K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
MN
2
3 tháng 11 2016
Ta có:
a^2 + b^2 = 2ab
=> a^2 + b^2 - 2ab = 0
(a-b)^2 = 0
=> a=b
MK
0
PH
4
15 tháng 6 2017
\(\sqrt{a^2-b^2}+\sqrt{2ab-b^2}>a\)
\(\Leftrightarrow2ab-2b^2+2\sqrt{a^2-b^2}.\sqrt{2ab-b^2}>0\)
Cái nãy đúng vì \(0< b< a\)
Vậy có ĐPCM
TH
1
LK
22 tháng 7 2018
Ta có: a2 + b2 + c2 + 2bc = a2 + (b + c)2 > 0
(a2 > 0, với a là cạnh cảu tam giác, (b + c)2 > 0, với b và c là cá cạnh tam giác)
18 tháng 4 2017
a) \(a^2+b^2-2ab=\left(a-b\right)^2\ge0\)
b) \(\frac{a^2+b^2}{2}=\frac{a^2}{2}+\frac{b^2}{2}\ge2\sqrt{\frac{a^2}{2}.\frac{b^2}{2}}=2ab\)
c)\(a\left(a+2\right)=a^2+2a< a^2+2a+1=\left(a+1\right)^2\)
TOÀN BÀI BẤT ĐẲNG THỨC CƠ BẢN. TỰ LÀM NỐT NHÉ. NHỚ BẤM ĐÚNG CHO MÌNH
PN
0
LT
0
KK
0
Giải
Ta có: \(a^2+b^2+2ab=\left(a+b\right)^2\)(Hằng đẳng thức bình phương của một tổng)
Vì bình phương của một số luôn lớn hơn hoặc bằng 0
Nên \(\left(a+b\right)\ge0\)với mọi \(a,b\inℝ\)
Vậy \(a^2+b^2+2ab\ge0\forall a,b\inℝ\)