Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Các loại thiết bị: kính hiển vi, kính lúp, hộp đựng vật thí nghiệm, và các dụng cụ khác.
- Các phương pháp: Phương pháp quan sát, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, thực nghiệm khoa học.
- Dùng chế phẩm thực khuẩn phun lên rau quả để bảo vệ rau quả lâu dài hơn là bởi vì thực khuẩn thể có thể xâm nhập tiêu diệt vi khuẩn gây hại, do đó làm chậm quá trình bị thâm hay hư hỏng của rau quả.
- Tùy vào trường hợp, nếu sử dụng chế phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng thì không ảnh hưởng đến chất lượng hoa quả cũng như người tiêu dùng. Nhưng nếu lạm dụng để thu được lợi nhuận cao thì sẽ mang lại hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng.
Khi muối chua, thực phẩm không bị các vi sinh vật khác phân hủy và có thể bảo quản được lâu hơn vì:
- Khi muối chua, thời gian đầu nhờ tỉ lệ muối 5 – 6 % trong dung dịch muối chua giúp ức chế các vi sinh vật gây hư hỏng thực phẩm nhưng vẫn đảm bảo cho các vi khuẩn lên men lactic hoạt động tốt.
- Thời gian sau, khi các vi khuẩn lên men lactic hoạt động mạnh, sinh ra nhiều acid lactic, tạo môi trường có độ pH thấp nên ức chế được các vi sinh vật gây hư hỏng khác.
Vì muối sẽ làm thay đổi áp suất thẩm thấu của môi trường khiến hầu hết vi sinh vật có hại sẽ chết đi
- Trong môi trường muối có nồng độ cao sẽ tạo ra môi trường ưu trương khiến nước từ trong tế bào vi khuẩn, nấm,… bị rút ra ngoài gây hiện tượng co nguyên sinh, dẫn đến vi sinh vật gây hại không thể tăng số lượng để phân hủy thực phẩm được. Điều đó giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn.
- Không chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng, thực phẩm ướp muối còn có hương vị đặc trưng khi được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Phổi cá voi xanh nặng khoảng 1500 kilôgam, có thể chứa 15000 lít không khí. Phổi của chúng tuy to, nhưng cứ khoảng mười mấy phút chúng lại phải trồi lên mặt nước để thở không khí cũ ra và hít không khí mới. Khi ngoi lên mặt nước, việc trước tiên là chúng phải thải không khí cũ trong phổi ra. Chúng dùng một áp lực mạnh để phun ra lượng không khí trong phổi, lượng không khí này khi ra ngoài gặp lạnh sẽ hoá thành một lượng hơi nước, phun thẳng lên cao, kèm theo một tiếng rít thật đinh tai. Như vậy không phải là cá voi phun nước, mà đang thở ra một luồng khí nóng phun ra từ phổi cá voi gặp phải không khí trên mặt biển, sẽ kết thành vô số giọt nước nhỏ, từ đó hình thành cột nước phun trào lên.