\(\dfrac{3}{2}.6+\dfrac{3}{6}.10+\dfrac{3}{10}.14 +...+\dfrac{3}{14}.30\) 
Có gì...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 4 2017

Lỗi sai ở câu (a) và câu (d). Sửa lại như sau

a) \(-\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{2}{5}\)

d) \(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{-5}=-\dfrac{2}{3}+-\dfrac{2}{5}=-\dfrac{10}{15}+-\dfrac{6}{15}=-\dfrac{16}{15}\)

a: Sai

b: Đúng

c: Sai

26 tháng 7 2017

a, \(4\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(4\times-\dfrac{1}{2}\right)-\left(2\times-\dfrac{1}{2}\right)+3\right]+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-2+1+3\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)2+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

@Trịnh Thị Thảo Nhi

29 tháng 4 2018

a, 4×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+14×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+1

=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1

=(−12)(−2+1+3)+1=(−12)(−2+1+3)+1

=(−12)2+1=(−12)2+1

=−1+1=−1+1

=0=0

20 tháng 3 2017

d, Vì B=10^1993+1/10^1992+1 > 1 =>10^1993+1/10^1992+1>10^1993+1+9/10^1992+1+9 = 10^1993+10/10^1992+10= 10. (10^1992+1)/10. (10^1991+1) = 10^1992+1/10^1991+1=A Vậy A=B

cau d B>1 ta co tinh chat (\(\dfrac{a}{b}>\dfrac{a+m}{b+m}\) ) B> \(\dfrac{10^{1993}+1+9}{10^{1992}+1+9}\)\(=\dfrac{10^{1993}+10}{10^{1992}+10}\)=\(\dfrac{10\left(10^{1992}+1\right)}{10\left(10^{1991}+1\right)}\)=\(\dfrac{10^{1992}+1}{10^{1991}+1}\)=A

Suy ra B>A(chuc ban hoc goi nhe)

11 tháng 7 2017

\(a.-8:\left(4\dfrac{1}{5}x+\dfrac{3}{10}\right)=4\dfrac{4}{9}\)

\(4\dfrac{1}{5}x+\dfrac{3}{10}=\left(-8\right):4\dfrac{4}{9}\)

\(4\dfrac{1}{5}x+\dfrac{3}{10}=\dfrac{-9}{5}\)

\(4\dfrac{1}{5}x=\dfrac{-9}{5}-\dfrac{3}{10}\)

\(4\dfrac{1}{5}x=\dfrac{-21}{10}\)

\(x=\dfrac{-21}{10}:\dfrac{21}{5}\)

\(x=\dfrac{-1}{2}\)

Vay \(x=\dfrac{-1}{2}\).

\(b.4\dfrac{2}{3}-\left(\dfrac{3}{5}:x\right)=-20\%\)

\(\dfrac{14}{3}-\left(\dfrac{3}{5}:x\right)=\dfrac{-1}{5}\)

\(\dfrac{3}{5}:x=\dfrac{14}{3}-\dfrac{-1}{5}\)

\(\dfrac{3}{5}:x=\dfrac{73}{15}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{73}{15}\)

\(x=\dfrac{9}{73}\)

Vay \(x=\dfrac{9}{73}\).

Câu c; d; e tương tự nhé.

29 tháng 3 2017

\(4\frac{2}{7}.3=\left(4.3\right)+\left(\frac{2}{7}.3\right)=12+\frac{6}{7}=12\frac{6}{7}\)

tk nha

18 tháng 6 2018

\(M=\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{3}{8}\cdot10\cdot\dfrac{19}{92}\\ =\dfrac{8\cdot2\cdot3\cdot10\cdot19}{3\cdot5\cdot8\cdot92}\\ =\dfrac{8\cdot2\cdot3\cdot2\cdot5\cdot19}{3\cdot5\cdot8\cdot2\cdot2\cdot23}\\ =\dfrac{19}{23}\)

\(N=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{2}{11}-\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{14}{11}\\ =\dfrac{5}{7}\cdot\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{2}{11}-\dfrac{14}{11}\right)\\ =\dfrac{5}{7}\cdot\left(-\dfrac{7}{11}\right)\\ =-\dfrac{5}{11}\)

\(Q=\left(\dfrac{1}{99}+\dfrac{12}{999}-\dfrac{123}{9999}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}\right)\\ =\left(\dfrac{1}{99}+\dfrac{12}{999}-\dfrac{123}{9999}\right)\cdot\left(\dfrac{3}{6}-\dfrac{2}{6}-\dfrac{1}{6}\right)\\ =\left(\dfrac{1}{99}+\dfrac{12}{999}-\dfrac{123}{9999}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{6}\right)\\ =\left(\dfrac{1}{99}+\dfrac{12}{999}-\dfrac{123}{9999}\right)\cdot0\\ =0\)

8 tháng 3 2017

oho

8 tháng 3 2017

mình ghi nhầm nên các bạn cứ hết hai phân số là một câu nhé ví dụ như \(\dfrac{-5}{8}\):\(\dfrac{15}{4}\)