\(\dfrac{2005\times2004-1}{2003\times2005+2004}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2022

Đáp án 

\(\dfrac{\text{2005 x 2004 - 1}}{\text{2003 x 2005 + 2004}}\)

= 1

#hoctot

Tick cho mình nếu thấy đúng nhé

13 tháng 7 2022

= -1/2003

Cho A=\(\dfrac{2003}{2004}\)+\(\dfrac{2004}{2005}\); B=\(\dfrac{2003+2004}{2004+2005}\)

Ta có: B=\(\dfrac{2003}{2004+2005}\)+\(\dfrac{2004}{2004+2005}\)

Vì: \(\dfrac{2003}{2004+2005}< \dfrac{2003}{2004}\)

\(\dfrac{2004}{2004+2005}< \dfrac{2004}{2005}\)

=>\(\dfrac{2003}{2004+2005}+\dfrac{2004}{2004+2004}< \dfrac{2003}{2004}+\dfrac{2004}{2005}\)

=>\(\dfrac{2003+2004}{2004+2005}< \dfrac{2003}{2004}+\dfrac{2004}{2005}\)

=>B<A

Vậy B<A

19 tháng 7 2017

\(\dfrac{2006\times2005-1}{2004\times2006+2005}=\dfrac{2006\times\left(2004+1\right)-1}{2004\times2006+2005}\)

\(=\dfrac{2004\times2006+2006-1}{2004\times2006+2005}=\dfrac{2004\times2006+2005}{2004\times2006+2005}\)

\(=1\)

19 tháng 7 2017

\(18\times\left(\dfrac{19191919+88888}{21212121+99999}\right)=18\times\left(\dfrac{19}{21}+\dfrac{8}{9}\right)\)

\(=18\times\dfrac{113}{63}=\dfrac{226}{7}=32\dfrac{2}{7}\)

22 tháng 4 2017

\(A=\dfrac{2004^{2005}+1}{2004^{2005}-2004}>1>\dfrac{2004^{2005}}{2004^{2005}+2004}=B\)

Vậy A > B

2 tháng 5 2017

Ta có :

\(\dfrac{2004^{2005}+1}{2004^{2005}-2004}>1>\dfrac{2004^{2005}}{2004^{2005}+2004}\)

\(\Rightarrow\) \(A>1>B\)

\(\Rightarrow\) \(A>B\)

27 tháng 6 2016

\(2004A=\frac{2004^{2004}+2004}{2004^{2004}+1}=1+\frac{2003}{2004^{2004}+1}\)

\(2004B=\frac{2004^{2005}+2004}{2004^{2005}+1}=1+\frac{2003}{2004^{2005}+1}\)

\(\frac{2003}{2004^{2004}+1}>\frac{2003}{2004^{2005}+1}\)

\(\Rightarrow2004A>2004B\)

\(\Rightarrow A>B\)

27 tháng 6 2016

2004A=\(\frac{2004^{2004}+2004}{2004^{2004}+1}\)

\(\frac{2004^{2004}+2004}{2004^{2004}+1}-1=\frac{2003}{2004^{2004}+1}\)

2004B=\(\frac{2004^{2005}+2004}{2004^{2005}+1}\)

\(\frac{2004^{2005}+2004}{2004^{2005}+1}-1=\frac{2003}{2004^{2005}+1}\)

Ta thấy :\(\frac{2003}{2004^{2004}+1}>\frac{2003}{2004^{2005}+1}\)

=> \(2004A>2004B\)

Vậy \(A>B\)

 
16 tháng 7 2017

Đặt \(A=\dfrac{2003.2004-1}{2003.2004}\)\(B=\dfrac{2004.2005-1}{2004.2005}\)

Ta có : \(A=\dfrac{2003.2004-1}{2003.2004}=\dfrac{2003.2004}{2003.2004}-\dfrac{1}{2003.2004}\)

\(=1-\dfrac{1}{2003.2004}\)

\(B=\dfrac{2004.2005-1}{2004.2005}=\dfrac{2004.2005}{2004.2005}-\dfrac{1}{2004.2005}\)

\(=1-\dfrac{1}{2004.2005}\)

\(\dfrac{1}{2003.2004}>\dfrac{1}{2004.2005}\Rightarrow1-\dfrac{1}{2003.2004}< 1-\dfrac{1}{2004.2005}\)

Nên \(A< B\)

Vậy \(\dfrac{2003.2004-1}{2003.2004}< \dfrac{2004.2005-1}{2004.2005}\)

~ Học tốt ~

5 tháng 6 2017

\(B=\dfrac{2005}{x^m}+\dfrac{2003}{x^n}=\dfrac{2004}{x^m}+\dfrac{1}{x^m}+\dfrac{2004}{x^n}-\dfrac{1}{x^n}=A+\left(\dfrac{1}{x^m}-\dfrac{1}{x^n}\right)\)

\(\Rightarrow A< B\)

mình ko bt đúng hay sai nữa

5 tháng 6 2017

\(A-B=\dfrac{1}{x^n}-\dfrac{1}{x^m}=\dfrac{x^m-x^n}{x^{m+n}}\)

+ Nếu m=n => A=B

+m>n => A>B

+m<n => A<B