Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ns thật vs c tôi ms đọc đề bài thôi đã ko hiểu j rồi ns chi đến lm giúp c. Sr nhé
Bài giải:
a) 3x - 6y = 3 . x - 3 . 2y = 3(x - 2y)
b) 2525x2 + 5x3 + x2y = x2 (2525 + 5x + y)
c) 14x2y – 21xy2 + 28x2y2 = 7xy . 2x - 7xy . 3y + 7xy . 4xy = 7xy(2x - 3y + 4xy)
d) 2525x(y - 1) - 2525y(y - 1) = 2525(y - 1)(x - y)
e) 10x(x - y) - 8y(y - x) =10x(x - y) - 8y[-(x - y)]
= 10x(x - y) + 8y(x - y)
= 2(x - y)(5x + 4y)
a,\(3x-6y=3\left(x-2y\right)\)
b,\(x^2(\dfrac{2}{5}+5x+y)\)
c,\(7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)
d,\(\dfrac{2}{5}x\left(y-1\right)-\dfrac{2}{5}y\left(y-1\right)\)
=\(\dfrac{2}{5}\left(y-1\right)\left(x-y\right)\)
e,\(10x\left(x-y\right)-8y\left(y-x\right)=10x\left(x-y\right)+8y\left(x-y\right)\)
\(2\left(x-y\right)\left(5x+4y\right)\)
\(a,3x-6y=3\left(x-2y\right)\)
\(b,\frac{2}{5}x^2+5x^3+x^2y=x^2\left(\frac{2}{5}+5x+y\right)\)
giúp mik nha mik đang can gâp cam on cam on cac ban truoc nhe
bài 4: Ta có \(x^2-2y^2=xy\Rightarrow x^2-y^2=xy+y^2\Rightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)=y\left(x+y\right)\)
\(x-y=y\Rightarrow x=2y\)
thay x=2y vào A ta đc :
A = \(\dfrac{x-y}{x+y}=\dfrac{2y-y}{2y+y}=\dfrac{y}{3y}=\dfrac{1}{3}\)
Bài 1:
Ta có: \(x+y+z=0\Rightarrow z=-x-y\Rightarrow z^2=(-x-y)^2\)
\(\Rightarrow x^2+y^2-z^2=x^2+y^2=x^2+y^2-(-x-y)^2=-2xy\)
Hoàn toàn tương tự:
\(y^2+z^2-x^2=-2yz; z^2+x^2-y^2=-2xz\)
Do đó:
\(P=\frac{(x^2+y^2-z^2)(y^2+z^2-x^2)(z^2+x^2-y^2)}{16xyz}=\frac{(-2xy)(-2yz)(-2xz)}{16xyz}=\frac{-xyz}{2}\)
c: \(=\dfrac{1}{3x-2}-\dfrac{4}{3x+2}+\dfrac{3x-6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)
\(=\dfrac{3x+2-12x+8+3x-6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)
\(=\dfrac{-6x+4}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\dfrac{-2}{3x+2}\)
d: \(=\dfrac{x^2-4-x^2+10}{x+2}=\dfrac{6}{x+2}\)
e: \(=\dfrac{1}{2\left(x-y\right)}-\dfrac{1}{2\left(x+y\right)}-\dfrac{y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)
\(=\dfrac{x+y-x+y-2y}{2\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=0\)
1.a (3x-2y)2= (3x)2 - 2. 3x . 2y - (2y)2 = 9x2 - 12xy - 4y2
2.b (2x - 1/2)2 = (2x)2 - 2.2x.1/2 - (1/2)2= 4x2 - 2 - 1/4
3.c (x/2 - y) (x/2+y)= (x/2)2 - (y)2 = x/4 - y2
Bài 1 :
\(\left(3x-2y\right)^2=9x^2-12xy+4y^2\)
\(\left(2x-\frac{1}{2}\right)^2=4x^2-4x+\frac{1}{4}\)
\(\left(\frac{x}{2}-y\right)\left(\frac{x}{2}+y\right)=\frac{x^2}{4}-y^2\)
\(\left(x+\frac{1}{3}\right)^3=x^3+x^2+\frac{1}{3}x+\frac{1}{27}\)
\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2^2\right)=x^3-8\)
k) \(x^3-x+3x^2+3xt^2+y^3-y\)
\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\)
\(=\left(x+y\right)\left(x+y+1\right)\left(x+y-1\right)\)
h) \(a^3-a^2x-ay+xy\)
\(=a^2\left(a-x\right)-y\left(a-x\right)\)
\(=\left(a^2-y\right)\left(a-x\right)\)
cái này là hđt hết ak
A) ta có : \(\left(x-y-z\right)^2=x^2+y^2+z^2-2xy+2yz-2xz\)
B) ta có : \(\left(x+y+1\right)\left(x+y-1\right)=\left(x+y\right)^2-1\)
C) ta có : \(\left(x+5\right)\left(x-5\right)+\left(y-x\right)\left(y+x\right)=x^2-25+y^2-x^2\)
\(=y^2-25=\left(y-5\right)\left(y+5\right)\)
D) ta có : \(\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)=x^2-\left(2y\right)^2=x^2-4y^2\)
E) ta có : \(\left(x+21\right)\left(x+19\right)=\left(x+20+1\right)\left(x+20-1\right)\)
\(=\left(x+20\right)^2-1\)
G) ta có : \(\left(3x+2y\right)\left(3x-2y\right)=\left(3x\right)^2-\left(2y\right)^2=9x^2-4y^2\)
H) ta có : \(\left(x+y+1\right)^2=x^2+y^2+1+2xy+2y+2x\)
I) ta có : \(\left(x+y+4\right)\left(x+y-4\right)=\left(x+y\right)^2-16\)