\(\dfrac{19}{37}-\dfrac{31}{24}-\dfrac{-19}{37}+1\dfrac{7}{24}-\dfrac{2}{13}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 4 2021

Sửa đề : \(-\dfrac{19}{37}=\dfrac{19}{37}\)

\(\dfrac{19}{37}-\dfrac{31}{24}-\dfrac{19}{37}+1\dfrac{7}{24}-\dfrac{2}{13}\)

\(=\dfrac{19}{37}-\dfrac{31}{24}+\dfrac{19}{37}+\dfrac{31}{24}-\dfrac{2}{13}\)

\(=\left(\dfrac{19}{37}-\dfrac{19}{37}\right)+\left(-\dfrac{31}{24}+\dfrac{31}{24}\right)-\dfrac{2}{13}=-\dfrac{2}{13}\)

 

 

10 tháng 4 2021

ĐỀ ĐÚNG MÀ A

3 tháng 8 2017

dài lắm mk ngại viết bạn cứ tính lần lượt là xong ngay

4 tháng 8 2017

bạn giúp mình đi

5 tháng 4 2017

\(\dfrac{-5}{9}+1\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}\right):7^2\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{14}{9}.\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}\right):49\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{14}{9}.\left(\dfrac{15}{20}-\dfrac{8}{20}\right):49\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{14}{9}.\dfrac{7}{20}:49\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{49}{90}:49\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{1}{90}\\ =\dfrac{-50}{90}+\dfrac{1}{90}\\ =\dfrac{-49}{90}\)

6 tháng 4 2017

\(1\dfrac{13}{15}.0,75-\left(\dfrac{104}{195}+25\%\right).\dfrac{24}{47}-3\dfrac{12}{13}:3\\ =\dfrac{28}{15}.\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{1}{4}\right).\dfrac{24}{47}-\dfrac{51}{13}:3\\ =\dfrac{7}{5}-\left(\dfrac{32}{60}+\dfrac{15}{60}\right).\dfrac{24}{47}-\dfrac{51}{13}.\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}.\dfrac{24}{47}-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{17}{13}\\ =1-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{13}{13}-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{-4}{13}\)

15 tháng 3 2019

\(A=\frac{19}{24}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{7}{24}\)

\(A=\frac{19}{24}+\frac{-1}{2}+\frac{-1}{3}+\frac{-7}{24}\)

\(A=\left(\frac{19}{24}+\frac{-7}{24}\right)+\frac{-1}{2}+\frac{-1}{3}\)

\(A=\frac{1}{2}+\frac{-1}{2}+\frac{-1}{3}\)

\(A=0+\frac{-1}{3}=\frac{-1}{3}\)

\(B=\frac{7}{24}+\frac{5}{6}+\frac{1}{4}-\frac{3}{7}-\frac{5}{15}\)

\(B=\frac{7}{24}+\frac{5}{6}+\frac{1}{4}+\frac{-3}{7}+\frac{-1}{3}\)

\(B=\left(\frac{49}{168}+\frac{140}{168}+\frac{42}{168}\right)+\left(\frac{-72}{168}+\frac{-56}{168}\right)\)

\(B=\frac{231}{168}+\frac{-128}{168}=\frac{103}{168}\)

Có: \(A=\frac{-1}{3}=\frac{\left(-1\right)\cdot56}{3\cdot56}=\frac{-56}{168}\)

Mặt khác: \(-56< 103\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{-56}{168}< \frac{103}{168}\)

\(hay\) \(A< B\)

12 tháng 3 2017

Hỏi đáp Toán

10 tháng 11 2017

Câu 1:

a) \(\dfrac{-15}{17}\)\(\dfrac{-19}{21}\)

Ta có: \(\dfrac{-15}{17}=-1+\dfrac{2}{17}\); \(\dfrac{-19}{21}=-1+\dfrac{2}{21}\)

\(\dfrac{2}{17}>\dfrac{2}{21}\)

Do đó: \(\dfrac{-15}{17}>\dfrac{19}{-23}\)

b) \(\dfrac{-13}{19}\)\(\dfrac{19}{-23}\)

Ta có: \(\dfrac{19}{23}>\dfrac{19}{25}\); \(\dfrac{13}{19}=1-\dfrac{6}{19}\); \(\dfrac{19}{25}=1-\dfrac{6}{25}\)

\(\dfrac{6}{19}>\dfrac{6}{25}\) \(\Rightarrow\dfrac{13}{19}< \dfrac{19}{25}< \dfrac{19}{23}\)

\(\dfrac{13}{19}< \dfrac{19}{23}\Rightarrow\dfrac{-13}{19}>\dfrac{19}{-23}\)

c) \(\dfrac{-24}{35}\)\(\dfrac{-19}{30}\)

Ta có: \(\dfrac{-24}{35}=-1+\dfrac{19}{35}\);\(\dfrac{-19}{30}=-1+\dfrac{11}{30}\)

\(\dfrac{11}{35}< \dfrac{11}{30}\)

Do đó: \(\dfrac{-24}{35}< \dfrac{-19}{30}\)

d) \(\dfrac{-1941}{1931}\)\(\dfrac{-2011}{2001}\); \(\dfrac{-2011}{2001}=-1+\dfrac{10}{2001}\)

\(\dfrac{10}{1931}< \dfrac{10}{1001}\)

Do đó: \(\dfrac{-1941}{1931}< \dfrac{-2011}{2001}\)

Ta có: \(\dfrac{-1941}{1931}=-1+\dfrac{10}{1931}\)

10 tháng 11 2017

Sorry câu d mình viết ngược:

Làm lại:

d) \(\dfrac{-1941}{1931}\)\(\dfrac{-2011}{2001}\)

Ta có: \(\dfrac{-1941}{1931}=-1+\dfrac{10}{1931};\)

\(\dfrac{-2011}{2001}=-1+\dfrac{10}{2001}\)

\(\dfrac{10}{1931}< \dfrac{10}{1001}\)

Do đó: \(\dfrac{-1941}{1931}< \dfrac{-2011}{2001}\)

19 tháng 4 2017

cac ban làm nhanh nhé hihi

19 tháng 4 2017

các bạn ơi làm hộ mình nhanh lên mình đang gấp quas

14 tháng 4 2017

\(-1\dfrac{1}{5}.\dfrac{12+\dfrac{4}{3}-\dfrac{12}{37}-\dfrac{12}{35}}{3+\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{37}-\dfrac{3}{35}}:\dfrac{4+\dfrac{4}{17}+\dfrac{4}{19}+\dfrac{4}{2003}}{5+\dfrac{5}{17}+\dfrac{5}{19}+\dfrac{5}{2003}}\)

\(=\dfrac{-6}{5}.\dfrac{4\left(3+\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{37}-\dfrac{3}{35}\right)}{3+\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{37}-\dfrac{3}{35}}:\dfrac{4\left(1+\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{2003}\right)}{5\left(1+\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{2003}\right)}\)

\(=\dfrac{-6}{5}.4:\dfrac{4}{5}\)

\(=\dfrac{-6.4.5}{5.4}=-6\)

14 tháng 4 2017

= -4 đúng không leu

20 tháng 8 2017

a, \(4\dfrac{5}{37}\)-\(3\dfrac{4}{5}\)+ \(8\dfrac{15}{29}\)- \(3\dfrac{5}{37}\)+ \(6\dfrac{14}{29}\)

=(\(4\dfrac{5}{37}\)-\(3\dfrac{5}{37}\))+(\(8\dfrac{15}{29}\)+\(6\dfrac{14}{29}\))-\(3\dfrac{4}{5}\)

=(4-3)+(\(\dfrac{5}{37}\)-\(\dfrac{5}{37}\))+(8+6)+(\(\dfrac{15}{29}\)+\(\dfrac{14}{29}\))-3\(\dfrac{4}{5}\)

=1+ 15-\(3\dfrac{4}{5}\)=13-\(\dfrac{4}{5}\)=\(\dfrac{61}{5}\)

b, 60\(\dfrac{7}{13}\)+ 50\(\dfrac{8}{13}\)-11\(\dfrac{2}{13}\)

=(60+50-11)+(\(\dfrac{7}{13}\)+ \(\dfrac{8}{13}\)-\(\dfrac{2}{13}\))

=99+1=100

c, đáp án bằng \(\dfrac{-2}{3}\). bạn tự tính nha