\(+\) ; \(-\) ; \(\times\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 6 2018

Giải:

a) \(\sqrt{a^4.\left(3-a\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(a^2\left(3-a\right)\right)^2}\)

\(=\left|a^2\left(3-a\right)\right|\)

b) \(\sqrt{27.48.\left(a-3\right)^2}\)

\(=\sqrt{3.9.16.3.\left(a-3\right)^2}\)

\(=\sqrt{3.3.9.16\left(a-3\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(9.4\left(a-3\right)\right)^2}\)

\(=\left|9.4\left(a-3\right)\right|\)

\(=\left|36\left(a-3\right)\right|\)

c) \(\sqrt{48.75a^2}\)

\(=\sqrt{16.3.25.3a^2}\)

\(=\sqrt{\left(4.3.5a\right)^2}\)

\(=\left|4.3.5a\right|\)

\(=\left|60a\right|\)

d) \(\sqrt{2^4.\left(-9\right)^2}\)

\(=\sqrt{2^4.9^2}\)

\(=\sqrt{\left(2^2.9\right)^2}\)

\(=\left|2^2.9\right|\)

\(=\left|36\right|=36\)

Vậy ...

2 tháng 8 2018

a) \(\sqrt{25\cdot96}=\sqrt{5^2\cdot2^5\cdot3}=\sqrt{5^2\cdot\left(2^2\right)^2\cdot2\cdot3}\)

\(=20\sqrt{6}\)

b) \(\sqrt{21\cdot75\cdot14}=\sqrt{2\cdot3^2\cdot5^2\cdot7^2}=105\sqrt{2}\)

c) \(y^2\sqrt{x^6\cdot y^8}=\sqrt{x^6\cdot y^4\cdot y^8}=\sqrt{\left(x^3\right)^2\cdot\left(y^6\right)^2}=x^3\cdot y^6\)

2 tháng 8 2018

hì,giúp bn đc phần a thôi nha!!!

\(a,\sqrt{25.96}=\sqrt{25.16.6}=\sqrt{25}.\sqrt{16}.\sqrt{6}=5.4.\sqrt{6}=20\sqrt{6}\)

=.= hok tốt!!!

a, \(\left(\sqrt{2006}-\sqrt{2005}\right).\left(\sqrt{2006}+\sqrt{2005}\right)=\left(2006-2005\right)=1\)

25 tháng 6 2019

b.

=\(\frac{7+4\sqrt{3}+14-8\sqrt{3}}{49-48}\left(21+4\sqrt{3}\right)\) 

=\(\left(21-4\sqrt{3}\right)\left(21+4\sqrt{3}\right)\) 

=441-48

393

vậy.......

hc tốt

3 tháng 8 2018

a)Ta có:  \(2\sqrt{5}< 5\sqrt{2}\)\(2\sqrt{5}=\sqrt{2^2.5}=\sqrt{20}\)

\(5\sqrt{2}=\sqrt{5^2.2}=\sqrt{50}\)

Vì \(\sqrt{20}< \sqrt{50}\)

Nên \(2\sqrt{5}< 5\sqrt{2}\)

b)Ta có: \(3\sqrt{13}=\sqrt{3^2.13}=\sqrt{117}\)

\(4\sqrt{11}=\sqrt{4^2.11}=\sqrt{176}\)

Vì \(\sqrt{117}< \sqrt{176}\)

Nên \(3\sqrt{13}< 4\sqrt{11}\)

c) Ta có: \(\frac{3}{4}.\sqrt{7}=\sqrt{\left(\frac{3}{4}\right)^2.7}=\sqrt{\frac{63}{16}}\)

\(\frac{2}{5}.\sqrt{5}=\sqrt{\left(\frac{2}{5}\right)^2.5}=\sqrt{\frac{4}{5}}\)

Vì \(\sqrt{\frac{63}{16}}>1\)

\(\sqrt{\frac{4}{5}}< 1\)

Nên \(\sqrt{\frac{63}{16}}>\sqrt{\frac{4}{5}}\)

Vậy \(\frac{3}{4}.\sqrt{7}>\frac{2}{5}.\sqrt{5}\)

Bài 1:Tính giá trị các biểu thứca)\(\sqrt{9a^2-12a+4}-9a+1\)  Với \(a=\frac{1}{3}\)b)\(\sqrt{4a^4-12a^2+9}-\sqrt{a^4-8a^2+16}\)Với \(a=\sqrt{3}\)c)\(\sqrt{10a^2}-12a\sqrt{10}+36\)Với \(a=\sqrt{\frac{5}{2}}-\sqrt{\frac{2}{5}}\)d)\(\sqrt{16\left(1+4x+4x^2\right)^2}\)Với \(x=-1\)​        Bài 2 : Cho biểu thức \(A=1-\frac{\sqrt{4x^2-4x+1}}{2x-1}\)a) Rút gọn biểu thức Ab) Tính giá trị của biểu thức \(A\)\(khi\)\(x=\frac{1}{3}\)Bài 3 : Cho...
Đọc tiếp

Bài 1:Tính giá trị các biểu thức

a)\(\sqrt{9a^2-12a+4}-9a+1\)  Với \(a=\frac{1}{3}\)

b)\(\sqrt{4a^4-12a^2+9}-\sqrt{a^4-8a^2+16}\)Với \(a=\sqrt{3}\)

c)\(\sqrt{10a^2}-12a\sqrt{10}+36\)Với \(a=\sqrt{\frac{5}{2}}-\sqrt{\frac{2}{5}}\)

d)\(\sqrt{16\left(1+4x+4x^2\right)^2}\)Với \(x=-1\)​        

Bài 2 : Cho biểu thức \(A=1-\frac{\sqrt{4x^2-4x+1}}{2x-1}\)

a) Rút gọn biểu thức A

b) Tính giá trị của biểu thức \(A\)\(khi\)\(x=\frac{1}{3}\)

Bài 3 : Cho biểu thức \(A=\frac{\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}}{\sqrt{x-2}-1}\)

a) Tìm điều kiện của \(x\)để \(A\)có nghĩa

b) Rút gọn \(A\)

c) Tính \(A\)khi\(x=\sqrt{2013}\)

Bài 4 : Cho biểu thức \(A=\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2+4\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\frac{x-y}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)

a) Đặt điều kiện để biểu thức \(A\)có nghĩa

b) Rút gọn biểu thức \(A\)

Mấy bạn giúp mình giải với nha, mình đang cần gấp . Mình cảm ơn ạ <3

0
9 tháng 7 2015

a/

ĐK \(x^2-6x+6\ge0\)

\(\text{pt }\Leftrightarrow\left(x^2-6x+6\right)-4\sqrt{x^2-6x+6}+3=0\)

Đặt \(t=\sqrt{x^2-6x+6};t\ge0\)

pt thành \(t^2-4t+3=0\Leftrightarrow t=3\text{ hoặc }t=1\)

\(+t=1\Rightarrow x^2-6x+6=1^2\Leftrightarrow x^2-6x+7=0\Leftrightarrow t=3+\sqrt{2}\text{ hoặc }t=3-\sqrt{2}\)

\(+t=3\Rightarrow x^2-6x+6=3^2\Leftrightarrow x^2-6x-3=0\Leftrightarrow x=3+2\sqrt{3}\text{ hoặc }x=3-2\sqrt{3}\)

Vậy ....

b/

ĐK: \(x^2+3x\ge0\)

\(\left(x+5\right)\left(2-x\right)=3\sqrt{x^2+3x}\Leftrightarrow-\left(x^2+3x\right)-3\sqrt{x^2+3x}+10=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x^2+3x}-2\right)\left(\sqrt{x^2+3x}+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+3x}=2\text{ hoặc }\sqrt{x^2+3x}=-5\text{ (loại)}\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-2^2=0\Leftrightarrow x=1\text{ hoặc }x=-4\)

Vậy ....