![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) n+4 chia hết cho n-13
=> n-13+17 chia hết cho n-13
=> 17 chia hết cho n-13
=> n-13 \(\in\) Ư(17) = {1;-1;17;-17}
=> n \(\in\) {14;12;30;-4}
Vì n \(\in\) N nên n \(\in\) {14;20;30}
b) n-5 chia hết cho n-11
=> n-11+6 chia hết cho n-11
=> 6 chia hết cho n-11
=> n-11 \(\in\) Ư(6) = {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}
=> n \(\in\) {12;10;13;9;14;8;17;5}
Bài 2:
Để \(\overline{34x5}\) chia hết cho 9
=> 3+4+x+5 chia hết cho 9
=> 12+x chia hết cho 9
=> x = 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để A chia 5 dư 4 thì y = 4 hoặc y = 9
mà A chia hết cho 2 nên y = 4
Để A chia hết cho 3 thì 5 + x + 1 + 4 chia hết cho 3
ó 10 + x chia hết cho 3
=> x là 2;5;8
Vậy A là 5214; 5514; 5814
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,a+5⋮a-1\)
\(a-1+6⋮a-1\)
Vì \(a-1⋮a-1\)
\(6⋮a-1\)
\(\Rightarrow a-1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
Tự lập bảng ...
\(b,2a⋮a-1\)
\(2a-2+2⋮a-1\)
\(2\left(a-1\right)+2⋮a-1\)
Vì \(2\left(a-1\right)⋮a-1\)
\(2⋮a-1\)
\(\Rightarrow a-1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Tự lập bảng ...
\(c,3a-8⋮a-4\)
tương tự phần b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài giải
Theo bài ra, ta có: a+b chia hết cho 11 và a^2+b^2 chia hết cho 11
a^2+b^2 = a.a+b.b chia hết cho 11 => a chia hết cho 11, b chia hết cho 11 => a^3+a^3=a.a.a+b.b.b cũng chia hết cho 11
K CHO MÌNH NHÉ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1+3+3.3+3.3.3+3.3.3.3+3.3.3.3.3
=1+3+32+33+34+35
=(1+3+32) + ( 33+34+35 )
= 13 + 33 + (1+32+33)
=13 + 33 + 13
=13.(1+33) chia hết cho 13
= 1.2.3..5....11.12.13 - 1.2.3..5...11
= 55.1.2....13 - 55.1.2...10
= 55 ( 1.2....13 - 1.2....10) chia hết cho 55
tích mk nha
B = 13! - 11!
B = 1 . 2 . 3 . ... . 13 - 1 . 2 . 3 . 4 . ... . 11
B = 11 . 5 . (1 . 2 . 3 . .... . 4 . 6 .... . 10 . 12 . 13) - 11 . 5 . (1 . 2 . 3 . 4 . 6 . .... . 10)
B = 55 . (1 . 2 . 3 . .... . 4 . 6 .... . 10 . 12 . 13) - 55 . (1 . 2 . 3 . 4 . 6 . .... . 10)
B = 55 . [(1 . 2 . 3 . .... . 4 . 6 .... . 10 . 12 . 13) - (1 . 2 . 3 . 4 . 6 . .... . 10))