K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 4 2018

a, 963,24 – 874,86 = 88,38       

b, 0,036 : 0,48 = 0,075

c, 3,24 x 5,4 = 17,496

d, 100 – 14,26 = 85,74

a)<=>2/7:(13/24+5/24)   b)<=>15/24-9/24-4/24       c)=7.5.39/13.14.15

<=>2/7:3/4                        <=>2/24=1/12                      =3/2.3

<=>2/7x4/3                                                                    =1/2

<=>8/21                                     

4 tháng 8 2019

a. \(\frac{2}{7}:\frac{13}{24}+\frac{2}{7}:\frac{5}{24}\)

\(\frac{2}{7}:\left(\frac{13}{24}+\frac{5}{24}\right)\)

\(\frac{2}{7}:\frac{3}{4}\)

\(\frac{8}{21}\)

b. \(\frac{15}{24}-\frac{3}{8}-\frac{1}{6}\)

\(\frac{15}{24}-\frac{9}{24}-\frac{4}{24}\)

\(\frac{2}{24}=\frac{1}{12}\)

c. \(\frac{7}{13}.\frac{5}{14}.\frac{39}{15}\)

\(\frac{7.5.3.13}{13.2.7.3.5}\)

\(\frac{1}{2}\)

1 tháng 3 2018

a=20  phút  51 giây

b=7 năm 7 tháng

c=5 giờ 49 phút

d=1 ngày 4 giờ

1 tháng 3 2018

a) 17 phút 32 giây + 3 phút 19 giây = 20 phút 51 giây 

b) 4 năm 12 tháng + 2 năm 7 tháng = 6 năm 19 tháng 

c) đổi 9 giờ 25 phút = 8 giờ 85 phút . 8 giờ 85 phút - 3 giờ 36 phút = 5 giờ 49 phút

còn phần d tự làm nhé.

25 tháng 5 2015

1, (1/4:y-3/8)x3/4=5/4

(1/4:y-3/8)=5/4:3/4

(1/4:y-3/8)=5/3

1/4:y=5/3+3/8

1/4:y=40/24+9/24

1/4:y=49/24

y=1/4:49/24=6/49

2,

a,20,14x92+10,07x8+40,28x2

10,07x2x92+10,07x8+10,07x4x2

=10,07x184+10,07x8+10,07x8

=10,07x(184+8+8)

=10,07x2002014

b,24x335+68x74+68x26+76x335

=335x(24+76)+68x(74+26)

=335x100+68x100

=100x(335+68)

=100x403=40300

cho tớ đúng đi

20 tháng 3 2022
9 năm 8 tháng -24 phút 18 giây     trừ
5 năm 6 tháng14 phút 36 giây
14 năm 14 tháng9 phút 42 giây
Đổi= 15 năm 2 tháng 

Mình chỉ bt làm thế thôi mog bạn thông cảm:)

1.

( 10 - 9,34 ) + ( 10 - 9,66 )

= 0,66 + 0,34

= 1

12 - ( 12 - 9,36 ) 

= 12 - 2,64

= 9,36

38,52 + 0,302 x 100 - 0,72

= 38,52 + 30,2 - 0,72

= 68,72 - 0,72

= 68

2.

\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)

\(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)

\(\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0+1=1\)

\(\left(x-\frac{151}{12}\right):\frac{50}{3}=1\)

\(x-\frac{151}{12}=1\times\frac{50}{3}\)

\(x-\frac{151}{12}=\frac{50}{3}\)

\(x=\frac{50}{3}+\frac{151}{12}\)

\(x=\frac{117}{4}\)

Bài 1

\(\left(10-9,34\right)+\left(10-9,66\right)\)

\(=0.66+0,34=1\)

\(12-\left(12-9,36\right)\)

\(=12-2.64=9,36\)

\(38,52+0,302.100-0,72\)

\(=38,52+30,2-0,72\)

\(=7.6\)

Bài 2

\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)

\(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)

\(\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=1\)

\(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{3}{50}\)

\(\frac{43}{8}+x=\frac{3}{50}+\frac{173}{24}\)

\(\frac{43}{8}+x=\frac{4361}{600}\)

\(x=\frac{142}{75}\)( gửi lại bài 2 đã ) 

16 tháng 8 2017

Ta có:

\(D=1.2+2.3+3.4+4.5+...+99.100\)

\(\Leftrightarrow3D=1.2.\left(3-0\right)+2.3+\left(4-1\right)+3.4+\left(5-2\right)+4.5.\left(6-3\right)+...+99.100.\left(101-98\right)\)

\(\Leftrightarrow3D=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+4.5.6-3.4.5+...+99.100.101-98.99.100\)

\(\Leftrightarrow3D=99.100.101\Leftrightarrow D=\frac{99.100.101}{3}=333300\)

\(B=1.3+2.4+3.5+4.6+...+99.101\)

\(\Leftrightarrow B=\left(1.3+3.5+...+99.101\right)+\left(2.4+4.6+...+98.100\right)\)

\(\Leftrightarrow6B=\left(1.3.\left(5-\left(-1\right)\right)+3.5.\left(7-1\right)+...+99.101.\left(103-97\right)\right)+\left(2.4.\left(6-0\right)+4.6.\left(8-2\right)+...+98.100.\left(102-96\right)\right)\)

\(\Leftrightarrow B=\frac{99.101.103+3}{6}+\frac{98.100.102}{6}=338250\)

Vì các bước gần tương tự như bài a) nên mình bỏ bước.

16 tháng 8 2017

\(C=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{48.49.50}\)

\(\Leftrightarrow C=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{48.49.50}\right)\)

\(\Leftrightarrow C=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{48.49}-\frac{1}{49.50}\right)\)

\(\Leftrightarrow C=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{49.50}\right)=\frac{1}{2}.\frac{612}{1225}=\frac{306}{1225}\)