K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\frac{4}{9}:\frac{5}{6}=\frac{4}{9}\times\frac{6}{5}\)

            \(=\frac{4\times6}{9\times5}\)

           \(=\frac{8}{15}\)

@Bảo

#Cafe

TL
 

\(\frac{8}{15}\)

HT

14 tháng 9 2017

\(a,4\frac{1}{2}< 4\frac{3}{4}\)

\(b,2\frac{4}{5}< 3\frac{1}{4}\)

\(c,7\frac{2}{9}>5\frac{2}{9}\)

\(d,13\frac{5}{6}< 13\frac{6}{7}\)

14 tháng 9 2017

Nao Tomori

\(a,4\frac{1}{2}....4\frac{3}{4}\Rightarrow4\frac{1}{2}=\frac{13}{2};4\frac{3}{4}=\frac{19}{4}\)

\(=4\frac{1}{2}< 4\frac{3}{4}\)

\(b,2\frac{4}{5}....3\frac{1}{4}\Rightarrow2\frac{4}{5}=\frac{14}{5};3\frac{1}{4}=\frac{13}{12}\)

\(=2\frac{4}{5}>3\frac{1}{4}\)

\(c,7\frac{2}{9}....5\frac{2}{9}\Rightarrow7\frac{2}{9}=\frac{65}{9};5\frac{2}{9}=\frac{42}{9}\)

\(=7\frac{2}{9}>5\frac{2}{9}\)

\(d,13\frac{5}{6}....13\frac{6}{7}\Rightarrow13\frac{5}{6}=\frac{83}{6};13\frac{6}{7}=\frac{97}{7}\)

\(=13\frac{5}{6}< 13\frac{6}{7}\)

P/s: Quy đồng là bước trung gian nên mk ko ghi bước quy đồng nha

a, Sai

b, Đúng

c, đúng 

d, Sai

20 tháng 9 2020

a,\(2\frac{2}{5}+1\frac{2}{5}=3\frac{2}{5}\left(S\right)\)

b,\(6\frac{3}{4}-1\frac{1}{4}=5\frac{2}{4}\left(\text{Đ}\right)\)

c,\(3\frac{1}{2}\times2\frac{2}{3}=9\frac{1}{3}\left(\text{Đ}\right)\)

d,\(4\frac{1}{6}\div2\frac{1}{5}=2\frac{5}{6}\left(S\right)\)

14 tháng 7 2016

a) \(\frac{5}{6}< \frac{6}{7}\)

b) \(\frac{5}{8}=\frac{50}{80}\)

c) \(\frac{3}{4}>\frac{5}{7}\)

d) \(\frac{9}{7}< \frac{8}{5}\)

14 tháng 7 2016

a) <

b) =

c) >

d) <

ủng hộ mk nha

\(\left(a\right)\frac{9}{8}+\frac{15}{32}=\frac{36}{32}+\frac{15}{32}=\frac{36+15}{32}=\frac{51}{32}\)

\(\left(b\right)4+\frac{35}{45}=\frac{4}{1}+\frac{35}{45}=\frac{180}{45}+\frac{35}{45}=\frac{180+35}{45}=\frac{43}{9}\)

\(\left(c\right)\frac{11}{4}-\frac{15}{16}=\frac{44}{16}-\frac{15}{16}=\frac{44-15}{16}=\frac{29}{16}\)

\(\left(d\right)3-\frac{13}{9}=\frac{3}{1}-\frac{13}{9}=\frac{27}{9}-\frac{13}{9}=\frac{27-13}{9}=\frac{14}{9}\)

\(\left(e\right)\frac{5}{6}-\frac{5}{8}=\frac{20}{24}-\frac{15}{24}=\frac{20-15}{24}=\frac{5}{24}\)

\(\left(g\right)\frac{196}{64}-2=\frac{196}{64}-\frac{2}{1}=\frac{196}{64}-\frac{128}{64}=\frac{196-128}{64}=\frac{17}{16}\)

Mình đảm bảo đúng ! Chúc bạn học tốt!

12 tháng 9 2016

a) \(\frac{9}{8}+\frac{15}{32}=\frac{36}{32}+\frac{15}{32}=\frac{51}{32}\)

b) \(4+\frac{35}{45}=4+\frac{7}{9}=\frac{36}{9}+\frac{7}{9}=\frac{43}{9}\)

c)\(\frac{11}{4}+\frac{15}{16}=\frac{44}{16}+\frac{15}{16}=\frac{59}{16}\)

d )\(3-\frac{13}{9}=\frac{27}{9}-\frac{13}{9}=\frac{14}{9}\)

e ) \(\frac{5}{6}+\frac{5}{8}=\frac{40}{48}+\frac{30}{48}\)\(=\frac{70}{48}\)

22 tháng 10 2017

a, 6/9+5/7+1/3=2/3+5/7+1/3=5/7+1=12/7

b, 17/7+6/5-20/14=17/7+6/5-10/7=6/5+1=11/5

c,2/5x1/4+3/4x2/5=2/5x(1/4+3/4)=2/5x1=2/5

d, 6/11:4/6+5/11:2/3=6/11:2/3+5/11:2/3=(6/11+5/11):2/3=3/2

nha

13 tháng 9 2017

a,(11/15+4/15)+(5/7+2/7)

=1+1

=2

b,5/9x(1/2+6/4)

=5/9x2

=10/9

c,1/2:(7/8+9/8)

=1/2:2

=1

d,(17/10-7/10)+1/2

=1+1/2

=3/2

13 tháng 9 2017

a) \(\frac{11}{15}+\frac{5}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{15}=\left(\frac{11}{15}+\frac{4}{15}\right)+\left(\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\right)\)

\(=2\)

b) \(\frac{5}{9}\times\frac{1}{2}\times\frac{5}{9}\times\frac{6}{4}=\frac{25}{81}\times\frac{3}{4}=\frac{25}{108}\)

c) \(\frac{7}{8}\div\frac{1}{2}+\frac{9}{8}\div\frac{1}{2}=\left(\frac{7}{8}+\frac{9}{8}\right)\div\frac{1}{2}\)

\(=2\div\frac{1}{2}=4\)

d) \(\frac{17}{10}+\frac{1}{2}-\frac{7}{10}=\left(\frac{17}{10}-\frac{7}{10}\right)+\frac{1}{2}\)

\(=1+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\)

13 tháng 9 2017

a) \(\frac{11}{15}+\frac{5}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{15}\)

\(=\left(\frac{11}{15}+\frac{4}{15}\right)+\left(\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\right)\)

\(=1+1\)

\(=2\)

b) \(\frac{5}{9}.\frac{1}{2}.\frac{5}{9}.\frac{6}{4}\)

\(=\left(\frac{5}{9}\right)^2\left(\frac{1}{2}.\frac{6}{4}\right)\)

\(=\frac{25}{81}.\frac{3}{4}\)

\(=\frac{25}{108}\)

c) \(\frac{7}{8}:\frac{1}{2}+\frac{9}{8}:\frac{1}{2}\)

\(=\frac{7}{8}.2+\frac{9}{8}.2\)

\(=2\left(\frac{7}{8}+\frac{9}{8}\right)\)

\(=2.\frac{16}{8}\)

\(=2.2\)

\(=4\)

d) \(\frac{17}{10}+\frac{1}{2}-\frac{7}{10}\)

\(=\left(\frac{17}{10}-\frac{7}{10}\right)+\frac{1}{2}\)

\(=1+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{2}{2}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{3}{2}\)

13 tháng 9 2017

a ) (11/15+4/15 ) + ( 5/7 +2 /7 )

=1+1

= 2

b)5/9 x ( 1/ 2 + 6/ 4 )

= 5/9 x 2

=10/9 

c) 17/10-5/10-7/10

=(17-5-7) / 10

= 5/10

14 tháng 9 2017

haizzz bn cứ làm như thường là đc ròi, cần j phải hỏi

14 tháng 9 2017

Tại cô giáo chưa dậy đến đã giao bài về nhà nên mình mới không biết làm !!!