K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2016

Câu x ) là bằng - 5 nhé mấy bạn. Làm giúp mình tất cả nhé ! Mình cảm ơn nhiều lắm !

18 tháng 3 2020

sai đề rồi bạn ơi

26 tháng 10 2017

bạn nào đúng mk k nha okay!!!

10 tháng 12 2017

minh giong vu the qang huy

18 tháng 9 2017

Bác google được sinh ra để làm gì, đăng nhiều vc, google có hết mà ;v

21 tháng 9 2017

Bài 1,2,3,4 đơn giản, tự làm :v

7) \(\dfrac{ab}{c^2}+\dfrac{bc}{a^2}+\dfrac{ca}{b^2}=\dfrac{abc}{c^3}+\dfrac{abc}{a^3}+\dfrac{abc}{b^3}=abc\left(\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3}\right)=abc.\dfrac{1}{3abc}=\dfrac{1}{3}\)

P/S: \(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}=0\Rightarrow\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3}=\dfrac{3}{abc}\)

5) ĐK: a>b>0

\(3a^2+3b^2=10ab\Leftrightarrow\left(a-3b\right)\left(3a-b\right)=0\)

Tự phân tích

Mà a>b>0=> Chọn a=3b

Thay vào

Bài 6 tương tự bài 5

Có bất mãn chỗ nào thì ib nha bạn :))

1, Tìm các số tự nhiên x,y sao cho: p^x = y^4 + 4 biết p là số nguyên tố2, Tìm tất cả số tự nhiên n thỏa mãn 2n + 1, 3n + 1 là các số cp, 2n + 9 là các số ngtố3, Tồn tại hay không số nguyên dương n để n^5 – n + 2 là số chính phương4, Tìm bộ số nguyên dương ( m,n ) sao cho p = m^2 + n^2 là số ngtố và m^3 + n^3 – 4 chia hết cho p5, Cho 3 số tự nhiên a,b,c thỏa mãn điều kiện: a – b là số ngtố và 3c^2...
Đọc tiếp

1, Tìm các số tự nhiên x,y sao cho: p^x = y^4 + 4 biết p là số nguyên tố

2, Tìm tất cả số tự nhiên n thỏa mãn 2n + 1, 3n + 1 là các số cp, 2n + 9 là các số ngtố

3, Tồn tại hay không số nguyên dương n để n^5 – n + 2 là số chính phương

4, Tìm bộ số nguyên dương ( m,n ) sao cho p = m^2 + n^2 là số ngtố và m^3 + n^3 – 4 chia hết cho p

5, Cho 3 số tự nhiên a,b,c thỏa mãn điều kiện: a – b là số ngtố và 3c^2 = ab  +c ( a + b )

Chứng minh: 8c + 1 là số cp

6, Cho các số nguyên dương phân biệt x,y sao cho ( x – y )^4 = x^3 – y^3

Chứng minh: 9x – 1 là lập phương đúng

7, Tìm các số nguyên tố a,b,c sao cho a^2 + 5ab + b^2 = 7^c

8, Cho các số nguyên dương x,y thỏa mãn x > y và ( x – y, xy + 1 ) = ( x + y, xy – 1 ) = 1

Chứng minh: ( x + y )^2 + ( xy – 1 )^2  không phải là số cp

9, Tìm các số nguyên dương x,y và số ngtố p để x^3 + y^3 = p^2

10, Tìm tất cả các số nguyên dương n để 49n^2 – 35n – 6 là lập phương 1 số nguyên dương

11, Cho các số nguyên n thuộc Z, CM:

A = n^5 - 5n^3 + 4n \(⋮\)30

B = n^3 - 3n^2 - n + 3 \(⋮\)48 vs n lẻ

C = n^5 - n \(⋮\)30
D = n^7 - n \(⋮\)42

0
6 tháng 4 2020

\(7.\) Xét mẫu thức \(\left(x^2+1\right)\left(x^2+4x+5\right)\), ta có:

\(x^2\ge0\Rightarrow x^2+1\ge1>0\Rightarrow\) Luôn đúng với mọi giá trị \(x\)

\(x^2+4x+5\\ hayx^2+4x+4+1=\left(x+2\right)^2+1\\ \left(x+2\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+2\right)^2+1\ge1>0\)

\(\Rightarrow\) Luôn đúng với mọi giá trị \(x\)

Vậy biểu thức \(\frac{x^2-4}{\left(x^2+1\right)\left(x^2+4x+5\right)}+\frac{3}{2}x\) luôn xác định với mọi giá trị \(x\)

10 tháng 11 2019

(x+y)^3=x^3+y^3+3xy(x+y)=1

=>3xy(x+y)+2=1

=>3xy(x+y)=-1?(vì x+y=1)

=>xy=-1/3=M

b) (x+y)^2=x^2+y^2+2xy=1  =>x^2+y^2=1-2xy=1-2.(-1/3)=5/3

(x^2+y^2)(x^3+y^3)=x^5+y^5 +x^2.y^3+x^3.y^2=x^5+y^5+x^2.y^2(x+y)=...(ráp số vô rồi tính ra kết quả nhé :) )

* Phân tích đa thức thành nhân tử: 1/ 25x2 - 10xy + y2 2/ 8x3 + 36x2y + 54xy2 + 27y3 3/ (a2 + b2 - 5)2 - 4 (ab + 2)2 4/ (a + b + c)3 - a3 - b3 - c3 5/ 2x3 + 3x2 + 2x + 3 6/ x3z + x2yz - x2z2 - xyz2 7/ x3 + y (1 - 3x2) + x (3y2 - 1) - y3 8/ x3 + 3x2y + 3xy2 + y + y3 9/ x2 - 6x + 8 10/ x2 - 8x + 12 11/ a2 (b - c) + b2 (c - a) + c2 (a - b) 12/ x3 - 7x - 6 13/ x4 + 4 14/ a4 + 64 15/ x5 + x + 1 16/ x5 + x - 1 17/ (x2 + x)2 - 2 (x2 + x) - 15 18/ (x + 2) (x + 3) (x + 5) -...
Đọc tiếp

* Phân tích đa thức thành nhân tử:

1/ 25x2 - 10xy + y2

2/ 8x3 + 36x2y + 54xy2 + 27y3

3/ (a2 + b2 - 5)2 - 4 (ab + 2)2

4/ (a + b + c)3 - a3 - b3 - c3

5/ 2x3 + 3x2 + 2x + 3

6/ x3z + x2yz - x2z2 - xyz2

7/ x3 + y (1 - 3x2) + x (3y2 - 1) - y3

8/ x3 + 3x2y + 3xy2 + y + y3

9/ x2 - 6x + 8

10/ x2 - 8x + 12

11/ a2 (b - c) + b2 (c - a) + c2 (a - b)

12/ x3 - 7x - 6

13/ x4 + 4

14/ a4 + 64

15/ x5 + x + 1

16/ x5 + x - 1

17/ (x2 + x)2 - 2 (x2 + x) - 15

18/ (x + 2) (x + 3) (x + 5) - 24

19/ (x2 + 8x + 7) (x2 + 8x + 15) + 15

20/ (x2 + 3x + 1) (x2 + 3x + 2) - 6

21/ x2 + 4xy + 3y2

22/ 2x2 - 5xy + 2y2

23/ x2 (y - z) + y2 (z - x) + z2 (x - y)

24/ 2x2 - 7xy + 3y2 + 5xz - 5yz + 2z2

25/ x2 - 7x + 10

26/ 4x2 - 3x - 1

27/ x2 - x - 12

28/ bc (b + c) + ac (c - a) - ab (a + b)

29/ x2y + xy2 + x2z + xz2 + y2z + yz2 + 2xyz

30/ (a - b)3 + (b - c)3 + (c - a)3

31/ ab (a - b) + bc (b - c) + ca (c - a)

32/ bc (b + c) + ca (c + a) + ba (a + b) + 2abc

Giúp mình với, giải chi tiết nha, nhiều bài mà mình đang cần gấp lắm!

3
18 tháng 9 2018

1, \(25x^2-10xy+y^2=\left(5x-y\right)^2\)

2, \(8x^3+36x^2y+54xy^2+27y^3=\left(2x+3y\right)^3\)

4, \(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\)

\(=a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)-a^3-b^3-c^3\)

\(=3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)\)

5, \(2x^3+3x^2+2x+3\)

\(=x^2\left(2x+3\right)+2x+3\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(2x+3\right)\)

6, \(x^3z+x^2yz-x^2z^2-xyz^2\)

\(=x^3z-x^2z^2+x^2yz-xy^2\)

\(=xz\left(x^2-xz\right)+xz\left(xy-yz\right)\)

\(=xz\left[x\left(x-z\right)+y\left(x-z\right)\right]\)

\(=xz\left(x+y\right)\left(x-z\right)\)

8, \(x^3+3x^2y+3xy^2+y+y^3\)\(=\left(x+y\right)^3+y\)

9, \(x^2-6x+8\)

\(=x^2-4x-2x+8\)

\(=x\left(x-4\right)-2\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)

10, \(x^2-8x+12\)

\(=x^2-6x-2x+12\)

\(=x\left(x-6\right)-2\left(x-6\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-6\right)\)

Chỗ còn lại mai làm nốt nha.

19 tháng 9 2018

Gặp chút sự cố đăng nhập nên hơi muộn, xin lỗi nha

11, \(a^2\left(b-c\right)+b^2\left(c-a\right)+c^2\left(a-b\right)\)

\(=a^2b-a^2c+b^2c-b^2a+c^2a-c^2b\)

\(=a^2b-ab^2+abc-a^2c+b^2c-abc+ac^2-c^2b\)

\(=ab\left(a-b\right)-ac\left(a-b\right)-bc\left(a-b\right)+c^2\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(ab-ac-bc+c^2\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left[b\left(a-c\right)-c\left(a-c\right)\right]\)

\(=\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)\)

12, \(x^3-7x-6\)

\(=x^3-3x^2+3x^2-9x+2x-6\)

\(=x^2\left(x-3\right)+3x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2+3x+2\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2+x+2x+2\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left[x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\right]\)

\(=\left(x-3\right)\left(x+2\right)\left(x+1\right)\)

13, \(x^4+4\)

\(=x^4+4x^2+4-4x^2\)

\(=\left(x^2+2\right)^2-4x^2\)

\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

14, \(a^4+64\)

\(=a^4+16a^2+64-16a^2\)

\(=\left(a^2+8\right)^2-16a^2\)

\(=\left(a^2-4a+8\right)\left(a^2+4a+8\right)\)

15, \(x^5+x+1\)

\(=x^5-x^2+x^2+x+1\)

\(=x^2\left(x^3-1\right)+x^2+x+1\)

\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x^2\left(x-1\right)+1\right]\)

16, \(x^5+x-1\)

\(=x^5-x^4+x^3+x^4-x^3+x^2-x^2+x-1\)

\(=x^3\left(x^2-x+1\right)-x^2\left(x^2-x+1\right)-\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^3-x^2-1\right)\)

17, \(\left(x^2+x\right)^2-2\left(x^2+x\right)-15\)

\(=\left(x^2+x\right)\left(x^2+x-2\right)-15\)

19, \(\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+15\) (*)

Đặt \(x^2+8x+7=a\) ta có:

(*) \(\Leftrightarrow a\left(a+8\right)+15\)

\(\Leftrightarrow a^2+8a+15\)

\(\Leftrightarrow a^2+3a+5a+15\)

\(\Leftrightarrow a\left(a+3\right)+5\left(a+3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(a+3\right)\left(a+5\right)\)

Trả lại biến cũ ta có: (*) \(\Leftrightarrow\left(x^2+8x+10\right)\left(x^2+8x+12\right)\)

20, \(\left(x^2+3x+1\right)\left(x^2+3x+2\right)-6\) (*)

Đặt \(x^2+3x+1=a\) ta có:

(*) \(\Leftrightarrow a\left(a+1\right)-6\)

\(\Leftrightarrow a^2+a-6\)

\(\Leftrightarrow a^2+3a-2a-6\)

\(\Leftrightarrow a\left(a+3\right)-2\left(a+3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(a-2\right)\left(a+3\right)\)

Trả lại biến cũ ta có: (*) \(\Leftrightarrow\left(x^2+3x-1\right)\left(x^2+3x+5\right)\)

26 tháng 8 2018

1) \(4a\left(x-5\right)-2\left(5-x\right)\)

\(=4a\left(x-5\right)+2\left(x-5\right)\)

\(=2\left(x-5\right)\left(2a+1\right)\)

2) \(-3a\left(x-3\right)-a^2\left(3-x\right)\)

\(=-3a\left(x-3\right)+a^2\left(x-3\right)\)

\(=a\left(x-3\right)\left(-3+a\right)\)

3) \(2a^2b\left(x+y\right)-4a^3b\left(-x-y\right)\)

\(=2a^2b\left(x+y\right)+4a^3b\left(x+y\right)\)

\(=2a^2b\left(x+y\right)\left(1+2a\right)\)

4) \(-3a\left(x-3\right)-a^2\left(3-a\right)\)

Mình nghĩ câu này đề sai và hình như nó là câu 2 thì phải

5) \(x^{m+1}-x^m\)

\(=x^m.x-x^m\)

\(=x^m\left(x-1\right)\)

6) \(x^{m+1}+x^m\)

\(=x^m.x+x^m\)

\(=x^m\left(x+1\right)\)

7) \(x^{m+2}-x^m\)

\(=x^m.x^2-x^m\)

\(=x^m\left(x^2-1\right)\)

\(=x^m\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

8) \(x^{m+2}-x^2\)

\(=x^m.x^2-x^2\)

\(=x^2\left(x^m-1\right)\)

9) \(x^{m+2}-x^{m+1}\)

\(=x^{m+1}.x-x^{m+1}\)

\(=x^{m+1}\left(x-1\right)\)