K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 11 2017

1) Tìm x và y biết

a) (2x+1)2 + y2 = 0

Ta có : \(\left(2x+1\right)^2\ge0;y^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2+y^2\ge0\)

Để \(\left(2x+1\right)^2+y^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x+1\right)^2=0\\y^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+1=0\\y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\y=0\end{matrix}\right.\)

b) x2 + 2x + 1 + (y-1)2 = 0

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)

Lập luận tương tự câu a ,ta có :

\(\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0\)

\(\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\y-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=1\end{matrix}\right.\)

c) x2 - 2x + y2 + 4y + 5 = 0

\(\Rightarrow\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)

Lập luận tương tự 2 câu trên

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+2\right)^2=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)

27 tháng 12 2016

Câu x ) là bằng - 5 nhé mấy bạn. Làm giúp mình tất cả nhé ! Mình cảm ơn nhiều lắm !

18 tháng 3 2020

sai đề rồi bạn ơi

2 tháng 11 2018

help me

2 tháng 11 2018

1.Tính:

[(x+y)5-2(x+y)4 ] : [-5(x+y)3]

= -5(x+y)2 + \(\dfrac{2}{5}\)(x+y)

2.Tìm a để đa thức 24x3 -14x2 +23x+2a+4 \(⋮\) 4x+1

24x3 -14x2 +23x+2a+4 \(|^{4x+1}_{6x^2-5x+7}\)

24x3 +6x2

\(\overline{-20x^2}+23x+2a+4\)

-20x2 -5x

\(\overline{28x+2a+4}\)

28x +7

\(\overline{2a+11}\)

Để 24x3 -14x2 +23x+2a+4 \(⋮\) 4x+1 thì 2a+11=0 \(\Leftrightarrow\) a= \(\dfrac{11}{2}\)

3. Phân tích đa thức thành NT :

a, 12x3 -12x2 +3x = 3x(4x2 -4x+1) = 3x (2x+1)

b, x2.(x-1)+9(1-x) = x2 (x-1) -9(x-1) = (x-1)(x2-9)

=(x-1)(x-3)(x+3)

c,8(x-y)-x3 (x-y) = (x-y)(8-x3)= (x-y)(2-x)(4+2x+x2)

5 tháng 8 2021

Trả lời:

7, 5( x + y )2 + 15( x + y )

= 5( x + y )( x + y + 3 )

9, 7x( y - 4 )2 - ( 4 - y )3 

= 7x ( 4 - y )2 - ( 4 - y )

= ( 4 - y )2 ( 7x - 4 + y )

11, ( x + 1 )( y - 2 ) - ( 2 - y )2

= ( x + 1 )( y - 2 ) - ( y - 2 )2

= ( y - 2 )( x + 1 - y + 2 )

= ( y - 2 )( x - y + 3 )

8, 9x ( x - y ) - 10 ( y - x )2 

= 9x ( x - y ) - 10 ( x - y )2

= ( x - y )[ ( 9x - 10 ( x - y ) ]

= ( x - y )( 9x - 10x + 10y )

= ( x - y )( 10y - x )

10, ( a - b )2 - ( a + b )( b - a ) 

= ( b - a )2 - ( a + b )( b - a )

= ( b - a )( b - a - a - b )

= - 2a( b - a )

= 2a ( a - b )

12, 2x ( x - 3 ) + y ( x - 3 ) + ( 3 - x )

= 2x ( x - 3 ) + y ( x - 3 ) - ( x - 3 )

= ( x - 3 )( 2x + y - 1 )

1, Tìm các số tự nhiên x,y sao cho: p^x = y^4 + 4 biết p là số nguyên tố2, Tìm tất cả số tự nhiên n thỏa mãn 2n + 1, 3n + 1 là các số cp, 2n + 9 là các số ngtố3, Tồn tại hay không số nguyên dương n để n^5 – n + 2 là số chính phương4, Tìm bộ số nguyên dương ( m,n ) sao cho p = m^2 + n^2 là số ngtố và m^3 + n^3 – 4 chia hết cho p5, Cho 3 số tự nhiên a,b,c thỏa mãn điều kiện: a – b là số ngtố và 3c^2...
Đọc tiếp

1, Tìm các số tự nhiên x,y sao cho: p^x = y^4 + 4 biết p là số nguyên tố

2, Tìm tất cả số tự nhiên n thỏa mãn 2n + 1, 3n + 1 là các số cp, 2n + 9 là các số ngtố

3, Tồn tại hay không số nguyên dương n để n^5 – n + 2 là số chính phương

4, Tìm bộ số nguyên dương ( m,n ) sao cho p = m^2 + n^2 là số ngtố và m^3 + n^3 – 4 chia hết cho p

5, Cho 3 số tự nhiên a,b,c thỏa mãn điều kiện: a – b là số ngtố và 3c^2 = ab  +c ( a + b )

Chứng minh: 8c + 1 là số cp

6, Cho các số nguyên dương phân biệt x,y sao cho ( x – y )^4 = x^3 – y^3

Chứng minh: 9x – 1 là lập phương đúng

7, Tìm các số nguyên tố a,b,c sao cho a^2 + 5ab + b^2 = 7^c

8, Cho các số nguyên dương x,y thỏa mãn x > y và ( x – y, xy + 1 ) = ( x + y, xy – 1 ) = 1

Chứng minh: ( x + y )^2 + ( xy – 1 )^2  không phải là số cp

9, Tìm các số nguyên dương x,y và số ngtố p để x^3 + y^3 = p^2

10, Tìm tất cả các số nguyên dương n để 49n^2 – 35n – 6 là lập phương 1 số nguyên dương

11, Cho các số nguyên n thuộc Z, CM:

A = n^5 - 5n^3 + 4n \(⋮\)30

B = n^3 - 3n^2 - n + 3 \(⋮\)48 vs n lẻ

C = n^5 - n \(⋮\)30
D = n^7 - n \(⋮\)42

0
8 tháng 4 2017

a) Kết quả M = 0. Chú ý: nhân tử chung là 2f - 5 = 0.

b) Kết quả N = 300000.

c) Kết quả p = 0. Chú ý: nhân tử  x 2  + y -1 = 0.

d) Kết quả Q = 280. Chú ý: Q = (x - y)[ ( x   -   y ) 2  - xy].

13 tháng 8 2017

2) Bạn làm phép chia đa thức cho đa thức, kẻ hẳn dấu chia ra như tiểu học ấy. Được kết quả là \(\left(4y^2+1\right)\) dư (-2y+6) nhé.

3) a) \(x^2-9=0\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow x=\pm3\)
b) \(\left(x^2+1\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+1=0\) hoặc x-3=0 hoặc x+2=0
Trường hợp 1 loại vì \(x^2\) không âm, hai trường hợp còn lại tìm được x=3 và x = -2.

4) a)\(x^2-y^2+2y-1=x^2-\left(y^2-2y+1\right)=x^2-\left(y-1\right)^2=\left(x-y+1\right)\left(x+y-1\right)\)

b) \(5x^2-10xy-20z^2+5y^2\)
= \(5\left(x^2-2xy-4z^2+y^2\right)\)
= \(5\left[\left(x-y\right)^2-\left(2z\right)^2\right]\)
= 5 ( x-y-2z ) ( x-y+2z )

5) \(x^3=x\Leftrightarrow x=\pm1\)