K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2022

c, (x+2)(y-3) = -3

   th1: \(\left\{{}\begin{matrix}x+2=-1\\y-3=3\end{matrix}\right.\) ⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=6\end{matrix}\right.\)

th2: \(\left\{{}\begin{matrix}x+2=3\\y-3=-1\end{matrix}\right.\) ⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=2\end{matrix}\right.\)

th3: \(\left\{{}\begin{matrix}x+2=1\\y-3=-3\end{matrix}\right.\) ⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=0\end{matrix}\right.\)

th4: \(\left\{{}\begin{matrix}x+2=-3\\y-3=1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\) \(\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\y=4\end{matrix}\right.\)

26 tháng 9 2022

HAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHA

\(B=3x^5y+\dfrac{1}{3}xy^4+\dfrac{3}{4}x^2y^3-\dfrac{1}{2}x^5y+x^4-x^2y^3\)

\(=\left(3x^5y-\dfrac{1}{2}x^5y\right)+\left(\dfrac{1}{3}xy^4\right)+\dfrac{3}{4}x^2y^3-x^2y^3+x^4\)

\(=\dfrac{5}{2}x^5y+\dfrac{1}{3}xy^4-\dfrac{1}{4}x^2y^3+x^4\)

NM
26 tháng 7 2021

\(B=8x^2+2x-8x^3-8x^2+8x^3-2x+3=3\)

\(C=x^3-3x^2+3x-1+x^3+3x^2+3x+1+2x^3-8x=4x^3-2x\)

\(D=\left(x+y-5\right)^2-2\left(x+y-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+3\right)^2=\left(x+y-5-x-3\right)^2=\left(y-8\right)^2\)

câu 2. ta có 

a.\(\left(x-y\right)^2=\left(x+y\right)^2-4xy=7^2-4\times12=1\)

b.\(3\left(x^2+y^2\right)-2\left(x^3+y^3\right)=3\left(x+y\right)^2-6xy-2\left(x+y\right)^3+6xy\left(x+y\right)=3-6xy-2+6xy=1\)

18 tháng 8 2018

 x2=y3=z4x2=y3=z4 
\Leftrightarrow2x4=y3=z4=2x+y−z4+3−4=123=42x4=y3=z4=2x+y−z4+3−4=123=4 
\Rightarrowx=8
y=12
z=16
bài 2
x2=y5=z7x2=y5=z7
\Rightarrow2y=5x ;x=2,5y ;zx=3,5zx=3,5 ;2y=5x;z=3,5x
\RightarrowA = x-y+z/x+2y-z=x-2,5x+3,5+5x-3,5x=3,5

19 tháng 8 2018

bn ghi rõ cho mik được ko

16 tháng 10 2018

nhân chéo

19 tháng 3 2017

Nhân phân phối là ra thôi

a)

\(VT=\left(x-1\right)\left(x+1\right)=x.x+x.1-1.x+\left(-1\right).1\)

\(=\left(x^2-1\right)+\left(x-x\right)=x^2-1+0=x^2-1=VP\Rightarrow dccm\)

c) thay vì c/m A=B ta chứng Minh B=A

\(VP=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=\left(x^3-x^2+x\right)+\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^3+1\right)+\left(-x^2+x^2\right)+\left(x-x\right)=x^3+1+0+0=x^3+1=VT\Rightarrow VT=VP\Rightarrow dpcm\)\(=x^3+1+0+0=x^3+1=VT\Rightarrow VT=VP\Rightarrow dpcm\)