K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2016

800,801,802,...,809.

108,208,308,...,708,908.

11 tháng 9 2016

108;118;...;998 có số số hạng là:(998-108)/10+1=90 số

nhưng :808;818;828;838;848;858;868;878;888;898 có 2 số 8 trở lên nên trừ đi 10

vậy ta có:90-10=80 số có 3 chữ số có đúng 1 chữ số 8

19 tháng 7 2016

Help me...!

15 tháng 8 2021

Trả lời

Có 4 chữ số nha!

học tốt!!!

k mk nha!

Đáp án : có 4 chữ số
10 tháng 9 2021

có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số sao cho luôn có mặt đúng một chữ số 8

11 tháng 9 2021

tham khảo

Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số trong đó có đúng một chữ số 5,Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số,trong đó có đúng một chữ số 5,Toán học Lớp 6,bài tập Toán học Lớp 6,giải bài tập Toán học Lớp 6,Toán học,Lớp 6

25 tháng 1 2020

Mn hãy trình bày cách làm ra nha!!!!

4 tháng 8 2015

Bài 14: 

a) Số chứa ít nhất 1 chữ số 1 thì số đó có thể chứa 1 chữ số 1 hoặc chứa 2 chữ số 1 hoặc số đó chứa tất cả các chữ số 1

- Có 900 số có 3 chữ số

- Tìm các số có 3 chữ số đều khác chữ số 1 => số đó chỉ  được tạo thành từ các chữ số 0;2;3;..;9 

Chữ số hàng trăm có 8 cách chọn (trừ đi chữ số 0 và 1)

Chữ số hàng chục có 9 cách chọn (trừ đi chữ số 1 ); chữ số hàng đơn vị cũng có 9 cách chọn

=> có 8.9.9 = 648 số có 3 chữ số đều khác 1

=> Số có 3 chữ số chứa ít nhất 1 chữ số 1 = Số các số có 3 chữ số - Số các số có 3 chữ số đều khác chữ sô 1 = 900 - 648 =252 số

 

b) Tương tự phần a:

- Có 9000 số có 4 chữ số 

- Tìm các số có 4 chữ số đều khác chữ số  1

Chữ số hàng nghìn có 8 cách chọn; chữ số hàng trăm;chục , đơn vị đều có 9 cách chọn

=> Có 8.9.9.9 = 5832 số 

=> Số các số có 4 chữ số chứa ít nhất 1 chữ số 1 = Số các số có 4 chữ số - Số các số có 4 chữ số đều khác chữ số 1 = 9000 - 5832 = 3168 số

28 tháng 2 2016

CHÀO CÁC BẠN

23 tháng 8 2017

ta gọi số đó là abc

ta có 8bc

         a8c

         ab8

23 tháng 8 2017

Bài làm

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)