Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
n3 + 6n2 + 8n = n(n+2)(n+4) (1)
Vì n chẵn nên n = 2k
(1) = 8k(k+1)(k+2)
Ta thấy k(k+1)(k+2) là ba số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho 6 vậy n3 + 6n2 + 8n chia hết cho 6×8 = 48
\(n^3+6n^2+8n=n\left(n^2+6n+8\right)=n\left[n^2\left(n+6\right)+8\right]\)\(=n\left[n\left(n+4+2\right)+8\right]=n\left[n\left(n+4\right)+2n+8\right]\)\(=n\left[n\left(n+4\right)+2\left(n+4\right)\right]=n\left(n+2\right)\left(n+4\right)\)(1)
Vì n là số chẵn nên n=2k(k thuộc n)(2)
Thế (2) vào (1),ta có:
\(2k\left(2k+2\right)\left(2k+4\right)=8k\left(k+1\right)\left(k+2\right)\)
Vì k(k+1)(k+2) là tích 3 số tự nhiên liên tiếp nên biểu thức trên chia hết cho 6 và vì biểu thức trên có nhân tử là 8 nên nó chia hết cho 8 và sẽ chia hết cho 48
a: \(=n^3+2n^2+3n^2+6n-n-2-n^3+5\)
\(=5n^2+5n+3⋮̸5\)
b:\(=6n^2+30n+n+5-6n^2+3n-10n+5\)
\(=24n+10=2\left(12n+5\right)⋮2\)
d: \(=4x^2y^2-2x^2y+2xy^2-xy-4x^2y^2+xy\)
\(=-2\left(x^2y-xy^2\right)⋮2\)
\(n^3 + 6n^2+8n\)
\(= n^3 + 2n^2 + 4n^2 + 8n\)
\(= n^2(n+2) + 4n(n+2)\)
\(= (n+2)(n^2+4n) = n(n+2)(n+4)\)
Khi n chẵn thì n = 2k
\(=> n(n+2)(n+4) = 2k.2(k+1).2.(k+2)\)
\(= 8.k(k+1)(k+2) = 8.B(6) = B(48)\)
Vậy .........................
n \(\in\)N* hả bạn?
n∈N bạn nhé