\(\dfrac{-7}{x}\)+\(\dfrac{8}{15}\)=\(\d...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2023

\(-\dfrac{7}{x}+\dfrac{8}{15}\) = \(\dfrac{-1}{20}\)

\(\dfrac{7}{x}\) = \(\dfrac{8}{15}\) + \(\dfrac{1}{20}\)

\(\dfrac{7}{x}\) = \(\dfrac{7}{12}\)

\(x\) = 7 : \(\dfrac{7}{12}\)

\(x\) = 12

27 tháng 7 2017

Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya

e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))

f)| 5x+21 | = | 2x -63 |

g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207

Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)

1 tháng 8 2017

a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)

<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân

4 tháng 3 2017

a) \(\dfrac{7}{13}\)\(\times\)\(\dfrac{7}{15}\)-\(\dfrac{5}{12}\)\(\times\)\(\dfrac{21}{39}+\dfrac{49}{91}\)\(\times\)\(\dfrac{8}{15}\)

= \(\dfrac{7}{13}\)\(\times\)\(\dfrac{7}{15}\)-\(\dfrac{5}{12}\times\dfrac{7}{13}+\dfrac{7}{13}\times\dfrac{8}{15}\)

= \(\dfrac{7}{13}\left(\dfrac{7}{15}-\dfrac{5}{12}+\dfrac{8}{15}\right)\)

= \(\dfrac{7}{13}\times\dfrac{7}{12}\)

= \(\dfrac{49}{156}\)

b) \(\left(\dfrac{12}{199}+\dfrac{23}{200}-\dfrac{34}{201}\right)\times\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}\right)\)

= \(\left(\dfrac{12}{199}+\dfrac{23}{200}-\dfrac{34}{201}\right)\times0\)

= 0

25 tháng 3 2017

Câu 1:

a,\(x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{13}\)

\(x=\dfrac{13}{52}+\dfrac{8}{52}=\dfrac{21}{52}\)

Câu 2:

a,\(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{-4}+\dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\)

\(=\left(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{2}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{-4}+\dfrac{3}{4}\right)+\dfrac{6}{7}\)

=\(0+0+\dfrac{6}{7}=\dfrac{6}{7}\)

b,\(\dfrac{7}{15}+\dfrac{4}{-9}+\dfrac{-2}{11}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{-5}{9}\)

=\(\left(\dfrac{7}{15}+\dfrac{8}{15}\right)+\left(\dfrac{4}{-9}+\dfrac{-5}{9}\right)+\dfrac{-2}{11}\)

=\(\dfrac{15}{15}+\dfrac{-9}{9}+\dfrac{-2}{11}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-2}{11}\)

=\(0+\dfrac{-2}{11}=\dfrac{-2}{11}\)

c, \(\dfrac{-5}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-20}{41}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{-21}{41}\)

=\(\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)+\left(\dfrac{-20}{41}+\dfrac{-21}{41}\right)+\dfrac{-5}{7}\)

=\(\dfrac{13}{13}+\dfrac{-41}{41}+\dfrac{-5}{7}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-5}{7}\)

=\(0+\dfrac{-5}{7}=\dfrac{-5}{7}\)

25 tháng 3 2017

Đề bài câu b bài 1 là gì vậy bạn?

a: \(\dfrac{x+2}{27}=\dfrac{x}{-9}\)

=>x+2=-3x

=>4x=-2

hay x=-1/2

b: \(\dfrac{-7}{x}=\dfrac{21}{34-x}\)

=>-7(34-x)=21x

=>34-x=-3x

=>2x=-34

hay x=-17

c: \(\dfrac{-8}{15}< \dfrac{x}{40}< \dfrac{-7}{15}\)

\(\Leftrightarrow-64< 3x< -56\)

hay \(x\in\left\{-21;-20;-19\right\}\)

d: \(\dfrac{-1}{2}< \dfrac{x}{18}< \dfrac{-1}{3}\)

=>-9<x<-6

hay \(x\in\left\{-8;-7\right\}\)

6 tháng 3 2017

b, \(\dfrac{x-3}{4}=\dfrac{15}{20}\)

<=> \(\dfrac{x-3}{4}=\dfrac{3}{4}\)

=> x-3=3

<=> x=6

Vậy x=6

9 tháng 6 2017

\(a,\dfrac{x}{15}=\dfrac{4}{y}=\dfrac{-2}{5}\)

* \(\dfrac{x}{15}=\dfrac{-2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{15}=\dfrac{-6}{15}\)

\(\Rightarrow x=-6\)

*\(\dfrac{4}{y}=\dfrac{-2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{4}{y}=\dfrac{4}{-10}\)

\(\Rightarrow y=-10\)

Vậy x = - 6 ; y = - 10

\(b,\dfrac{x-3}{4}=\dfrac{15}{20}\)

=> ( x - 3 ) . 20 = 4. 15

=> 20x - 60 = 60

=> 20x = 60 + 60

=> 20x = 120

=> x = 120 : 20

=> x = 6

Vậy x = 6

\(c,\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-8}{15}+\dfrac{22}{-9}+\dfrac{-7}{15}< x\le\dfrac{-1}{3}+\dfrac{-1}{4}+\dfrac{-5}{12}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-8}{15}+\dfrac{-22}{9}+\dfrac{-7}{15}< x\le\dfrac{-4}{12}+\dfrac{-3}{12}+\dfrac{-5}{12}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-22}{9}\right)+\left(\dfrac{-8}{15}+\dfrac{-7}{15}\right)< x\le-1\)

\(\Rightarrow-3+\left(-1\right)< x\le-1\)

\(\Rightarrow-4< x\le-1\)

\(\Rightarrow x=-3;-2;-1\)

Tính nhanh theo mẫu: Mẫu: \(B=\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{8}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{15}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{24}\right)\)x ..... x \(\left(1+\dfrac{1}{120}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{413}\right)\) \(B=\left(\dfrac{3}{3}+\dfrac{1}{3}\right)\)x \(\left(\dfrac{8}{8}+\dfrac{1}{8}\right)\)x \(\left(\dfrac{15}{15}+\dfrac{1}{15}\right)\)x \(\left(\dfrac{24}{24}+\dfrac{1}{24}\right)\)x........x\(\left(\dfrac{120}{120}+\dfrac{1}{120}\right)\)x...
Đọc tiếp

Tính nhanh theo mẫu:

Mẫu: \(B=\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{8}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{15}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{24}\right)\)x ..... x \(\left(1+\dfrac{1}{120}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{413}\right)\)

\(B=\left(\dfrac{3}{3}+\dfrac{1}{3}\right)\)x \(\left(\dfrac{8}{8}+\dfrac{1}{8}\right)\)x \(\left(\dfrac{15}{15}+\dfrac{1}{15}\right)\)x \(\left(\dfrac{24}{24}+\dfrac{1}{24}\right)\)x........x\(\left(\dfrac{120}{120}+\dfrac{1}{120}\right)\)x \(\left(\dfrac{143}{143}+\dfrac{1}{143}\right)\)

\(B=\dfrac{4}{3}\)x\(\dfrac{9}{8}\)x\(\dfrac{16}{15}\)x\(\dfrac{25}{24}\)x.......x\(\dfrac{121}{120}\)x \(\dfrac{144}{143}\)

\(B=\dfrac{2x2}{1x3}\)x\(\dfrac{3x3}{2x4}\)x\(\dfrac{4x4}{3x5}\)x\(\dfrac{5x5}{4x6}\)x.......x\(\dfrac{11x11}{10x12}\)x\(\dfrac{12x12}{13x11}\)

\(B=\dfrac{2x3x4x5x......x10x11x12}{1x2x3x......x10x11x12}\)x \(\dfrac{2x3x4x5x....x11x12}{3x4x5x6x......x12x13}\)

B= \(\dfrac{12}{1}\)x\(\dfrac{2}{13}\)

B=\(\dfrac{24}{13}\)

Câu hỏi:

\(B=\left(1+\dfrac{1}{8}\right)\)x\(\left(1+\dfrac{1}{15}\right)\)x\(\left(1+\dfrac{1}{24}\right)\)x..... x \(\left(1+\dfrac{1}{440}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{483}\right)\)

3
24 tháng 6 2017

\(B=\left(1+\dfrac{1}{8}\right)\left(1+\dfrac{1}{15}\right)\left(1+\dfrac{1}{24}\right).....\left(1+\dfrac{1}{440}\right)\left(1+\dfrac{1}{483}\right)\)

\(B=\dfrac{9}{8}.\dfrac{16}{15}.\dfrac{25}{24}.....\dfrac{441}{440}.\dfrac{484}{483}\)

\(B=\dfrac{9.16.25.....441.484}{8.15.24.....440.483}\)

\(B=\dfrac{3.3.4.4.5.5.....21.21.22.22}{2.4.3.5.4.6.....20.22.21.23}\)

\(B=\dfrac{3.4.5.....21.22}{2.3.4.....20.21}.\dfrac{3.4.5.....21.22}{4.5.6.....22.23}\)

\(B=11.\dfrac{3}{23}=\dfrac{33}{23}\)

24 tháng 6 2017

B = \(\dfrac{4}{3}.\dfrac{9}{8}.\dfrac{16}{15}.\dfrac{25}{24}...\dfrac{121}{120}.\dfrac{144}{143}\)

B = \(\dfrac{4.9.16.25...121.144}{3.8.15.24....120.143}\)

B = \(\dfrac{2.2.3.3.4.4.5.5...11.11.12.12}{1.3.2.4.3.5.4.6...10.12.11.13}\)

B = \(\dfrac{2.3.4.5...11.12}{1.2.3.4.5...10.11}.\dfrac{2.3.4.5...11.12}{3.4.5.6.7...12.13}\)

B = 12 . \(\dfrac{2}{13}\)

B = \(\dfrac{24}{13}\)

4 tháng 8 2017

Bài 1: Tính ( hợp lý nếu có thể )

\(A=\dfrac{-3}{8}+\dfrac{12}{25}+\dfrac{5}{-8}+\dfrac{2}{-5}+\dfrac{13}{25}\)

\(=\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{5}{-8}\right)+\left(\dfrac{12}{25}+\dfrac{13}{25}\right)+\dfrac{2}{-5}\)

\(=-1+1+\dfrac{2}{-5}\)

\(=0+\dfrac{2}{-5}\)

\(=\dfrac{2}{-5}\)

\(B=\dfrac{-3}{15}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{15}\right)\)

\(=\left(\dfrac{-3}{15}+\dfrac{3}{15}\right)+\dfrac{2}{3}\)

\(=0+\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{2}{3}\)

\(C=\dfrac{-5}{21}+\left(\dfrac{-16}{21}+1\right)\)

\(=\left(\dfrac{-5}{21}+\dfrac{-16}{21}\right)+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

\(D=\left(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{5}{-12}\right)+\dfrac{7}{12}\)

\(=\left(\dfrac{5}{-12}+\dfrac{7}{12}\right)+\dfrac{-1}{6}\)

\(=\dfrac{1}{6}+\dfrac{-1}{6}\)

\(=0\)

4 tháng 8 2017

Bài 2: Tìm x,biết:

a) \(x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{2}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{2}{15}\)

b) \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{21}\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{3}{3}=1\)

Vậy \(x=1\)

c) sai đề hay sao ấy bạn.bỏ dấu - ở x thì đúng đề.mk giải luôn nha!

\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-8}{11}\)

\(x=\dfrac{-8}{11}+\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{44}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{44}\)

d) \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

Vậy \(x=-\dfrac{3}{20}\)

3 tháng 4 2017

B=\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)

B=\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}\)

B=\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}\)

B= 1-\(\dfrac{1}{8}\)

B= \(\dfrac{7}{8}\)

24 tháng 4 2017

\(A=\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{8}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{5}{9}+\dfrac{-5}{8}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{1}{3}\\= \left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{-5}{8}+\dfrac{-3}{8}\right)\\ =1+1+\left(-1\right)\\ =2+\left(-1\right)\\ =1\)

23 tháng 4 2017

9) \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{9}{x}\)

Theo định nghĩa về hai phân số bằng nhau, ta có:

\(4\cdot9=x^2\\ 36=x^2\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-6\end{matrix}\right.\)

8)

\(x:\dfrac{5}{3}+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{2}{5}\\ x:\dfrac{5}{3}=-\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}\\ x:\dfrac{5}{3}=-\dfrac{1}{15}\\ x=\dfrac{1}{15}\cdot\dfrac{5}{3}\\ x=\dfrac{1}{9}\)

7)

\(2x-16=40+x\\ 2x-x=40+16\\ x\left(2-1\right)=56\\ x=56\)

6)

\(1\dfrac{1}{2}+x=\dfrac{3}{2}-7\\ \dfrac{3}{2}+x=\dfrac{3}{2}-7\\ \dfrac{3}{2}-\dfrac{3}{2}=-7-x\\ -7-x=0\\ x=-7-0\\ x=-7\)

5)

\(3\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{17}{6}\\ x=\dfrac{17}{6}:\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{17}{3}\)

4)

\(x\cdot\left(x+1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)

3)

\(\left(\dfrac{2x}{5}+2\right):\left(-4\right)=-1\dfrac{1}{2}\\ \left(\dfrac{2x}{5}+2\right):\left(-4\right)=-\dfrac{3}{2}\\ \dfrac{2x}{5}+2=-\dfrac{3}{2}\cdot\left(-4\right)\\ \dfrac{2x}{5}+2=6\\ \dfrac{2x}{5}=6-2\\ \dfrac{2x}{5}=4\\ 2x=4\cdot5\\ 2x=20\\ x=20:2\\ x=10\)

2)

\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}:x=-0,25\\ \dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}:x=-\dfrac{1}{4}\\ \dfrac{1}{2}:x=-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}\\ \dfrac{1}{2}:x=-\dfrac{7}{12}\\ x=\dfrac{1}{2}:-\dfrac{7}{12}\\ x=-\dfrac{6}{7}\)

1)

\(\dfrac{4}{3}+x=\dfrac{2}{15}\\ x=\dfrac{2}{15}-\dfrac{4}{3}x=-\dfrac{6}{5}\)

8 tháng 3 2017

oho

8 tháng 3 2017

mình ghi nhầm nên các bạn cứ hết hai phân số là một câu nhé ví dụ như \(\dfrac{-5}{8}\):\(\dfrac{15}{4}\)