![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
So sánh: x = 2006/2007 - 2007/2008 + 2008/2009 - 2009/2010.
y = - 1/(2006 × 2007) - 1/(2007 × 2008).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(x=\dfrac{2006}{2007}-\dfrac{2007}{2008}+\dfrac{2008}{2009}-\dfrac{2009}{2010}\)
\(=\dfrac{2006.2008-2007^2}{2007.2008}+\dfrac{2008.2010-2009^2}{2009.2010}\)
\(=\dfrac{2006.2007+2006-2007^2}{2007.2008}+\dfrac{2008.2009+2008-2009^2}{2009.2010}\)
\(=\dfrac{2007\left(2006-2007\right)+2006}{2007.2008}+\dfrac{2009\left(2008-2009\right)+2008}{2009.2010}\)
\(=\dfrac{-1}{2007.2008}+\dfrac{-1}{2008.2010}< \dfrac{-1}{2006.2007}+\dfrac{1}{2007.2008}\)
\(\Rightarrow x< y\)
Vậy x < y
bạn sai rồi đề bài là y = \(\dfrac{-1}{2006.2007}-\dfrac{1}{2008.2009}\)
chứ ko phải là \(\dfrac{-1}{2006.2007}+\dfrac{1}{2008.2009}\)
suy ra bài làm của bạn là sai hoặc bạn kia chép sai đề bài
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(\left(20^{2006}+11^{2006}\right)^{2007}=20^{2006.2007}+2.20^{2006}.11^{2006}+11^{2006.2007}\)
\(\left(20^{2007}+11^{2007}\right)^{2006}=20^{2007.2006}+2.20^{2007}.11^{2007}+11^{2007.2006}\)
Vì \(2.20^{2006}.11^{2006}< 2.20^{2007}.11^{2007}\) nên \(\left(20^{2006}+11^{2006}\right)^{2007}< \left(20^{2007}+11^{2007}\right)^{2006}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(M=2006^2+2006^2.2007^2+2007^2\)
\(=a^2+a^2.\left(a+1\right)^2+\left(a+1\right)^2\)
\(=\left(a+1\right)^2+a^2+a^4+a^2\left(2a+1\right)\)
\(=\left(a+1\right)^2+a^4+2a^2\left(a+1\right)\)
\(=\left(a^2+a+1\right)^2\)