Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 2x-1 thuộc ước của 2,rồi giải ra
b,c tương tự
d\(\frac{x^2-64-123}{x+8}=\frac{\left(x+8\right)\left(x-8\right)-123}{x+8}=x-8-\frac{123}{X+8}\) .........rồi làm tương tự như câu a,,,,,,,,,,,,còn câu e cũng gần giống câu d
Ta có : 6x2 - 11x + 3
= 6x2 - 2x - 9x + 3
= (6x2 - 2x) - (9x - 3)
= 2x(3x - 1) - 3(3x - 1)
= (2x - 3)(3x - 1)
Bài 1 :
a, \(A=x\left(x-6\right)+10\)
=x^2 - 6x + 10
=x^2 - 2.3x+9+1
=(x-3)^2 +1 >0 Với mọi x dương
c, \(x^6-x^4+2x^3+2x^2\)
\(=x^2\left(x^4-x^2+2x+2\right)\)
\(=x^2[x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)]\)
\(=x^2\left(x+1\right)\left(x^3-x^2+2\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)[x^2\left(x+1\right)-2x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)]\)
\(=x^2\left(x+1\right)^2\left(x^2-2x+2\right)\)
d,
\(2x^3-x^2-1\)
\(=2x^3-2x^2+x^2-x+x-1\)
\(=2x^2\left(x-1\right)+x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(2x^2+x+1\right)\)