![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.Với n=1 ,theo định lý Pytago ta có :a2+b2=c2
Giả sử đúng với n=k ,ta có : a2k+b2k < hoặc = c2k
Với n=k+1,ta có : a2(k+1) +b2(k+1)=
(a2k+b2k )(a2+b2)-a2k+b2k-a2+b2<c2k c2 = c2k+1
Với bất đăqngr thức đúng với n=k+1
Do đó ta có : a2n+b2n<hoặc = c2n ;n là số tự nhiên lớn hơn 0
2.Cơ bản mà chẳng cần phân tích gì
7(x-2004)^2=23-(y^2)
<=>
7(x-2004)^2+y^2=23
vế trái yrở thành tổng hai số không âm
|(x-2004)|<=1 vì 7.2^2=28>23
===
•x=2004=>loại vì y^2=23 không nguyên
•x=2003 ; 2005=>y^2=23-7=16
=>y=4
kl
x=2003&2005
y=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a_)3n+2 - 2n+2 +3n - 2n
=(3n+2+3n)+(-2n+2-2n)
=(3n.32+3n.1)+(-2n.22-2n+1)
=3n.(9+1)-2n.(4+1)
=3n.10-2n.5
ta có 3n.10 chia hết cho 10 và 2n.5 chia hết cho 10( vì có thừa số 2 và 5)
=> 3n+2 - 2n+2 +3n - 2n chia hết cho 10.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đăt S = 3^(n+2)-2^(n+2)+3^n-2^n = 3^(n+2) + 3^n - [2^(n+2) + 2^n]
Ta có 3^(n+2) + 3^n = 9.3^n + 3^n = 10.3^n (chia hết cho 10)
Và 2^(n+2) + 2^n = 4.2^n + 2^n = 5.2^n (chia hết cho 10, vì chia hết cho 2 và 5)
Suy ra S chia hết cho 10.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3^{n+2}-2^{n+4}+3^n+2^n\)
= \(\left(3^{n+2}+3^n\right)-\left(2^{n+4}-2^n\right)\)
= \(\left(3^n.3^2+3^n\right)-\left(2^n.2^4-2^n\right)\)
= \(3^n.\left(3^2+1\right)-2^n.\left(2^4-1\right)\)
= \(3^n.10-2^n.15\)
=\(3^n.2.5-2^n.3.5\)
=\(5.\left(3^n.2-2^n.3\right)\)
=\(5.\left(3^{n-1}.6-2^{n-1}.6\right)\)
=\(5.6.\left(3^{n-1}-2^{n-1}\right)\)
=\(30.\left(3^{n-1}-2^{n-1}\right)\)
=>\(3^{n+2}-2^{n+4}+3^n+2^n\)chia hết cho 30 với mọi số nguyên dương n
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3n + 2 - 2n + 2 + 30 + 2n
3n . 32 - 2n . 22 + 1 + 2n
3n . (32 + 1) - 2n . 22 + 2n
3n . (9 + 1) - 2n . 22 + 2n . 1
3n . (10) - 2n . (22 + 1)
3n . (10) - 2n . (4 + 1)
3n . (10) - 2n . 5
3n . (10) - 10n
3n . (10) ⋮ 10
10n ⋮ 10
Vậy 3n + 2 - 2n + 2 + 30 + 2n ⋮ 10
S = 3n+2 - 2n+2 + 3n - 2n
S = 3n.(32+1) - 2n.(22+1)
S = 3n. 10 - 2n.5
S = 3n . 10 - 2n-1 . 2 . 5
S = 3n . 10 - 2n-1 . 10
S = 10. ( 3n - 2n-1)
=> S chia hết cho 10
S=3n+2+3n-(2n+2+2n)=3n(32+1)-2n(22+1)=3n*10-2n-1*2*5=3n*10-2n-1*10 chc 10