Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy \(10^{50}>10^{50}-3\)
\(\Rightarrow B=\frac{10^{50}}{10^{50}-3}>\frac{10^{50}+2}{10^{50}-3+2}=\frac{10^{50}+2}{10^{50}-1}=A\)
Vậy \(A< B\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số 4 chữ số cần tìm là abcd . Với a,b,c,d là các ẩn số cho các chữ số của số cần tìm. (a,b,c,d thuộc N)
Đề cho số cần tìm nhân với 9 cũng ra số 4 chữ số ngược lại ban đầu vậy suy ra có phương trình:
9[abcd] = [dcba]
=> 9(1000a + 100b + 10c + d) = 1000d + 100c + 10b + a (1)
Nhận xét: Số sau khi nhân 9 cũng là số có 4 chữ số vậy tối đa nó là 9999 thôi.
=> [dcba] =< 9999
=> 9[abcd] =< 9999
=> [abcd] =< 1111
Từ đây suy ra được a =< 1
Nhận xét: vì [abcd] là số 4 chữ số nên a không thể là 0, vậy a=1. Như vậy dò ra là số [1bcd]. Số này nhân 9 ra số 4 chữ số thì chắc chắn có dạng [9xxx]. Vậy => [dcba] = [9xxx] => d = 9.
Lúc này thế a=1,d=9 vào phương trình (1):
(1)=> c = 89 b + 8 (2)
Nhận xét: do c,b là số tự nhiên nên 0 =< c =< 9. Từ (2) thấy nếu b >= 1 thì c không thỏa điều kiện. Vậy => b = 0. Thế vào (2)=> c = 8
Kết luận số cần tìm là: 1089.
Cảm ơn bạn nha!! Còn phần ( 2a - 1 )(b - 2 ) = 5 bạn giúp mình với nha!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có
ab-ba =10a+b-10b-a=10(a-b)-(a-b)=(a-b)(10-1)=9(a-b) chia hết cho 9 vì a>b
=>đpcm
Đơn giản :
AB - BA = 98 -89 = 9
Mà 9 chia hết cho 9
Kết luận : Các số có 2 chữ số như AB mà đổi ngược số đó sẽ thành BA mà các số ngược như vậy đều có hiệu là 9; 18; 27; 36; 45; 54; 63; ... mà trong bài A > B
A có thể bằng 9; 8; 7; 6; 5; 4; 3; 2; 1
B có thể bằng 8; 7; 6; 5; 4; 3 ;2; 1; 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=\frac{1}{21}+\frac{1}{22}+\frac{1}{23}+...+\frac{1}{60}\)
=> \(A=\left(\frac{1}{21}+\frac{1}{22}+...+\frac{1}{40}\right)+\left(\frac{1}{41}+\frac{1}{42}+...+\frac{1}{60}\right)\)
Đặt A < (1/40+.....+1/40)+(1/60+1/60+...+1/60)
=>A<1/2+1/3=5/6<3/2
lớn hơn 11/15 cũng tương tự thôi bạn tự làm sẽ thú vị hơn đấy
k minh nha
abcd=2097
Nhớ k cho mình!!
=a.1000+b.100+c.10+d-(a+b+c+d)
=a.999+a+b.99+b+c+9+c+d-(a+b+c+d)
=a.999+b.99+c.9
mà 999;99;9 đều chia hết 9 nên abcd-(a+b+c+d) chia hết 9