\(\dfrac{-5}{11}\)+(\(\dfrac{-6}{11}\)+1)

Mo...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2017

\(\dfrac{-5}{11}+\left(\dfrac{-6}{11}+1\right)=\dfrac{-5}{11}+\dfrac{-6}{11}+1=-1+1=0\)

1 tháng 7 2017

a, Ta có

\(\dfrac{111}{37}< x< \dfrac{91}{37}\Leftrightarrow3< x< 7\Leftrightarrow x\in\left\{4,5,6\right\}\)

b,Ta co

\(\dfrac{-84}{14}< 3x< \dfrac{108}{9}\Leftrightarrow3.\dfrac{-28}{14}< 3x< 3.\dfrac{36}{9}\Leftrightarrow\dfrac{-28}{14}< x< \dfrac{36}{9}\Leftrightarrow-2< x< 4\Leftrightarrow x\in\left\{-1,0,1,2,3\right\}\)

3 tháng 7 2017

thank bạn

27 tháng 7 2017

a)\(\dfrac{-1}{4}\cdot13\dfrac{9}{11}-0,25\cdot6\dfrac{2}{11}\)

\(=\dfrac{-1}{4}\cdot\dfrac{152}{11}-\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{68}{11}\)

=\(\dfrac{1}{4}\cdot\left(\dfrac{-152}{11}-\dfrac{68}{11}\right)\)

\(=\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{-220}{11}=-5\)

27 tháng 7 2017

Bạn có chắc chắn đúng không ? Mà ý b) bạn đâu

21 tháng 6 2017

Đây này má Ran mori

a) \(\left(5\dfrac{1}{7}-3\dfrac{3}{11}\right)-2\dfrac{1}{7}-1\dfrac{8}{11}\)

\(=5+\dfrac{1}{7}-3-\dfrac{3}{11}-2-\dfrac{1}{7}-1-\dfrac{8}{11}\)

\(=\left(5-3-2-1\right)+\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{3}{11}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{8}{11}\right)\)

\(=-1+\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{7}\right)-\left(\dfrac{3}{11}+\dfrac{8}{11}\right)\)

\(=-1+0-1=-2\)

21 tháng 6 2017

a)\(\left(5\dfrac{1}{7}-3\dfrac{3}{11}\right)-2\dfrac{1}{7}-1\dfrac{8}{11}\)

= \(\left(5+\dfrac{1}{7}-3+\dfrac{3}{11}\right)-2+\dfrac{1}{7}-1+\dfrac{8}{11}\)

= \(5-\dfrac{1}{7}+3-\dfrac{3}{11}-2+\dfrac{1}{7}-1+\dfrac{8}{11}\)

= \(\left(5-3-2-1\right)+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{8}{11}-\dfrac{3}{11}\)

= \(-1+2+\dfrac{5}{11}\)

= \(1+\dfrac{5}{11}=\dfrac{1}{1}+\dfrac{5}{11}=\dfrac{11}{11}+\dfrac{5}{11}=\dfrac{16}{11}\)

Vậy :câu a) = \(\dfrac{16}{11}\)

a: \(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}=\dfrac{-39}{36}=\dfrac{-13}{12}\)

b: \(=\dfrac{11}{9}\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{11}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{12}\)

c: \(=15+\dfrac{9}{7}+6+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{5}{9}\)

\(=16+\dfrac{88}{63}=\dfrac{1096}{63}\)

d: \(=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{18}\)

\(=\dfrac{15-6+2}{18}=\dfrac{11}{18}\)

31 tháng 3 2017

a;\(\dfrac{-6}{11}\) : \(\dfrac{12}{55}\) = \(\dfrac{-5}{2}\)

b;\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{47}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{25}{72}\)

c;\(\dfrac{13}{10}\) : \(\dfrac{-5}{13}\) = \(\dfrac{-169}{50}\)

d; {\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{11}\) } : { \(\dfrac{5}{3}\) -\(\dfrac{7}{11}\) } = \(\dfrac{115}{132}\) : \(\dfrac{34}{33}\) = \(\dfrac{115}{136}\)

lưu ý mk ko chép đầu bài

31 tháng 3 2017

mình cần gấp lắm đến chiều mai là phải nộp rùi

giúp mình nha thanks cá bạn trước vuiko có tâm trạng mà cười nữalolanglimdim

Đề răng dài thế này thì tui giải từng câu hí

a) \(\dfrac{-7}{9}+\dfrac{5}{12}-\dfrac{13}{18}\left(MSC:36\right)\)

\(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}\)

\(=\dfrac{-13}{36}-\dfrac{26}{36}\)

\(=\dfrac{-39}{36}\)

\(=\dfrac{13}{3}\)

b) \(\dfrac{11}{9}.\dfrac{15}{4}-\dfrac{11}{4}.\dfrac{7}{9}-\dfrac{11}{9}.\dfrac{5}{4}\)

\(=\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{11}{4}-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)

\(=\left(1-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)

\(=\left(\dfrac{4}{4}-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)

\(=\dfrac{-1}{4}.\dfrac{11}{9}\)

\(=\dfrac{-11}{36}\)

17 tháng 4 2018

Violympic toán 6

13 tháng 6 2018

Dấu " / " là phân số nhé

a) 5/-4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . ( 16/25 + 9/25 )

= -5/4 . 1

= -5/4

b) 4 11/23 - 9/14 + 2 12/23 - 5/4

= 103/23 - 9/14 + 58/23 - 5/4

= 103/23 + 58/23 - 9/14 - 5/4

= 7 - 9/14 - 5/4

= 143/28

c) 2 13/27 - 7/15 + 3 14/27 - 8/15

= 67/27 - 7/15 + 95/27 - 8/15

= 67/27 + 95/27 - 7/15 - 8/15

= 6 - 7/15 - 8/15

= 5

25 tháng 3 2018

a) \(\left(\dfrac{11}{12}+\dfrac{11}{12.23}+\dfrac{11}{23.34}+...+\dfrac{11}{89.100}\right)+x=\dfrac{5}{3}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{11}{1.12}+\dfrac{11}{12.23}+\dfrac{11}{23.34}+...+\dfrac{11}{89.100}\right)+x=\dfrac{5}{3}\)

\(\Rightarrow\left(1-\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{23}-\dfrac{1}{34}+...+\dfrac{1}{89}-\dfrac{1}{100}\right)+x=\dfrac{5}{3}\)

\(\Rightarrow1-\dfrac{1}{100}+x=\dfrac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{3}-1+\dfrac{1}{100}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{500}{300}-\dfrac{300}{300}+\dfrac{3}{300}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{203}{300}\)

b) \(\left(\dfrac{5}{11.16}+\dfrac{5}{16.21}+...+\dfrac{5}{19.24}\right)-x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\)

=>\(\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{21}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{24}\right)-x=\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{24}-x=2\)

\(\Rightarrow-x=2-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{24}\)

\(\Rightarrow-x=\dfrac{528}{264}-\dfrac{24}{264}+\dfrac{11}{264}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{515}{264}\)

c) Câu hỏi của Đàm Chu Hữu An - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

25 tháng 3 2018

bạn ơi thế còn phần C bạn làm cho mình lun nhé