K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2020

Ta có 2x+1=2(x-2) +5

Để 2x+1 chia hết cho x-2 thì 2(x-2)+5 chia hết cho x-2

=> x-2 thuộc Ư (5)={-5;-1;1;5}
Ta có bảng

x-2-5-115
x-3137
11 tháng 3 2020

b) Ta có x+1 chia hết cho 2x+1 => 2(x+1) chia hết cho 2x+1

<=> 2x+2 chia hết cho 2x+1

<=> 2x+1+1 chia hết cho 2x+1

=> 1 chia hết cho 2x+1

=>2x+1 thuộc Ư (1)={-1;1}

Ta có bảng

2x+1-11
2x-20
x-10

c) Ta có 3x-2 chia hết cho 2x+2

<=> 2(3x-2) chia hết cho 2x+2

<=> 6x-4 chia hết cho 2x+2

<=> 3(2x+2)-10 chia hết cho 2x+2

=> 10 chia hết cho 2x+2

=> 2x+2 thuộc Ư (10)={-10;-5;-2;-1;1;2;5;10}
Ta có bảng

2x+2-10-5-2-112510
2x-12-7-4-3-1038
x-6\(\frac{-7}{2}\)-2\(\frac{-3}{2}\)\(\frac{-1}{2}\)0\(\frac{3}{2}\)4
14 tháng 8 2019

5)

để \(\frac{5x-3}{x+1}\)là số nguyên

\(5x-3⋮x+1\)

\(x+1⋮x+1\)

\(\Rightarrow5\left(x+1\right)⋮x+1\)

\(5x-3-\left(5x-5\right)⋮x+1\)

\(-2⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

x+11-12-2
x0-21-3

Vậy \(x\in\left\{0;-2;1;-3\right\}\)

9 tháng 12 2018

a) \(\left|x^2+1\right|=2x^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=2x^2\\x^2+1=-2x^2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=1\\\text{loại}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\pm1\right\}\)

b) \(\left|3x-1\right|+2x=\left|1-3x\right|+4\)

\(\left|3x-1\right|+2x=\left|3x-1\right|+4\)

\(2x=4\)

\(x=2\)

Vậy.....

3 tháng 1 2018

a)   Ta có:   \(2x-2\)\(⋮\)\(x-2\)

\(\Leftrightarrow\)\(2\left(x-2\right)+2\)\(⋮\)\(x-2\)

Ta thấy  \(2\left(x-2\right)\)\(⋮\)\(x-2\)

nên   \(2\)\(⋮\)\(x-2\)

hay  \(x-2\)\(\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

Ta lập bảng sau:

  \(x-2\)    \(-2\)      \(-1\)         \(1\)           \(2\)

\(x\)                   \(0\)          \(1\)          \(3\)            \(4\)

Vậy   \(x=\left\{0;1;3;4\right\}\)

1 tháng 10 2021

0,1,2,3,4 nha nha

1 tháng 7 2016

\(2x^4-x^3+2x^2+1=2x^4-2x^3+2x^2+x^3-x^2+x+x^2-x+1\\ \)

\(=2x^2\left(x^2-x+1\right)+x\left(x^2-x+1\right)+\left(x^2-x+1\right)=\left(x^2-x+1\right)\left(2x^2+x+1\right)\)

Vậy a = 2; b = 1; c = 1.

1 tháng 7 2016

Làm rõ hơn đi bạn

10 tháng 1 2018

a, 3x-(2x+1)=6

3x-2x-1=6

x-1=6

x=7

b,2x-[(-15)+x]-6=16

2x-[(-15)+x]=22

2x-(-15)-x=22

x+15=22

x=7

c,(15-18)2+3x=2.(x-6)

(-3)2+3x=2x-12

9+3x=2x-12

3x-2x=-12-9

x=-21

10 tháng 1 2018

Cám ơn Nguyễn Đức nhiều nha . 

10 tháng 1 2016

a.8x+28-9x+6=24

<=> -x+34=24

<=> -x=24-34

<=> x=10

b. 3-6x-x-18=7

<=> -7x=7+18-3

<=> -7x=22

<=> x=22/-7

11 tháng 7 2016

a) [ 3x-1] + 4x - 3 = 7

 3x - 1  + 4x = 7 + 3 = 10

( 3 + 4 )x - 1 =10

7x - 1 = 10

7x=11

x=11/7

Câu tiếp theo làm tương tự nhé =))

17 tháng 7 2016

) [ 3x-1] + 4x - 3 = 7

 3x - 1  + 4x = 7 + 3 = 10

( 3 + 4 )x - 1 =10

7x - 1 = 10

7x=11

x=11/7