Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các bạn không cần trả lời câu hỏi trên của mik vì mik đã hiểu rồi nha . Cho nên đừng trả lời ! OK
1) \(\dfrac{5}{6}-\dfrac{6}{7}+\dfrac{7}{8}-\dfrac{8}{9}+\dfrac{10}{9}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{6}{7}-\dfrac{7}{8}+\dfrac{8}{9}\)
\(=\left(\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{6}\right)-\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{6}{7}\right)+\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{7}{8}\right)-\left(\dfrac{8}{9}+\dfrac{8}{9}\right)+\dfrac{10}{9}\)
\(=0-0+0-0+\dfrac{10}{9}\)
\(=\dfrac{10}{9}\)
2) \(\dfrac{1}{13}+\dfrac{16}{7}+\dfrac{3}{105}-\dfrac{9}{7}-\dfrac{-12}{13}\)
\(=\left(\dfrac{1}{13}-\left(-\dfrac{12}{13}\right)\right)+\left(\dfrac{16}{7}-\dfrac{9}{7}\right)+\dfrac{3}{105}\)
\(=1+1+\dfrac{3}{105}\)
\(=\dfrac{213}{105}=\dfrac{71}{35}\)
13: \(=\dfrac{4}{9}\cdot\left(-7\right)+\left(6+\dfrac{5}{9}\right)\cdot\left(-7\right)\)
\(=\left(-7\right)\left(\dfrac{4}{9}+6+\dfrac{5}{9}\right)=\left(-7\right)\cdot7=-49\)
14: \(=\left(\dfrac{-3}{4}+\dfrac{5}{13}\right)\cdot\dfrac{7}{2}-\left(\dfrac{9}{4}+\dfrac{8}{13}\right)\cdot\dfrac{7}{2}\)
\(=\dfrac{7}{2}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{9}{4}-\dfrac{8}{13}\right)\)
\(=\dfrac{7}{2}\left(-3-\dfrac{3}{13}\right)=\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{-42}{13}=\dfrac{-147}{13}\)
a, \(4\dfrac{5}{37}\)-\(3\dfrac{4}{5}\)+ \(8\dfrac{15}{29}\)- \(3\dfrac{5}{37}\)+ \(6\dfrac{14}{29}\)
=(\(4\dfrac{5}{37}\)-\(3\dfrac{5}{37}\))+(\(8\dfrac{15}{29}\)+\(6\dfrac{14}{29}\))-\(3\dfrac{4}{5}\)
=(4-3)+(\(\dfrac{5}{37}\)-\(\dfrac{5}{37}\))+(8+6)+(\(\dfrac{15}{29}\)+\(\dfrac{14}{29}\))-3\(\dfrac{4}{5}\)
=1+ 15-\(3\dfrac{4}{5}\)=13-\(\dfrac{4}{5}\)=\(\dfrac{61}{5}\)
b, 60\(\dfrac{7}{13}\)+ 50\(\dfrac{8}{13}\)-11\(\dfrac{2}{13}\)
=(60+50-11)+(\(\dfrac{7}{13}\)+ \(\dfrac{8}{13}\)-\(\dfrac{2}{13}\))
=99+1=100
c, đáp án bằng \(\dfrac{-2}{3}\). bạn tự tính nha
a) A = 3/7
b) B = 73/13
c) C = 37/7
d) D = 12
ba câu a) ,b) ,c) bn đổi ra hỗn số giúp mk nha
tick cho tớ nha
c,
= \(\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{9}{13}+\dfrac{-3}{13}\right)\)
= \(\dfrac{5}{9}.1\)
= \(\dfrac{5}{9}\)
A = 6/19 . -7/11 + 6/19 . -4/11 + -13/19
A = 6/19 . [-7/11 + (-4/11)] + (-13/19)
A = 6/19 . -11/11 + (-13/19)
A = 6/19 . (-1) + (-13/19)
A = -6/19 + (-13/19)
A = -19/19
A = -1
Vậy A = -1
Gợi ý: Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để nhóm thừa số chung ra ngoài.
-5/13 . 3/7 - 2/7 . 8/13 + 5/13 . 1/7
= 5/13 . ( -3/7 + 1/7 ) - 2/7 . 8/13
= 5/13 . -2/7 - 2/7 . 8/13
= 2/7 . ( -5/13 - 8/13 )
= 2/7 . -1
= -2/7