K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

https://nguyentuc2thanhmy.violet.vn/present/de-thi-hsg-toan-8-thanh-chuong-2010-2015-11572578.html

https://thcs-nghiaan-nghean.violet.vn/present/hsg-toan-8-nghia-dan-15-16-12511169.html

11 tháng 4 2019

bạn nào có thì gửi qua cho mình luôn với nha. cảm ơn các bạn.

16 tháng 2 2017

Ta có: \(\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}=\frac{2a+2b+2c}{a+b+c}=2\)

\(\Rightarrow\) a + b = 2c; b + c = 2a; c + a = 2b

\(\Rightarrow\) M = \(\left(1+\frac{a}{b}\right)\left(1+\frac{b}{c}\right)\left(1+\frac{c}{a}\right)\)

= \(\left(\frac{a+b}{b}\right)\left(\frac{b+c}{c}\right)\left(\frac{a+c}{a}\right)\)

= \(\frac{2c}{b}\times\frac{2a}{c}\times\frac{2b}{a}\)

= 8

Vậy: M = 8.

16 tháng 2 2017

M=8

17 tháng 2 2017

A = 0

17 tháng 2 2017

quy đồng lên nha !!

kq = 0 ạ

29 tháng 4 2018

vết nhầm

29 tháng 4 2018

:v tự viết tự trả lời lun kìa haha !#Huy$%^&*(Ơ}

27 tháng 12 2018

Ai cho mình đề thì bất cứ khi nào gặp câu trả lời mình cũng k đúng hết .

27 tháng 12 2018

Ý của mình là k đúng cho bạn nào cho mình đề á

16 tháng 2 2017

Theo bài ra , ta có :

\(9x^2+4y^2=20xy\)

\(\Leftrightarrow9x^2-18xy-2xy+4y^2=0\)

\(\Leftrightarrow9x\left(x-2y\right)-2y\left(x-2y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2y\right)\left(9x-2y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-2y=0\\9x-2y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=2y\\9x=2y\end{matrix}\right.\)

Thay x = 2y vào A ta đk :

\(A=\frac{3x-2y}{3x+2y}=\frac{3.2y-2y}{3.2y+2y}=\frac{4y}{8y}=\frac{4}{8}=\frac{1}{2}\)

Vậy \(A=\frac{1}{2}\)

Chúc bạn học tốt =))ok

16 tháng 2 2017

Ta có: A=\(\frac{3x-2y}{3x+2y}\)

=>A2=\(\frac{\left(3x-2y\right)^2}{\left(3x+2y\right)^2}\)=\(\frac{9x^2-12xy+4y^2}{9x^2+12xy+4y^2}\)=\(\frac{\left(9x^2+4y^2\right)-12xy}{\left(9x^2+4y^2\right)+12xy}\)=\(\frac{20xy-12xy}{20xy+12xy}\)=\(\frac{8xy}{32xy}\)=\(\frac{1}{4}\)

=>\(\left\{\begin{matrix}A=\frac{1}{2}\\A=\frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)

Do 2y<3x<0

=>\(\frac{3x-2y}{3x+2y}\)<0

=>A=\(\frac{-1}{2}\)

14 tháng 1 2018

Xét tử \(a^3+b^3+c^3-3abc\)

\(=\left(a+b\right)^3+c^3-3abc-3ab\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left[a^2+b^2+2ab-ac-bc+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)\)

\(\Rightarrow A=\frac{\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)}{a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca}=a+b+c=2009\)

14 tháng 1 2018

bài này cô Loan đã làm rồi , bạn vào link này tham khảo : https://olm.vn/hoi-dap/question/223905.html