![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M = (345 x (6789 + 3456 - 245)/690) x 99/100 x 98/99 x...x 2/3 x 1/2
M = ((345 x 10000)/690) x 99/2 (rút gọn)
M = (10000/2) x 99/2
M = 5000 x 99/2
M = 247500
Ok nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1-\left(\frac{12}{5}+y=\frac{8}{9}\right):\frac{16}{9}=0\)
\(1-\left(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}\right)=0\times\frac{16}{9}\)
\(1-\left(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}\right)=0\)
\(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}=1-0\)
\(\frac{12}{5}-y+\frac{8}{9}=1\)
\(\frac{12}{5}-y=1-\frac{8}{9}\)
\(\frac{12}{5}-y=\frac{1}{9}\)
\(y=\frac{12}{5}-\frac{1}{9}\)
\(y=\frac{108}{45}-\frac{5}{45}\)
\(y=\frac{103}{45}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) $\frac{{14}}{{18}}:\frac{8}{9} = \frac{7}{9}:\frac{8}{9} = \frac{7}{9} \times \frac{9}{8} = \frac{{63}}{{72}} = \frac{7}{8}$
b) $\frac{9}{6}:\frac{3}{{10}} = \frac{3}{2}:\frac{3}{{10}} = \frac{3}{2} \times \frac{{10}}{3} = \frac{{30}}{6} = 5$
c) $\frac{4}{5}:\frac{{10}}{{15}} = \frac{4}{5}:\frac{2}{3} = \frac{4}{5} \times \frac{3}{2} = \frac{{12}}{{10}} = \frac{6}{5}$
d) $\frac{1}{6}:\frac{{21}}{9} = \frac{1}{6}:\frac{7}{3} = \frac{1}{6} \times \frac{3}{7} = \frac{3}{{42}} = \frac{1}{{14}}$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2}:\frac{3}{2}:\frac{5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{7}{6}:\frac{8}{7}\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}{8\cdot3\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}\)
\(=\frac{1}{24}\)
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\cdot\frac{8}{9}\cdot\frac{9}{10}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)}{\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)\cdot10}\)
\(=\frac{1}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(1-\frac{1}{3}\right)\times\left(1-\frac{1}{4}\right)\times\left(1-\frac{1}{5}\right)\times\left(1-\frac{1}{6}\right)\times\left(1-\frac{1}{7}\right)\times\left(1-\frac{1}{8}\right)-\frac{1}{4}\times\frac{1}{2}\)
\(=\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{6}\times\frac{6}{7}\times\frac{7}{8}-\frac{1}{4}\times\frac{1}{2}\)
\(=\frac{2}{8}-\frac{1}{4}\times\frac{1}{2}\)
\(=\frac{2}{8}-\frac{1}{8}=\frac{1}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
X + 3/8=4/3
x =4/3-3/8
x =23/24
X x 1/9=21/8
X =21/8:1/9
X =7/24
X-5/4=7/6
X =7/6+5/4
X =21/8
X:8/3=5
X =5x8/3
X =40/3
Duyệt nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(1 - 1/5) x (1 - 1/6) x (1 - 1/7) x (1 - 1/8) =
= 4/5 x 5/6 x 6/7 x 7/8 =
= (2/1 x 1/3) x (3/1 x 1/4) =
=2/3 x 3/4 =
= 6/12 = 1/2
(1-1/5 ) *(1- 1/7 ) * (1- 1/7) *(1- 1/8)
=4/5* 5/6* 6/7* 7/8
=1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Ta có:
\(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{2}{5}+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\). Vậy \(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{5}=\dfrac{2}{5}+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)\)
Ta có:
\(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{9}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{8}{9}\)
\(\dfrac{2}{9}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{9}\right)=\dfrac{2}{9}+\dfrac{6}{9}=\dfrac{8}{9}\)
\(\dfrac{8}{9}=\dfrac{8}{9}\). Vậy \(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}=\dfrac{2}{9}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{9}\right)\)
b: \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{4}{3}=\dfrac{3}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{3}\)
\(\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}\right)=\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{3}=\dfrac{7}{3}\)
\(\dfrac{7}{3}=\dfrac{7}{3}\). Vậy \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}\right)\)
Đề của anh bị sai mới đúng chứ ạ? Anh Đạt ghi là \(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}\) chứ có phải \(\dfrac{2}{5}\) đâu ạ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{2}x+\frac{1}{5}x=\frac{5}{8}\)
\(Xx\left(\frac{3}{2}+\frac{1}{5}\right)=\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{5}{8}:\left(\frac{3}{2}+\frac{1}{5}\right)\)
\(x=\frac{25}{68}\)
`1/8xx x=1/5`
`=> x=1/5:1/8`
`=>x=1/5xx8/1`
`=>x=8/5`