Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) \(A=\left|x+1\right|+\left|x+2\right|-2x+3\ge2x+3-2x+3=6\)
Dấu " = " xảy ra khi \(\left(x+2\right)\left(x+1\right)\ge0\)
b )
\(B=\left|2x+3\right|+\left|1-2x\right|\ge\left|2x+3+1-2x\right|=4\)
Dấu " = " xảy ra khi \(\left(2x+3\right)\left(1-2x\right)\ge0\)
c )
\(C=\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-2\right|\ge\left|x-1\right|+\left|2-x\right|\ge\left|x-1+2-x\right|=1\)
Dấu " = " xảy ra khi \(x=2\)
a: =>|x-4|=3-2x
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< =\dfrac{3}{2}\\\left(3-2x-x+4\right)\left(3-2x+x-4\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< =\dfrac{3}{2}\\\left(-3x+7\right)\left(-x-1\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-1\)
b: =>x-1=-3
=>x=-2
Bài 2: Tính giá trị của biểu thức:
a) P= 1/3 x^2 y + xy^2 - xy + 1/2 xy^2 - 5xy - 1/3 x^2 y (1)
Tại x = 0,5; y = 1
Thay \(x=0,5 ; y=1\) vào biểu thức (1) , ta có :
P= \(\dfrac{1}{3} . 0,5^2.1+0,5.1^2-0,5.1+\dfrac{1}{2}. 0,5.1^2-5.0,5.1-\dfrac{1}{3}.0,5^2.1\)
P= \(=\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{2} -0,5+\dfrac{1}{4} -\dfrac{5}{2} - \dfrac{1}{12}\)
P= \(= \dfrac{-9}{4}\)
Vậy \(P =\dfrac{-9}{4}\)
Bài 2 :
a, x = \(\dfrac{-3}{-11}\) => x =\(\dfrac{3}{11}\)
=>| x | = \(\dfrac{3}{11}\)
=> x= \(\dfrac{3}{11}\) hoặc x = \(\dfrac{-3}{11}\)
Bài 3 :
a, | 4.(x-1)| =12
=> 4.(x-1)=12 hoặc 4.(x-1)=-12
\(\left[{}\begin{matrix}4.\left(x-1\right)=12\\4.\left(x-1\right)=-12\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}4x-4=12\\4x-4=-12\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}4x=16\\4x=-8\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy x = 4 hoặc x = -2
b,|2x+1|-5 =10
|2x+1|=15
=2x+1=15 hoặc 2x+=-15
+) 2x+1=15 = > 2x = 14 = > x =7
+)2x+1=-15 => 2x= -16 => x = -8
Vậy x=7 hoặc x = -8
c,|2,5-x|-1,3=0
|2,5-x|= 1,3
=>2,5 -x = 1,3 hoặc 2,5 - x = -1,3
+)2,5 - x = 1,3 => x = 1,2
+)2,5-x = -1,3 => x=3,8
Vậy x = 1,2 hoặc x = 3,8
d,-|1,4 - x | - 2 = 0
-|1,4-x|=2
=> -1,4+x = 2 hoặc -1,4+x = -2
+) -1,4+x= 2 => x = 3,4
+)-1,4+x= -2 => x = 0,6
Vậy x = 3,4 hoặc x = 0 ,6
e,| x - 2 | = x
=> x -2 = x hoặc x - 2 = -x
+) x- 2 = x => x-x = -2 => 0 = -2 ( vô lí )
+) x -2 = -x => x+x=2 => 2x =2 => x= 1
Vậy x = 1
f, 2.|2x-3| = \(\dfrac{1}{2}\)
=> |2x-3|= \(\dfrac{1}{4}\)
=>2x-3=\(\dfrac{1}{4}\) hoặc 2x-3=\(\dfrac{-1}{4}\)
+) 2x - 3 = \(\dfrac{1}{4}\)=> 2x= \(\dfrac{13}{4}\)=> x = \(\dfrac{13}{8}\)
+) 2x - 3 = \(\dfrac{-1}{4}\)=> 2x=\(\dfrac{11}{4}\)=> x = \(\dfrac{11}{8}\)
Vậy x=\(\dfrac{13}{8}\) hoặc x=\(\dfrac{11}{8}\)
a) bn xem lại xem đề bài có đúng k nhé !
Nếu đúng thì kq sẽ là 1
b)
\(\Rightarrow x\in\begin{cases}0\\\frac{10}{3}\end{cases}\)
c)
Trường hợp 1: x<1
Pt trở thành -x+1-(4-2x)=3
=>-x+1-4+2x=3
=>x-3=3
hay x=6(loại)
Trường hợp 2: 1<=x<2
Pt trở thành x-1-(4-2x)=3
=>x-1-4+2x=3
=>3x-5=3
hay x=8/3(loại)
Trường hợp 3: x>=2
Pt trở thành x-1-2x+4=3
=>3-x=3
hay x=0(loại)