\(\dfrac{2}{11}\)+[\(\dfrac{-5}{11}\)-\(...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a. 2/11 + ( -14/11 ) 

= -12/11

b. 1/4 + ( -3/6 + 4/6 ) 

= 1/4 + 1/6 

= 6/24 + 4/24

= 10/24

= 5/12

17 tháng 4 2023

a, \(\dfrac{2}{11}\) + [ \(-\dfrac{5}{11}\) - \(\dfrac{9}{11}\)]

\(\dfrac{2}{11}\) + [ \(-\dfrac{14}{11}\)]

\(\dfrac{2-14}{11}\)

\(-\dfrac{12}{11}\)

b, \(\dfrac{1}{4}\) + ( \(-\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{2}{3}\))

\(\dfrac{1}{4}\) + ( \(-\dfrac{3}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\))

\(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{6}\)

\(\dfrac{3}{12}\) + \(\dfrac{2}{12}\)

\(\dfrac{5}{12}\)

a: \(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}=\dfrac{-39}{36}=\dfrac{-13}{12}\)

b: \(=\dfrac{11}{9}\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{11}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{12}\)

c: \(=15+\dfrac{9}{7}+6+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{5}{9}\)

\(=16+\dfrac{88}{63}=\dfrac{1096}{63}\)

d: \(=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{18}\)

\(=\dfrac{15-6+2}{18}=\dfrac{11}{18}\)

Đề răng dài thế này thì tui giải từng câu hí

a) \(\dfrac{-7}{9}+\dfrac{5}{12}-\dfrac{13}{18}\left(MSC:36\right)\)

\(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}\)

\(=\dfrac{-13}{36}-\dfrac{26}{36}\)

\(=\dfrac{-39}{36}\)

\(=\dfrac{13}{3}\)

b) \(\dfrac{11}{9}.\dfrac{15}{4}-\dfrac{11}{4}.\dfrac{7}{9}-\dfrac{11}{9}.\dfrac{5}{4}\)

\(=\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{11}{4}-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)

\(=\left(1-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)

\(=\left(\dfrac{4}{4}-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)

\(=\dfrac{-1}{4}.\dfrac{11}{9}\)

\(=\dfrac{-11}{36}\)

13 tháng 6 2018

Dấu " / " là phân số nhé

a) 5/-4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . ( 16/25 + 9/25 )

= -5/4 . 1

= -5/4

b) 4 11/23 - 9/14 + 2 12/23 - 5/4

= 103/23 - 9/14 + 58/23 - 5/4

= 103/23 + 58/23 - 9/14 - 5/4

= 7 - 9/14 - 5/4

= 143/28

c) 2 13/27 - 7/15 + 3 14/27 - 8/15

= 67/27 - 7/15 + 95/27 - 8/15

= 67/27 + 95/27 - 7/15 - 8/15

= 6 - 7/15 - 8/15

= 5

17 tháng 4 2018

Violympic toán 6

31 tháng 3 2017

a;\(\dfrac{-6}{11}\) : \(\dfrac{12}{55}\) = \(\dfrac{-5}{2}\)

b;\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{47}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{25}{72}\)

c;\(\dfrac{13}{10}\) : \(\dfrac{-5}{13}\) = \(\dfrac{-169}{50}\)

d; {\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{11}\) } : { \(\dfrac{5}{3}\) -\(\dfrac{7}{11}\) } = \(\dfrac{115}{132}\) : \(\dfrac{34}{33}\) = \(\dfrac{115}{136}\)

lưu ý mk ko chép đầu bài

31 tháng 3 2017

mình cần gấp lắm đến chiều mai là phải nộp rùi

giúp mình nha thanks cá bạn trước vuiko có tâm trạng mà cười nữalolanglimdim

CÁCH 1 : A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{8}{5}+\dfrac{81}{11}\right)\)

A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{88}{55}+\dfrac{405}{55}\right)\)

A = \(\dfrac{235}{11}-\dfrac{493}{55}\)

A = \(\dfrac{1175}{55}+\dfrac{493}{55}\)

A = \(\dfrac{1668}{55}\)

22 tháng 3 2017

dễ thế mình làm hết thì tick cho mình nhé

22 tháng 3 2017

uk

27 tháng 7 2017

Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya

e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))

f)| 5x+21 | = | 2x -63 |

g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207

Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)

1 tháng 8 2017

a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)

<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân

14 tháng 4 2018

a)

\(3\dfrac{14}{19}+\dfrac{13}{17}+\dfrac{35}{43}+6\dfrac{5}{19}+\dfrac{8}{43}\\ =\left(3\dfrac{14}{19}+6\dfrac{5}{19}\right)+\left(\dfrac{35}{43}+\dfrac{8}{43}\right)+\dfrac{13}{17}\\ =10+1+\dfrac{13}{17}\\ =11\dfrac{13}{17}\)

b)

\(\dfrac{-5}{7}\cdot\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}\cdot\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\\ =\dfrac{-5}{7}\cdot\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+1\dfrac{5}{7}\\ =\dfrac{-5}{7}\cdot1+1\dfrac{5}{7}\\ =\dfrac{-5}{7}+1\dfrac{5}{7}\\ =1\)

14 tháng 4 2018

a) \(3\dfrac{14}{19}+\dfrac{13}{17}+\dfrac{35}{43}+6\dfrac{5}{19}+\dfrac{8}{43}\)

\(=\left(3\dfrac{14}{19}+6\dfrac{5}{19}\right)+\left(\dfrac{35}{43}+\dfrac{8}{43}\right)+\dfrac{13}{17}\)

\(=\left[\left(3+6\right)+\left(\dfrac{14}{19}+\dfrac{5}{19}\right)\right]+1+\dfrac{13}{17}\)

\(=\left[9+1\right]+1+\dfrac{13}{17}\)

\(=10+1+\dfrac{13}{17}\)

\(=11+\dfrac{13}{17}\)

\(=\dfrac{187}{17}+\dfrac{13}{17}\)

\(=\dfrac{200}{17}\)

b) \(\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}.\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{-5}{7}.\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+\dfrac{12}{7}\)

\(=\dfrac{-5}{7}.1+\dfrac{12}{7}\)

\(=\dfrac{-5}{7}+\dfrac{12}{7}\)

\(=\dfrac{7}{7}\)

\(=1\)

c) \(11\dfrac{3}{13}-\left(2\dfrac{4}{7}+5\dfrac{3}{13}\right)\)

= \(11\dfrac{3}{13}-2\dfrac{4}{7}-5\dfrac{3}{13}\)

\(=\left(11\dfrac{3}{13}-5\dfrac{3}{13}\right)-2\dfrac{4}{7}\)

\(=\left[\left(11-5\right)+\left(\dfrac{3}{13}-\dfrac{3}{13}\right)\right]-\dfrac{18}{7}\)

\(=\left[6+0\right]-\dfrac{18}{7}\)

\(=6-\dfrac{18}{7}\)

\(=\dfrac{42}{7}-\dfrac{18}{7}\)

\(=\dfrac{24}{7}\)

d) \(\dfrac{2}{7}.5\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{7}.3\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{2}{7}.\left(5\dfrac{1}{4}-3\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{2}{7}.\left[\left(5-3\right)+\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}\right)\right]\)

\(=\dfrac{2}{7}.\left[2+0\right]\)

\(=\dfrac{2}{7}.2\)

= \(\dfrac{4}{7}\)

12 tháng 3 2017

banhA = \(\dfrac{17}{15}.\dfrac{-31}{125}.\dfrac{1}{2}.\dfrac{10}{17}.\dfrac{-1}{8}\)

= \(\dfrac{17.\left(-31\right).1.10.\left(-1\right)}{15.125.2.17.8}\)

= \(\dfrac{17.\left[\left(-31\right).\left(-1\right)\right].1.2.5}{5.3.125.17.4.2}\)

= \(\dfrac{31.1}{3.125.4}\)

= \(\dfrac{31}{1500}\)

banhB = \(\left(\dfrac{11}{4}.\dfrac{-5}{9}-\dfrac{4}{9}.\dfrac{11}{4}\right).\dfrac{8}{33}\)

= \(\left[\dfrac{11}{4}.\left(\dfrac{-5}{9}-\dfrac{4}{9}\right)\right].\dfrac{8}{33}\)

= \(\left(\dfrac{11}{4}.\dfrac{-9}{9}\right).\dfrac{8}{33}\)

= \(\left[\dfrac{11}{4}.\left(-1\right)\right].\dfrac{4.2}{\left(-11\right).\left(-3\right)}\)

= \(\dfrac{-11}{4}.\dfrac{4.2}{\left(-11\right).\left(-3\right)}\)

= \(\dfrac{\left(-11\right).4.2}{4.\left(-11\right)\left(-3\right)}\)

= \(\dfrac{2}{-3}\)

Ok nhá!