\(\dfrac{1}{2}x^2\)(2x3-4x2+3)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\dfrac{1}{2}x^2\left(2x^3-4x^2+3\right)=x^5-2x^4+\dfrac{3}{2}x^2\)

3 tháng 9 2018

pạn ơi pạn đã lm đk chưa? nếu lm đk oy cho mk xem cách lm bài 2 nhé. cảm ơn pạn nhìu lắm

21 tháng 12 2017

câu a hình như sai đề rồi bạn ạ

17 tháng 6 2017

a/ \(3x^2\left(4x^3-2x+\dfrac{1}{3}\right)=12x^5-6x^3+x^2\)

b/ \(\left(4x^2+8xy-3xy^2\right)\left(-\dfrac{3}{4}x^2y\right)\)

\(=-3x^4y-6x^3y^2+\dfrac{9}{4}x^3y^3\)

c/ \(4x^3\left(2x^2-x+5\right)5x=20x^4\left(2x^2-x+5\right)\)

\(=40x^6-20x^5+100x^4\)

17 tháng 6 2017

a, \(3x^2\left(4x^3-2x+\dfrac{1}{3}\right)\)

\(=12x^5-6x^3+x^2\)

b, \(\left(4x^2+8xy-3xy^2\right).\left(\dfrac{-3}{4}x^2y\right)\)

\(=-3x^4y-6x^3y^2+\dfrac{9}{4}x^3y^3\)

c, \(4x^3\left(2x^2-x+5\right)5x\)

\(=\left(8x^5-4x^4+20x^3\right)5x\)

\(=40x^6-20x^5+100x^4=20x^4.\left(2x^2-x+5\right)\)

Chúc bạn học tốt!!! Mình không chắc đâu !

21 tháng 12 2018

GIÚP MÌNH VỚI MAI LÀ NỘP BÀI RỒI

23 tháng 12 2018

câu a) và b) thì sử dụng tính chất nếu tích =0 thì có ít nhất 1 thừa số =0

c)4x^2+4x+1=0

(2x+1)^2=0

2x+1=0

x=-1/2

22 tháng 2 2018

a.

\(\left(2x-1\right)^3+6\left(3x-1\right)^3=2\left(x+1\right)^3+6\left(x+2\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1+1^3+6.\left[\left(3x\right)^3-3.\left(3x\right)^2.1+3.3x.1+1^3\right]=2\left(x^3+3x^2+3x+1\right)+6\left(x^2+3.x^2.2+3.x.2^2+2^3\right)\)

22 tháng 2 2018

xin lỗi mình gửi nhầm

27 tháng 6 2018

Mk xin lỗi nha, câu c sai đề

c) (x+6)4 + (x+8)4 = 272

25 tháng 3 2018

a) ĐKXĐ: x khác 0

\(x+\dfrac{5}{x}>0\)

\(\Leftrightarrow x^2+5>0\) ( luôn đúng)

Vậy bất pt vô số nghiệm ( loại x = 0)

d)

\(\dfrac{x+1}{12}-\dfrac{x-1}{6}>\dfrac{x-2}{8}-\dfrac{x+3}{8}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{12}-\dfrac{x-1}{6}>\dfrac{x-2-x-3}{8}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{12}-\dfrac{x-1}{6}>\dfrac{-5}{8}\)

\(\Leftrightarrow2x+2-4x+4>-15\)

\(\Leftrightarrow-2x>-21\)

\(\Leftrightarrow x< \dfrac{21}{2}\)

Vậy....................

25 tháng 3 2018

a)\(x+\dfrac{5}{x}>0\left(ĐKXĐ:x\ne0\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2+5}{x}>0\)

\(x^2+5>0\)

\(\Rightarrow x>0\)

d)\(\dfrac{x+1}{12}-\dfrac{x-1}{6}>\dfrac{x-2}{8}-\dfrac{x+3}{8}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{12}-\dfrac{2x-2}{12}>\dfrac{-5}{8}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-x+3}{12}>\dfrac{-5}{8}\)

\(\Leftrightarrow-x+3>-\dfrac{15}{2}\)

\(\Leftrightarrow-x>-\dfrac{21}{2}\)

\(\Leftrightarrow x< \dfrac{21}{2}\)

14 tháng 6 2017

1) \(-4x^5\left(x^3-4x^2+7x-3\right)\)

\(=-4x^8+16x^7-28x^6+12x^5\)

2) \(3x^4\left(-2x^3+5x^2-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{3}\right)\)

\(=-6x^7+15x^6-2x^5+x^4\)

3) \(-5x^2y^4\left(3x^2y^3-2x^3y^2-xy\right)\)

\(=-15x^4y^7+10x^5y^6+5x^3y^5\)

4) \(4x^3y^2\left(-2x^2y+4x^4-3y^2\right)\)

\(=-8x^5y^3+16x^7y^2-12x^3y^4\)

24 tháng 10 2018

mình học lớp 4

26 tháng 10 2017

a) (x + 5)2 - (x - 3)2 = 2x - 7

(x + 5 - x + 3)(x + 5 + x - 3) = 2x - 7

8(2x + 2)= 2x - 7

16x + 16 = 2x - 7

16x - 2x = - 7 - 16

14x = - 23

x = - 23/14

b) (2x - 3)(4x2 + 6x + 9) = 98

(2x)3 - 33 = 98

8x3 - 27 = 98

8x3 = 125

x3 = 125/8

x3 = (5/2)3

x = 5/2

12 tháng 3 2018

bài 1:

b,\(\dfrac{x+2}{x}=\dfrac{x^2+5x+4}{x^2+2x}+\dfrac{x}{x+2}\)(ĐKXĐ:x ≠0,x≠-2)

<=>\(\dfrac{\left(x+2\right)^2}{x\left(x+2\right)}=\dfrac{x^2+5x+4}{x\left(x+2\right)}+\dfrac{x^2}{x\left(x+2\right)}\)

=>\(x^2+4x+4=x^2+5x+4+x^2\)

<=>\(x^2-x^2-x^2+4x-5x+4-4=0\)

<=>\(-x^2-x=0< =>-x\left(x+1\right)=0< =>\left[{}\begin{matrix}x=0\left(loại\right)\\x+1=0< =>x=-1\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)

vậy...............

d,\(\left(x+3\right)^2-25=0< =>\left(x+3-5\right)\left(x+3+5\right)=0< =>\left(x-2\right)\left(x+8\right)=0< =>\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+8=0\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-8\end{matrix}\right.\)

vậy............

bài 3:

g,\(\dfrac{4}{x+1}-\dfrac{2}{x-2}=\dfrac{x+3}{x^2-x-2}\)(ĐKXĐ:x khác -1,x khác 2)

<=>\(\dfrac{4}{x+1}-\dfrac{2}{x-2}=\dfrac{x+3}{x^2-2x+x-2}\)

<=>\(\dfrac{4}{x+1}-\dfrac{2}{x-2}=\dfrac{x+3}{x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)}\)

<=>\(\dfrac{4}{x+1}-\dfrac{2}{x-2}=\dfrac{x+3}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)

<=>\(\dfrac{4\left(x-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{x+3}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)

=>\(4x-8-2x-2=x+3\)

<=>\(x=13\)

vậy..............

mấy ý khác bạn làm tương tụ nhé

chúc bạn học tốt ^ ^