Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ( x + 1 ) + ( x + 4 ) + ( x + 7 ) + ( x + 10 ) + ... + ( x + 28 ) = 155
\(\Rightarrow\)( x + x + x + ... + x ) + ( 1 + 4 + 7 + 10 + ... + 28 ) = 155
\(\Rightarrow\)x10 + ( SSH: ( 28 - 1 ) : 3 + 1 = 10 ) = 155
\(\Rightarrow\)x10 + ( Tổng: ( 1 + 28 ) . 10 : 2 = 145 ) = 155
\(\Rightarrow\)x10 + 145 = 155
\(\Rightarrow\)x10 = 155 - 145 = 10
\(\Rightarrow\)x = 10 : 10 = 1
vậy x = 1
b) ( x . 0,25 + 1999 ) . 2000 = ( 53 + 1999 ) .2000
\(\Rightarrow\)500x + 3998000 = 106000 + 3998000
\(\Rightarrow\)500x + 3998000 = 4104000
\(\Rightarrow\)500x = 4104000 - 3998000 = 106000
\(\Rightarrow\)x = 106000 : 500 = 212
X x\(\frac{1}{2}\)+ X x\(\frac{3}{4}\)=\(\frac{6}{7}\)
=>X x(\(\frac{1}{2}\)+ \(\frac{3}{4}\)) =\(\frac{6}{7}\)
=>X x \(\frac{5}{4}\)=\(\frac{6}{7}\)
=>X=\(\frac{6}{7}\): \(\frac{5}{4}\)
=>X=\(\frac{24}{35}\)
a) \(\frac{3}{5}+\frac{6}{11}+\frac{7}{13}+\frac{5}{11}+\frac{2}{5}+\frac{19}{13}=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right)=1+1+2=4\)
b) \(\frac{6}{5}\times\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\times\frac{6}{5}-\frac{4}{5}=\frac{6}{5}\times\left(\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\right)-\frac{4}{5}=\frac{6}{5}-\frac{4}{5}=\frac{2}{5}\)
c) \(\frac{4\times5\times6\times7\times8}{8\times10\times12\times14\times16}=\frac{1}{2\times2\times2\times2\times2}=\frac{1}{32}\)
a, \(\frac{3}{5}+\frac{6}{11}+\frac{7}{13}+\frac{6}{11}+\frac{2}{5}+\frac{19}{13}\)
\(=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right)+\left(\frac{6}{11}+\frac{6}{11}\right)\)
\(=1+2+\frac{12}{11}\)
\(=3+\frac{12}{11}\)
\(=\frac{45}{11}\)
a) \(\frac{1}{3}-\frac{2}{x}=\frac{1}{6}\)
=> \(\frac{2}{x}=\frac{1}{3}-\frac{1}{6}\)
=> \(\frac{2}{x}=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=12\)
Vậy x = 12
b) \(\frac{x-1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right).4=2.3\)
=> 4x - 4 = 6
=> 4.(x-1) = 6
=> x-1 = 6:4 = 1,5
=> x = 1,5 + 1
=> x = 2,5
Vậy x = 2,5
Bài 1: Hơi thắc mắc một chút, ukm tìm x để phân số nguyên à bn:
\(a.\)\(\frac{6+x}{33}\)có giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow6+x⋮33\)
\(\Leftrightarrow6+x\in B\left(33\right)=\left\{0;\pm33;\pm66;...\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-6;27;-39;60;-72;...\right\}\)
Bài này sao sao ấy, nếu vậy thì sẽ có rất nhiều x thỏa mãn ( vô vàn luôn, ko giới hạn )
\(b.\)\(\frac{12+x}{43-x}\)có giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow12+x⋮43-x\)
Ta thấy: \(43-x⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Rightarrow\left(12+x\right)+\left(43-x\right)⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow12+x+43-x⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow\left(12+43\right)+\left(x-x\right)⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow55⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow43-x\inƯ\left(55\right)=\left\{\pm1;\pm5;\pm11;\pm55\right\}\)
Sau đó bn lập bẳng kết quả và xét là đc nha, mk ko bt lập bảng kết quả trong OLM nên ko giúp bn đc, thứ lỗi nha.
Bài 2:
Câu hỏi của Sarimi chan - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
Câu hỏi của Phạm Huyền My - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
Vào link này nhé, bài của mk ở đây
Rất vui vì giúp đc bn !!!
\(\left(2+x\right)+\left(4+x\right)+\left(6+x\right)+...+\left(52+x\right)=780\)
\(\Leftrightarrow\left(2+4+6+...+52\right)+\left(x+x+x+...+x\right)=780\)
Ta có: Số số hạng của \(2+4+6+...+52=\left(52-2\right):2+1=26\) (số hạng)
\(\Rightarrow\left(x+x+x+...+x\right)=26x\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(26+2\right).26:2\right]+26x=780\)
\(\Leftrightarrow702+26x=780\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{780-702}{26}=3\)
Vậy \(x=3\)
Tìm x biết rằng:
(2+x)+(4+x) + (6+x) +...+ (52+x) = 780
25x + ( 2 + 4 + 6 + 8 + ...... + 52 ) = 780
25x + [( 2 + 52 ) x 25 : 2 ] = 780
25x + 675 = 780
25x = 780 - 675
25x = 105
x = 105 : 25
x = 4,2
nha bạn