Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trong 1 giờ, người đó làm được 1/12 công việc
Trong 6 giờ đầu, người đó đã hoàn thành 1/2 công việc. Lúc này, cả 2 người sẽ hoàn thành nốt 1/2 công việc nữa
Trong 1 h 30 phút (3/2 giờ), người thứ nhất làm được phần công việc là
1/12 x 3/2 = 1/ 8 công việc
Phần việc mà người thứ 2 làm được trong 1h 30 phút là
1/2 - 1/8 = 3/8 công việc
Thời gian để người thứ hai hoàn thành công việc nếu làm 1 mình là
3/2 : 3/8 = 4 giờ
Trong 1 giờ, người đó làm được \(\frac{1}{12}\)công việc.
Trong 6 giờ đầu, người đó đã hoàn thành \(\frac{1}{12}\)công việc. Lúc này, cả hai người sẽ hoàn thành nốt \(\frac{1}{12}\)công việc nữa.
Trong 1 giờ 30 phút(\(\frac{3}{2}\)giờ), người thứ nhất làm được phần công việc là:
\(\frac{1}{12}\times\frac{3}{2}=\frac{1}{8}\) (công việc)
Phần việc mà người thứ hai làm được trong 1 giờ 30 phút là:
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{8}=\frac{3}{8}\)(công việc)
Thời gian để người thứ hai hoàn thành công việc nếu làm một mình là:
\(\frac{3}{2}\div\frac{3}{8}=4\)(giờ)
Đáp số: 4 giờ.
Đổi: \(2h40'=\frac{8}{3}h\).
Nếu ba người cùng làm mỗi giờ là được số phần công việc là:
\(1\div\frac{8}{3}=\frac{3}{8}\)(công việc)
Nếu người thứ nhất làm riêng một mình mỗi giờ làm được số phần công việc là:
\(1\div8=\frac{1}{8}\)(công việc)
Nếu người thứ hai làm riêng một mình mỗi giờ làm được số phần công việc là:
\(1\div12=\frac{1}{12}\)(công việc)
Nếu người thứ ba làm riêng một mình mỗi giờ làm được số phần công việc là:
\(\frac{3}{8}-\frac{1}{8}-\frac{1}{12}=\frac{1}{6}\)(công việc)
Nếu người thứ ba làm một mình thì làm xong công việc đó sau số giờ là:
\(1\div\frac{1}{6}=6\)(giờ)
lằng nhằng quá lúc thì danh số là ngày lúc thì là giờ chia ra cũng số to đùng to đoàng
a/
Phân số chỉ khối lượng công việc người 1 và người 2 làm trong 1 giờ là
1:15=1/15 công việc
Phân số chỉ khối lượng công việc người 2 và người 3 làm trong 1 giờ là
1:20=1/20 công việc
Phân số chỉ khối lượng công việc người 1 và người 3 làm trong 1 giờ là
1:12=1/12 công việc
Nếu cho người 1 và người 2 cùng làm trong 1 giờ rồi nghỉ, người 2 người 3 cùng làm tiếp trong 1 giờ rồi nghỉ và người 1 người 3 cùng làm tiếp trong 1 giờ nữa. Như vậy mỗi người đều làm trong 2 giờ
Phân số chỉ khối lượng công việc cả 3 người cùng làm trong 2 giờ là
1/15+1/20+1/12=1/5 công việc
Phân số chỉ khối lượng công việc cả 3 người cùng làm trong 1 giờ là
1/5:2=1/10 công việc
Thời gian cả 3 người cùng làm xong công việc là
1:1/10=10 giờ
b/
Trong 1 giờ người 1 làm hơn người 3 là
1/15-1/20=1/60 công việc
Trong 1 giờ người 1 làm hơn người 2 là
1/12-1/20=2/60 công việc
Vẽ sơ đồ đoạn thẳng về khối lượng công việc mỗi người làm trong 1 giờ
Phân số chỉ khối lượng công việc người 2 làm trong 1 giờ là
[1/10-(2/60+1/60)]:3=1/60 công việc
Thời gian người 2 làm xong công việc là
1:1/60=60 giờ
Phân số chỉ khối lượng công việc người 1 làm trong 1 giờ là
1/60+2/60=1/20 công việc
Thời gian người 1 làm xong công việc là
1:1/20=20 giờ
Phân số chỉ khối lượng công việc người 3 làm trong 1 giờ là
1/20-1/60=1/30 công việc
Thời gian người 3 làm xong công việc là
1:1/30=30 giờ
4h30p=4,5h
Gọi thời gian người thứ nhất hoàn thành công việc khi làm một mình là x(giờ)
Gọi thời gian người thứ hai hoàn thành công việc khi làm một mình là y(giờ)
(Điều kiện: x>0 và y>0)
Trong 1 giờ, người thứ nhất làm được: \(\dfrac{1}{x}\)(công việc)
Trong 1 giờ, người thứ hai làm được: \(\dfrac{1}{y}\)(công việc)
Trong 1 giờ, hai người làm được: \(\dfrac{1}{4,5}=\dfrac{2}{9}\)(công việc)
Do đó, ta có phương trình:
\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{2}{9}\)
Trong 4 giờ, người thứ nhất làm được \(\dfrac{4}{x}\)(công việc)
Trong 3 giờ, người thứ hai làm được \(\dfrac{3}{y}\left(côngviệc\right)\)
Vì khi người thứ nhất làm trong 4 giờ và người thứ hai làm trong 3 giờ thì sẽ được 75% công việc nên ta có phương trình:
\(\dfrac{4}{x}+\dfrac{3}{y}=75\%=\dfrac{3}{4}\)
Do đó, ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{2}{9}\\\dfrac{4}{x}+\dfrac{3}{y}=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4}{x}+\dfrac{4}{y}=\dfrac{8}{9}\\\dfrac{4}{x}+\dfrac{3}{y}=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{y}=\dfrac{8}{9}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{32-27}{36}=\dfrac{5}{36}\\\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{2}{9}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{36}{5}\\\dfrac{1}{x}=\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{y}=\dfrac{2}{9}-\dfrac{5}{36}=\dfrac{8-5}{36}=\dfrac{3}{36}=\dfrac{1}{12}\end{matrix}\right.\)
=>x=12 và y=36/5(nhận)
Vậy: Người thứ hai cần 36/5 giờ để hoàn thành công việc khi làm một mình
Đ/s: 10 giờ 7 phút 30 giây.
Ủa sao đề trông quen quen nhỉ?