\(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{3}{7}\)) : \(\dfrac{4}{5}\) +...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 12 2022

\(\left(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(\left(-1+1\right):\dfrac{4}{5}\)

= 0

29 tháng 12 2022

\(\left(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

= (-1+1):\(\dfrac{4}{5}\)

= 0

20 tháng 8 2017

Bn k có máy tính ạ/

20 tháng 8 2017

nóa pải ghi cách lm bn

30 tháng 8 2019

1) -2/3

1: \(\Leftrightarrow3x+4=2\)

=>3x=-2

=>x=-2/3

2: \(\Leftrightarrow7x-7=6x-30\)

=>x=-23

3: =>\(5x-5=3x+9\)

=>2x=14

=>x=7

4: =>9x+15=14x+7

=>-5x=-8

=>x=8/5

12 tháng 1 2018

2, \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\\\dfrac{5}{4}x-\dfrac{7}{2}=0\\\dfrac{5}{8}x+\dfrac{3}{5}=0\\\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{5}\\\\x=\dfrac{-24}{25}\\\end{matrix}\right.\)

20 tháng 6 2018

a/Ta có: \(\dfrac{4}{3}-\left[\left(\dfrac{-11}{6}\right)-\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{3}\right)\right]\)

\(=\) \(\dfrac{4}{3}-\left[\dfrac{-11}{6}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{5}{3}\right]\)

\(=\) \(\dfrac{4}{3}+\dfrac{11}{6}+\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{3}\)

\(=\) \(\dfrac{24}{18}+\dfrac{33}{18}+\dfrac{4}{18}+\dfrac{30}{18}\)

\(=\) \(\dfrac{91}{18}\)

b/Ta có: \(\left(8-\dfrac{9}{4}+\dfrac{2}{7}\right)-\left(-6-\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{4}\right)-\left(3+\dfrac{2}{4}-\dfrac{9}{7}\right)\)

\(=\) \(8-\dfrac{9}{4}+\dfrac{2}{7}+6+\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{4}-3-\dfrac{2}{4}+\dfrac{9}{7}\)

\(=\) \(8+6-3-\dfrac{9}{4}-\dfrac{5}{4}-\dfrac{2}{4}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{7}\)

\(=\) \(11-\dfrac{2}{4}+\dfrac{14}{7}\)

\(=\) \(11-\dfrac{1}{2}+2\)

\(=\) \(9-\dfrac{1}{2}\)

\(=\) \(\dfrac{17}{2}\)

Chúc bn học tốt!!!okokok

22 tháng 6 2018

phần b thầy mk chữa là = 9 đó

những dù sao cx thank youvui

19 tháng 6 2018

8)\(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+6\frac{5}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)

=\(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+\frac{59}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)

=\(\left(\frac{4}{9}+\frac{59}{9}\right).\left(-7\right)\)

=7.(-7)

=-49

15 tháng 10 2018

\(1,\dfrac{2x+4}{7}=\dfrac{4x-2}{15}=\dfrac{2.\left(2x+4\right)}{2.7}=\dfrac{4x+8}{14}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\dfrac{2x+4}{7}=\dfrac{4x-2}{15}==\dfrac{4x+8}{14}=\dfrac{\left(4x+8\right)-\left(4x-2\right)}{14-15}=\dfrac{10}{-1}=-10\)

\(\Rightarrow\dfrac{2x+4}{7}=-10\)

\(\Rightarrow2x+4=-10.7=-70\)

\(\Rightarrow2x=-70+4=-66\)

\(\Rightarrow x=-66:2=-33\)

Vậy \(x=-33\)

\(2,\dfrac{2x+3}{5}=\dfrac{7x-3}{15}=\dfrac{7.\left(2x+3\right)}{7.5}=\dfrac{2.\left(7x-3\right)}{2.15}=\dfrac{14x+21}{35}=\dfrac{14x-6}{30}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\dfrac{2x+3}{5}=\dfrac{14x+21}{35}=\dfrac{14x-6}{30}=\dfrac{\left(14x+21\right)-\left(14x-6\right)}{35-30}=\dfrac{29}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2x+3}{5}=\dfrac{29}{5}\)

\(\Rightarrow2x+3=29\)

\(\Rightarrow2x=29-3=26\)

\(\Rightarrow x=26:2=13\)

\(3,\dfrac{11x-2}{7x+5}=\dfrac{11}{8}\)

\(\Rightarrow\dfrac{11x-2}{11}=\dfrac{7x+5}{8}=\dfrac{7.\left(11x-2\right)}{7.11}=\dfrac{11.\left(7x+5\right)}{8.11}=\dfrac{77x-14}{77}=\dfrac{77x+55}{88}=\dfrac{\left(77x+55\right)-\left(77x-14\right)}{88-77}=\dfrac{69}{11}\)

\(\Rightarrow\dfrac{11x-2}{11}=\dfrac{69}{11}\)

\(\Rightarrow11x-2=69\)

\(\Rightarrow11x=69+2=71\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{71}{11}\)

17 tháng 12 2017

1) (1+\( \dfrac{2}{3}\)-\(\dfrac{1}{4}\)). 0,8-\(\dfrac{3}{4}\))2

=( \(\dfrac{17}{12}\).0,8-\(\dfrac{3}{4}\))2

=(\(\dfrac{17}{15}\)-\(\dfrac{3}{4}\))2

=( \(\dfrac{23}{60}\))2

= \(\dfrac{529}{3600}\)

17 tháng 12 2017

2) \(\dfrac{5}{2}\).\(\dfrac{6}{5}\)-17

=3-17=(-14)

3) (\(24\dfrac{1}{7}\)-\(33\dfrac{1}{7}\)):\(\dfrac{-3}{5}\)

=-9:(\(\dfrac{-3}{5}\))=15

5 tháng 8 2018

a. \(\dfrac{-39}{7}:x=26\)

x = \(\dfrac{-39}{7}:26\)

x = \(\dfrac{-3}{14}\)

b. \(x:\dfrac{13}{5}=\dfrac{7}{4}\)

x = \(\dfrac{7}{4}.\dfrac{13}{5}\)

x = \(\dfrac{91}{20}\)

c. x = \(\dfrac{-3}{5}-\dfrac{1}{2}\)

x = \(\dfrac{-11}{10}\)

d. \(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)

x = \(\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}\)

x = 3

e. \(\dfrac{7}{8}:x=\dfrac{14}{3}\)

x = \(\dfrac{7}{8}:\dfrac{14}{3}\)

x = \(\dfrac{3}{16}\)

f. \(x:\dfrac{8}{3}=\dfrac{13}{3}\)

x = \(\dfrac{13}{3}.\dfrac{8}{3}\)

x = \(\dfrac{104}{9}\)

g. x = \(\dfrac{4}{10}-\dfrac{2}{5}\)

x = 0

chúc bạn học tốt banhquahahaleuleuok

27 tháng 7 2018

B1

a. = 7/3. ( 37/5 - 32/5)

= 7/3 . 1

= 7/3

humPhần b có gì đó sai sao lại có 3:+

c. = 4 + 6 - 3 + 5

= 12

d. = -5/21 : -19/21 : 4/5

= 25/76

B2

a. 1/4 : x =1/2 - 3/4

x = -1/4

x = 1/4 : -1/4

x = -1

b. 2 . | 2x - 3 | = 4 - (-8)

2 . | 2x - 3| = 12

| 2x - 3 | = 12:2

| 2x - 3 | = 6

| x - 3 | = 6:2

| x - 3 | = 3

=> x - 3 = +- 3

* x - 3 = 3

x = 6

* x - 3 = -3

x = 0

Chúc bạn vui vẻ yeu

28 tháng 7 2018

b. = 3 : 9/4 + 1/9 .6

= 4/3 + 2/3

= 2

18 tháng 12 2017

a.\(12,5.\left(-\dfrac{5}{7}\right)+1,5.\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

\(=\left(-\dfrac{5}{7}\right).\left(12,5+1,5\right)\)

\(=-10\)

b,\(\left(-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=\left(-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=-\dfrac{3}{5}:\dfrac{4}{5}\)

\(=-\dfrac{3}{4}\)

c,\(12.\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{4}{3}\)

\(=12.\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{16}{3}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{20}{3}\)

d,\(1:\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}\right)^2\)

\(=\dfrac{1}{1}:\dfrac{1}{144}\)

\(=144\)

e,\(15.\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2-\dfrac{7}{3}\)

\(=15.\dfrac{4}{9}-\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{20}{3}-\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{13}{3}\)

18 tháng 12 2017

a) = ( 12,5 +1,5 ). \(\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

= 14 . \(\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

= -10

b) = (\(-\dfrac{2}{5}+-\dfrac{1}{5}\)) + \(\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{3}{7}\right)\): \(\dfrac{4}{5}\)

= \(\left(-\dfrac{3}{5}+0\right)\): \(\dfrac{4}{5}\)

= \(\dfrac{3}{4}\)

c) = \(\left(12.-\dfrac{2}{9}\right)\) + \(\dfrac{4}{3}\)

= \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{4}{3}\)

= \(-\dfrac{4}{3}\)

d) = 1: \(\dfrac{23}{48}\)

=\(\dfrac{48}{23}\)

e) =\(\left(15.-\dfrac{2}{9}\right)-\dfrac{7}{3}\)

= \(\left(-\dfrac{10}{3}\right)-\dfrac{7}{3}\)

=\(-\dfrac{17}{3}\)

f) = 10 485.76