K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
7 tháng 7 2016
a,(a+b)(a-b)=(a+b)a-(a+b)b
=a2+ab-ab-b2
=a2-b2
=>đpcm
b,
M=1002-992+982-972+...+22-1
=(100+99)(100-99)+(98-97)(98+97)+...+(2-1)(2+1)
=199+195+...+3
=5050
TV
1
NV
0
DT
1
CL
5 tháng 7 2015
ý bạn là đây hả :
S=1002 -992 +982 -972+...+22 -12
S=(100+99)(100-9)+(98+97)(98-97)+...+(2+1)(2-1)
S=(100+99)1+(98+97)1+...+(2+1)1
S=1+2+...+97+98+99+100
S=(1+100)+(2+99)+...+(51+50)
S=5050
PM
0
PM
2
11 tháng 7 2015
a + b = 6 và a,b thuộc N a > b
=> a = 5 ; b = 1 và a = 6 ; b = 0 ; a = 4 ; b = 2
(+) với a = 5 ; b = 1
=> a^2 + b^2 = 5^2 + 1 ^2 = 25 + 1 = 26
=> a ^3 - b^3 = 5^3 - 1^3 = 125 - 1 = 124
(+) Tương tự a = 6 ; b = 0 và a = 4 ; b = 2
FY
1
6 tháng 8 2017
( a + b)( a - b ) = a2 - ab + ab - b2 = a2 - b2
Vậy đẳng thức được chứng minh.