{5}\)
x = \(\dfrac{39}{35}\)
Vậy x = \(\dfrac{39}{35}\)
c) -x - \(\dfrac{2}{3}\) = \(-\dfrac{6}{7}\)
- x = \(-\dfrac{6}{7}\) + \(\dfrac{2}{3}\)
- x = \(-\dfrac{4}{21}\)
⇒ x = \(\dfrac{4}{21}\)
Vậy x = \(\dfrac{4}{21}\)
d) \(\dfrac{4}{7}\) - x = \(\dfrac{1}{3}\)
x = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
x = \(\dfrac{5}{21}\)
Vậy x = \(\dfrac{5}{21}\)

a. \(\dfrac{-39}{7}:x=26\)
x = \(\dfrac{-39}{7}:26\)
x = \(\dfrac{-3}{14}\)
b. \(x:\dfrac{13}{5}=\dfrac{7}{4}\)
x = \(\dfrac{7}{4}.\dfrac{13}{5}\)
x = \(\dfrac{91}{20}\)
c. x = \(\dfrac{-3}{5}-\dfrac{1}{2}\)
x = \(\dfrac{-11}{10}\)
d. \(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)
x = \(\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}\)
x = 3
e. \(\dfrac{7}{8}:x=\dfrac{14}{3}\)
x = \(\dfrac{7}{8}:\dfrac{14}{3}\)
x = \(\dfrac{3}{16}\)
f. \(x:\dfrac{8}{3}=\dfrac{13}{3}\)
x = \(\dfrac{13}{3}.\dfrac{8}{3}\)
x = \(\dfrac{104}{9}\)
g. x = \(\dfrac{4}{10}-\dfrac{2}{5}\)
x = 0
chúc bạn học tốt

a: |x-1/2|=7/2
=>x-1/2=7/2 hoặc x-1/2=-7/2
=>x=4 hoặc x=-3
b: \(x:\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}=x\)
=>8/3x-x=-5/8
=>5/3x=-5/8
hay x=-5/8:5/3=-5/8x3/5=-15/40=-3/8
c: \(\dfrac{5}{6}-\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{15}{18}=\dfrac{5}{6}\)
=>|x-1/2|=0
=>x-1/2=0
hay x=1/2
e: \(\left(5x-3\right)^2-\dfrac{1}{64}=0\)
=>(5x-3)2=1/64
=>5x-3=1/8 hoặc 5x-3=-1/8
=>5x=25/8 hoặc 5x=23/8
=>x=5/8 hoặc x=23/40

1: \(\Leftrightarrow3x+4=2\)
=>3x=-2
=>x=-2/3
2: \(\Leftrightarrow7x-7=6x-30\)
=>x=-23
3: =>\(5x-5=3x+9\)
=>2x=14
=>x=7
4: =>9x+15=14x+7
=>-5x=-8
=>x=8/5

câu E
\(\left\{{}\begin{matrix}x\ne\dfrac{5}{2}\\\left(2x-5\right)\left(5-2x\right)=-\left(\dfrac{3}{2}\right)^4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne\dfrac{5}{2}\\\left|2x-5\right|=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< \dfrac{5}{2}\\2x-5=-\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\Rightarrow x=\dfrac{11}{8}< \dfrac{5}{2}\left(n\right)\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{5}{2}\\2x-5=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\Rightarrow x=\dfrac{29}{8}>\dfrac{5}{2}\left(n\right)\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
câu F (bạn cho vào lớp 7.2=lớp 14 nhé. )

\(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{4}\right)\left(\dfrac{-x}{3}+\dfrac{1}{2}\right)+\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{4}\)
⇔ \(\dfrac{13}{20}\left(\dfrac{-x}{3}+\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{7}{4}-\dfrac{2}{3}\)
⇔ \(\dfrac{13}{20}\left(\dfrac{-x}{3}+\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{13}{12}\)
⇔ \(\dfrac{-x}{3}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{13}{12}:\dfrac{13}{20}\)
⇔ \(\dfrac{-x}{3}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{3}\)
⇔ \(\dfrac{-x}{3}=\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\)
⇔ \(\dfrac{-x}{3}=\dfrac{7}{6}\)
⇔ \(\dfrac{-2x}{6}=\dfrac{7}{6}\)
⇔ -2x = 7
⇔ \(x=-\dfrac{7}{2}\)
b) \(\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{x}{2}\right)\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{4}{3}=\dfrac{3}{2}\)
⇔ \(\dfrac{13}{10}\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{x}{2}\right)=\dfrac{3}{2}+\dfrac{4}{3}\)
⇔ \(\dfrac{13}{10}\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{x}{2}\right)=\dfrac{17}{6}\)
⇔ \(\dfrac{3}{5}-\dfrac{x}{2}=\dfrac{17}{6}:\dfrac{13}{10}\)
⇔ \(\dfrac{3}{5}-\dfrac{x}{2}=\dfrac{85}{39}\)
⇔ \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{3}{5}-\dfrac{85}{39}\)
⇔ \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{-308}{195}\)
⇔ \(\dfrac{195x}{390}=\dfrac{-616}{390}\)
⇔ 195x = -616
⇔ \(x=\dfrac{-616}{195}\)
`2/3 +5/3 x = 5/7`
`5/3x = 5/7 -2/3 = 15/21 - 14/21`
`5/3x =1/21`
`x =1/21 :5/3 = 1/21 *5/3`
`x = 1/35`
Vậy `x=1/35`
5/3x=5/7-2/3
5/3x=1/21
x=1/21.3/5
x=1/35