\(\dfrac{1}{2}.x+\dfrac{3}{5}x=\dfrac{-33}{25}\) 

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2022

\(\dfrac{1}{2}x+\) \(\dfrac{3}{5}x=\) \(-\dfrac{33}{25}\)

\(x\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}\right)=-\dfrac{33}{25}\)

\(x\cdot\dfrac{11}{10}=-\dfrac{33}{25}\)

\(x=-\dfrac{33}{25}:\dfrac{11}{10}\)

\(x=-\dfrac{6}{5}\)

19 tháng 10 2017

a. \(\dfrac{1}{2}x+\dfrac{3}{5}x=\dfrac{-33}{25}\)

\(\Rightarrow\dfrac{11}{10}x=\dfrac{-33}{25}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-33}{25}:\dfrac{11}{10}=\dfrac{-6}{5}\)

Vậy.........

b. \(\left(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{4}{9}\right)\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{-3}{7}:x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{2}{3}x-\dfrac{4}{9}=0\\\dfrac{1}{2}+\dfrac{-3}{7}:x=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{2}{3}x=\dfrac{4}{9}\\\dfrac{-3}{7}:x=\dfrac{-1}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{6}{7}\end{matrix}\right.\)

Vậy................

19 tháng 10 2017

a, 1/2xX+3/5xX=-33/25

Xx(1/2+3/5)=-33/25

Xx11/10=-33/25

X=-6/5

b, (23x−49)(12+−37:x)=0

hai truong hop

23x-49=0 12+37:x=0

23x=49 37:x=12

x=2 x=37:12

x=37/12

2 tháng 10 2017

câu E

\(\left\{{}\begin{matrix}x\ne\dfrac{5}{2}\\\left(2x-5\right)\left(5-2x\right)=-\left(\dfrac{3}{2}\right)^4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne\dfrac{5}{2}\\\left|2x-5\right|=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< \dfrac{5}{2}\\2x-5=-\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\Rightarrow x=\dfrac{11}{8}< \dfrac{5}{2}\left(n\right)\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{5}{2}\\2x-5=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\Rightarrow x=\dfrac{29}{8}>\dfrac{5}{2}\left(n\right)\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

câu F (bạn cho vào lớp 7.2=lớp 14 nhé. )

Bài 2:

a: =>x^2=60

=>\(x=\pm2\sqrt{15}\)

b: =>2^2x+3=2^3x

=>3x=2x+3

=>x=3

c: \(\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{1}{2}x-2}\cdot\dfrac{1}{2}=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{1}{2}x-2}=2\)

=>1/2x-2=4

=>1/2x=6

=>x=12

16 tháng 11 2018

1)

a.\(\dfrac{1}{5}+x=\dfrac{13}{50}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{50}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{13-10}{50}=\dfrac{3}{50}\)

b.\(\dfrac{1}{6}-x=\dfrac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{5}{12}=\dfrac{2-5}{12}=-\dfrac{3}{12}=-\dfrac{1}{4}\)

c.\(x\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)

\(\Leftrightarrow x\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{4}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)

d.\(x:\dfrac{7}{11}=\dfrac{9}{33}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{33}.\dfrac{7}{11}=\dfrac{3}{11}.\dfrac{7}{11}=\dfrac{21}{121}\)

e.\(\dfrac{3}{5}.x=-\dfrac{21}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{21}{10}:\dfrac{3}{5}=-\dfrac{21}{10}.\dfrac{5}{3}=-\dfrac{7}{2}\)

25 tháng 12 2017

Tính 1 câu thoy nhé !

\(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}.33\dfrac{1}{3}\)

= \(\dfrac{3}{7}.\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)\)

=\(\dfrac{3}{7}.-14=-6\)

25 tháng 11 2018

hình như thứ tự có hơi..... Mình khó hiểu để ???

25 tháng 11 2018

biết bài nào thì giúp mình bài đó nha, 0 phải làm hết đâu

Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.

Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.

Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.

21 tháng 11 2017

a, \(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\) \(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}\)

\(\Rightarrow\) \(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{-2}{21}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-2}{21}:\dfrac{4}{7}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{6}\)

b, \(25-\left(5-x\right)=-7\)

\(\Rightarrow\) \(5-x=25-\left(-7\right)\)

\(\Rightarrow5-x=32\)

\(\Rightarrow x=5-32\)

\(\Rightarrow x=-27\)

c, \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{7}\)

d, \(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-\dfrac{1}{7}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0:2\\x=0+\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\)

e, \(\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}\right|-7=-3\)

\(\Rightarrow\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}\right|=-3+7\)

\(\Rightarrow\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}\right|=4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=4\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=4+\dfrac{3}{4}\\\dfrac{1}{2}x=-4+\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=\dfrac{19}{4}\\\dfrac{1}{2}x=\dfrac{-13}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{19}{4}:\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{-13}{4}:\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{19}{2}\\x=\dfrac{-13}{2}\end{matrix}\right.\)

21 tháng 11 2017

a)\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}\)

\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{-2}{21}\)

\(x=\dfrac{-2}{21}:\dfrac{4}{7}\)

\(x=\dfrac{-1}{6}\)

b)\(25-\left(5-x\right)=-7\)

\(5-x=25-\left(-7\right)\)

\(5-x=32\)

x= -27

c)\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)

\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)

\(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}\)

\(x=\dfrac{-5}{7}\)

d)\(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-\dfrac{1}{7}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\)

e)\(|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{7}|-7=-3\)

\(\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{7}\right|=-3+7\)

\(\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{7}\right|=4\)

\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=4\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=4\dfrac{3}{4}\Rightarrow x=9\dfrac{1}{2}=\dfrac{19}{2}\\\dfrac{1}{2}x=-3\dfrac{1}{4}\Rightarrow x=\dfrac{-13}{2}\end{matrix}\right.\)

29 tháng 7 2018

A)0,25:(10,3-9,8)-3/4

=1/4:(103/10-49/5)-3/4

=1/4:1/2-3/4

=1/2-3/4

=2/4-3/4

=-1/4

B)-5/9.13/28-13/28.4/9

=-5/9-4/9.13/28

=-1.13/28

=-13/28

c)6/7+5/8:5-3/16

=6/7+1/8-3/16

=55/56-3/16

=89/112

d)-5/7.2/11+-5/7.9/11+1/5/7

=-5/7.(2/11+9/11)+12/7

=-5/7.1+12/7

=-5/7+12/7

=1

e)-7/12-8/15+11/20

=-67/60+11/20

=-17/30

f)-17/25.20/33+-17/25.13/33+-3/25

=-17/25.(20/33+13/33)-3/25

=-17/25.1-3/25

=-17/25-3/25

=-4/5

CHÚC BẠN HỌC TỐT...............

NẾU ĐÚNG THÌ TICK CHO MK VỚI NHA HELLO HELLO..........

hihihihihihi