\(\dfrac{1}{4}\)x-\(\dfrac{2}{5}\))(\(\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2024

\(\left(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{2}{5}\right)\left(\dfrac{2}{7}x+\dfrac{3}{4}\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{4}x-\dfrac{2}{5}=0\\\dfrac{2}{7}x+\dfrac{3}{4}=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{4}x=\dfrac{2}{5}\\\dfrac{2}{7}x=-\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{5}:\dfrac{1}{4}\\x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{2}{7}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{5}\\x=-\dfrac{21}{8}\end{matrix}\right.\)
Vậy...

12 tháng 1 2018

2, \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\\\dfrac{5}{4}x-\dfrac{7}{2}=0\\\dfrac{5}{8}x+\dfrac{3}{5}=0\\\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{5}\\\\x=\dfrac{-24}{25}\\\end{matrix}\right.\)

19 tháng 11 2022

a: =>1/6x=-49/60

=>x=-49/60:1/6=-49/60*6=-49/10

b: =>3/2x-1/5=3/2 hoặc 3/2x-1/5=-3/2

=>x=17/15 hoặc x=-13/15

c: =>1,25-4/5x=-5

=>4/5x=1,25+5=6,25

=>x=125/16

d: =>2^x*17=544

=>2^x=32

=>x=5

i: =>1/3x-4=4/5 hoặc 1/3x-4=-4/5

=>1/3x=4,8 hoặc 1/3x=-0,8+4=3,2

=>x=14,4 hoặc x=9,6

j: =>(2x-1)(2x+1)=0

=>x=1/2 hoặc x=-1/2

a: 2x(x-1/7)=0

=>x(x-1/7)=0

=>x=0 hoặc x=1/7

b: \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{20}-\dfrac{15}{20}=\dfrac{-7}{20}\)

nên \(x=\dfrac{-1}{4}:\dfrac{7}{20}=\dfrac{-20}{4\cdot7}=\dfrac{-5}{7}\)

c: \(\Leftrightarrow\dfrac{41}{9}:\dfrac{41}{18}-7< x< \left(3.2:3.2+\dfrac{45}{10}\cdot\dfrac{31}{45}\right):\left(-21.5\right)\)

\(\Leftrightarrow2-7< x< \dfrac{\left(1+3.1\right)}{-21.5}\)

\(\Leftrightarrow-5< x< \dfrac{-41}{215}\)

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1\right\}\)

20 tháng 8 2017

Bn k có máy tính ạ/

20 tháng 8 2017

nóa pải ghi cách lm bn

5 tháng 8 2018

a. \(\dfrac{-39}{7}:x=26\)

x = \(\dfrac{-39}{7}:26\)

x = \(\dfrac{-3}{14}\)

b. \(x:\dfrac{13}{5}=\dfrac{7}{4}\)

x = \(\dfrac{7}{4}.\dfrac{13}{5}\)

x = \(\dfrac{91}{20}\)

c. x = \(\dfrac{-3}{5}-\dfrac{1}{2}\)

x = \(\dfrac{-11}{10}\)

d. \(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)

x = \(\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}\)

x = 3

e. \(\dfrac{7}{8}:x=\dfrac{14}{3}\)

x = \(\dfrac{7}{8}:\dfrac{14}{3}\)

x = \(\dfrac{3}{16}\)

f. \(x:\dfrac{8}{3}=\dfrac{13}{3}\)

x = \(\dfrac{13}{3}.\dfrac{8}{3}\)

x = \(\dfrac{104}{9}\)

g. x = \(\dfrac{4}{10}-\dfrac{2}{5}\)

x = 0

chúc bạn học tốt banhquahahaleuleuok

3 tháng 8 2017

a) \(x+\dfrac{3}{10}=\dfrac{-2}{5}\)

\(x=\dfrac{-2}{5}-\dfrac{3}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}\)

b) \(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{2}{5}-\left(-\dfrac{2}{3}\right)\)

\(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}\)

\(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{16}{15}\)

\(x=\dfrac{16}{15}-\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{30}\)

c) \(1\dfrac{2}{5}x+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{7}{5}x+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{7}{5}x=-\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{7}\)

\(\dfrac{7}{5}x=\dfrac{-43}{35}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-43}{49}\)

d) \(\left[x+\dfrac{3}{4}\right]-\dfrac{1}{3}=0\)

\(\left[x+\dfrac{3}{4}\right]=0+\dfrac{1}{3}\)

\(\left[x+\dfrac{3}{4}\right]=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{-5}{12}\)

e) \(\left[x+\dfrac{4}{5}\right]-\left(-3,75\right)=-\left(-2,15\right)\)

\(\left[x+\dfrac{4}{5}\right]+3,75=2,15\)

\(x+\dfrac{4}{5}=2,15-3,75\)

\(x+\dfrac{4}{5}=-\dfrac{8}{5}\)

\(x=\dfrac{-8}{5}-\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{-12}{5}\)

f) \(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Rightarrow x=1\)

Sức chịu đựng có giới hạn -.-

3 tháng 8 2017

- Mình tiếp tục cho Nguyễn Phương Trâm nhé.

g, \(\left(2x-1\right)^3=-27\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Rightarrow2x-1=-3\)

\(\Rightarrow2x=-2\)

=> \(x=-1\)

- Vậy x = -1

h,\(\dfrac{x-1}{-15}=-\dfrac{60}{x-1}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=-60.\left(-15\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=900 \)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=30^2\Rightarrow x-1=30\)

=> x = 31

i,\(x:\left(\dfrac{-1}{2}\right)^3=\dfrac{-1}{2}\)

=> \(x:\left(-\dfrac{1}{8}\right)=-\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{16}\)

- Vậy x=\(\dfrac{1}{16}\)

j, \(\left(\dfrac{3}{4}\right)^5.x=\left(\dfrac{3}{4}\right)^7\)

\(\Rightarrow \left(\dfrac{3}{4}\right).x=\left(\dfrac{3}{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow x=\left(\dfrac{3}{4}\right)^2:\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}\)

- Vạy x = \(\dfrac{3}{4}\)

k, \(8^x:2^x=4\Rightarrow\left(8:2\right)^x=4\)

=>\(4^x=4\)

=> x = 1

- Vậy x = 1

30 tháng 8 2019

1) -2/3

1: \(\Leftrightarrow3x+4=2\)

=>3x=-2

=>x=-2/3

2: \(\Leftrightarrow7x-7=6x-30\)

=>x=-23

3: =>\(5x-5=3x+9\)

=>2x=14

=>x=7

4: =>9x+15=14x+7

=>-5x=-8

=>x=8/5

5 tháng 10 2018

/ là dấu gì vậy bạn

5 tháng 10 2018

giá trị tuyệt đối!

Bài 1:

a: \(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{6}{13}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{4}{3}-1+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}\)

b: \(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{9}-1-\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{4}=2-1+\dfrac{1}{9}=\dfrac{10}{9}\)

c: \(=\left(\dfrac{-3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\right)\cdot\dfrac{-9}{2}-\dfrac{1}{2}=9-\dfrac{1}{2}=8.5\)

21 tháng 11 2017

a, \(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\) \(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}\)

\(\Rightarrow\) \(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{-2}{21}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-2}{21}:\dfrac{4}{7}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{6}\)

b, \(25-\left(5-x\right)=-7\)

\(\Rightarrow\) \(5-x=25-\left(-7\right)\)

\(\Rightarrow5-x=32\)

\(\Rightarrow x=5-32\)

\(\Rightarrow x=-27\)

c, \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{7}\)

d, \(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-\dfrac{1}{7}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0:2\\x=0+\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\)

e, \(\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}\right|-7=-3\)

\(\Rightarrow\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}\right|=-3+7\)

\(\Rightarrow\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}\right|=4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=4\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=4+\dfrac{3}{4}\\\dfrac{1}{2}x=-4+\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=\dfrac{19}{4}\\\dfrac{1}{2}x=\dfrac{-13}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{19}{4}:\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{-13}{4}:\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{19}{2}\\x=\dfrac{-13}{2}\end{matrix}\right.\)

21 tháng 11 2017

a)\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}\)

\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{-2}{21}\)

\(x=\dfrac{-2}{21}:\dfrac{4}{7}\)

\(x=\dfrac{-1}{6}\)

b)\(25-\left(5-x\right)=-7\)

\(5-x=25-\left(-7\right)\)

\(5-x=32\)

x= -27

c)\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)

\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)

\(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}\)

\(x=\dfrac{-5}{7}\)

d)\(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-\dfrac{1}{7}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\)

e)\(|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{7}|-7=-3\)

\(\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{7}\right|=-3+7\)

\(\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{7}\right|=4\)

\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=4\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=4\dfrac{3}{4}\Rightarrow x=9\dfrac{1}{2}=\dfrac{19}{2}\\\dfrac{1}{2}x=-3\dfrac{1}{4}\Rightarrow x=\dfrac{-13}{2}\end{matrix}\right.\)