Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5(x - y)2 + 3x - 3y - 4
= 5. (-2)2 + 3(x - y) - 4
= 5 . 4 + 3 . (-2) - 4
= 20 - 6 - 4
= 10
5( x - y )2 + 3x - 3y - 4
= 5 . (-2)2 + 3( x - y ) - 4
=5 . 4 + 3 . (-2) - 4
= 20 - 6 - 4
= 10
Hk tốt
\(\left(2x-\dfrac{3}{4}\right)^2=\left(3-x\right)^2\)
\(\Rightarrow2x-\dfrac{3}{4}=3-x\)
\(3x=3\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{5}{4}\)
(-2)2+2.(x-3)=4+3x
=> 4 + 2x - 6 = 4 + 3x
=> 2x - 2 = 4 + 3x
=> 2x - 3x = 4 + 2
=> -x = 6
=> x = -6
vậy_
(-3)3 -5.lx-1l=(-4).8
=> -9 - 5|x - 1| = -32
=> 5|x - 1| = 23
=> |x - 1| = 23/5
=> x - 1 = 23/5 hoặc x - 1 = -23/5
...
(6-3x)(x+7)=0
=> 6 - 3x = 0 hoặc x + 7 = 0
=> x = 2 hoặc x = -7
vậy_
Giải:
a) \(\dfrac{3}{-5}=2.\dfrac{x-2}{15}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-3}{5}=\dfrac{2\left(x-2\right)}{15}\)
\(\Leftrightarrow-3.15=5.2\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow-45=10x-20\)
\(\Leftrightarrow-45+20=10x\)
\(\Leftrightarrow-25=10x\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{25}{10}=-\dfrac{5}{2}\)
Vậy ...
b) \(\dfrac{2\left(x-2\right)}{5}=\dfrac{3\left(2-3x\right)}{7}\)
\(\Leftrightarrow2.7\left(x-2\right)=5.3\left(2-3x\right)\)
\(\Leftrightarrow14\left(x-2\right)=15\left(2-3x\right)\)
\(\Leftrightarrow14x-28=30-45x\)
\(\Leftrightarrow14x+45x=30+28\)
\(\Leftrightarrow59x=58\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{58}{59}\)
Vậy ...
a) \(113.15-13.15+\left(-500\right)=15.\left(113-13\right)+\left(-500\right)\)
\(=15.100+\left(-500\right)\)
\(=1500+\left(-500\right)\)
\(=1000\)
c) \(\left(3x-12\right):2=4^2.3\)
\(\left(3x-12\right):2=16.3\)
\(3x-12=16.3.2\)
\(3x-12=96\)
\(3x=108\)
\(x=36\)
d) \(25-\left|x\right|=12\)
\(\left|x\right|=25-12\)
\(\left|x\right|=13\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-13;13\right\}\)
b) \(\left(3^2.5-60:2^2\right)-20.10^0=\left(9.5-60:4\right)-20.1\)
\(=\left(45-15\right)-20\)
\(=30-20\)
\(=10\)
Lưu ý: -Dấu "." là dấu nhân
- Đề bài này là đúng (đã trao đổi với Nguyễn Phương Thảo 2008)
\(2^{3x+2}=4^{x+5}\)
\(\Rightarrow2^{3x+2}=\left(2^2\right)^{x+5}\)
\(\Rightarrow2^{3x+2}=2^{2\left(x+5\right)}\)
\(\Rightarrow3x+2=2\left(x+5\right)\)
\(\Rightarrow3x+2=2x+10\)
\(\Rightarrow3x-2x+2-10=0\)
\(\Rightarrow x-8=0\)
\(x=8\)