Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(U_C=I.Z_C=\dfrac{U.Z_C}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}=\dfrac{U}{\sqrt{R^2+(\omega.L-\dfrac{1}{\omega C})^2}.\omega C}=\dfrac{U}{\sqrt{\omega^2.C^2.R^2+(\omega^2.LC-1)^2}}\)
Suy ra khi \(\omega=0\) thì \(U_C=U\) \(\Rightarrow (1)\) là \(U_C\)
\(U_L=I.Z_L=\dfrac{U.Z_L}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}=\dfrac{U.\omega L}{\sqrt{R^2+(\omega.L-\dfrac{1}{\omega C})^2}}=\dfrac{U.L}{\sqrt{\dfrac{R^2}{\omega^2}+(L-\dfrac{1}{\omega^2 C})^2}}\)(chia cả tử và mẫu cho \(\omega\))
Suy ra khi \(\omega\rightarrow \infty\) thì \(U_L\rightarrow U\) \(\Rightarrow (3) \) là \(U_L\)
Vậy chọn \(U_C,U_R,U_L\)
trong trường hợp ban đầu
điện áp R cực đại nên tại f1 xảy ra hiện tượng cộng hưởng
\(Z_L=Z_C\)
\(LC=\frac{1}{\omega^2_1}\)
Trong trường hợp sau thì điện áp AM không đổi khi thay đổi R, lúc cố định tần số nghĩa là cảm kháng và dung kháng đều cố định
như vậy thì chỉ có trường hợp duy nhất là Uam bằng với U
Khi đó
\(Z_{LC}=Z_L=Z_C-Z_L\)
\(Z_C=2Z_L\)
\(LC=\frac{1}{2\omega^2_2}\)
Suy ra
\(\omega^2_1=2\omega^2_2\)
\(f_1=\sqrt{2}f_2\)
ω L = y ω R C = x U L m a x = 1 ٫ 377 U U R C m a x = 1 ٫ 667 U ⇔ U 1 - n - 2 = 1 ٫ 377 U U 1 - P - 2 = 1 ٫ 667 U ⇔ n = 1 ٫ 4546 P = 1 ٫ 25
+ Từ đồ thị, ta thấy rằng giá trị của tần số góc để ULmax đúng bằng giá trị của tần số góc để
Chính là câu số 2 mình đã trả lời ở đây rùi bạn nhé: Hỏi đáp - Trao đổi kiến thức
Đáp án B
Theo ĐL BHD4:
U L m a x ⇒ Z C = 1 Z L = n R = 2 n - 2 ⇒ U L m a x = U 1 - n - 2 cos 2 φ = R 2 R 2 + Z L - Z C 2 = 2 n + 1
Suy ra khi
ω = 100 π ⇒ Z C ' = 1 ٫ 44 Z L ' = 1 ٫ 5 1 ٫ 44 R = 1 ⇒ cos 2 φ ' = R 2 R 2 + Z L ' - Z C ' 2 ≈ 0 ٫ 863
Đáp án D