\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2016

Ta có: \(a^2=bc\)

=> \(bc-a^2=a^2-bc\)

<=> \(bc-a^2+ac-ab=a^2-bc+ac-ab\)

<=> \(\left(ac-a^2\right)+\left(bc-ab\right)=\left(a^2-ab\right)+\left(ac-bc\right)\)

<=> \(a\left(c-a\right)+b\left(c-a\right)=a\left(a-b\right)+c\left(a-b\right)\)

<=> \(\left(a+b\right)\left(c-a\right)=\left(a+c\right)\left(a-b\right)\)

<=> \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{a+c}{c-a}\)(đpcm)

9 tháng 8 2016

\(a.\)\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)=>   \(ad=bc\)=>   \(ad+ab=bc+ab\)=> a x ( b + d) = b x ( a + c )

=>  \(\frac{a}{b}=\frac{a+c}{b+d}\left(đpcm\right)\)

\(b.\)\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}\)=>  \(\frac{a+b}{c+a}=\frac{a-b}{c-a}\)( Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau )

=>\(\frac{a}{b}=\frac{c}{a}\)=>  \(a^2=bc\)( đpcm)

12 tháng 3 2018

\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}\)

<=> (a+b)(c-a)=(a-b)(c+a)

<=> ac+bc-a2-ab=ac-bc+a2-ab

<=> ac+bc-ab-ac+bc+ab=a2+a2

<=> (ac-ac) + (bc+bc) + (ab-ab) = 2a2

<=> 2bc=2a2 

=> a2 = bc (đpcm)

20 tháng 9 2017

ta có: \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}\Rightarrow\left(a+b\right)\left(c-a\right)=\left(a-b\right)\left(a+a\right)\)\(ac-a^2+bc-ab==ac+a^2-bc-ac\)

\(\Rightarrow2a^2=2bc\)

\(\Rightarrow a^2=bc\)

đpcm

ai bt thì lm giúp tôi còn những ng ko bt đừng có xía vào, phiền lắm

12 tháng 10 2016

có \(a^2=bc=>a.a=bc=>\frac{a}{c}=\frac{b}{a}\)

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{a}=\frac{a+b}{c+a}=\frac{a-b}{c-a}\)

=> \(\frac{a+b}{c+a}=\frac{a-b}{c-a}=>\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}=>đpcm\)

23 tháng 9 2017

a2 = b.c => a.a = b.c = \(\frac{a}{c}=\frac{b}{a}=\frac{a+b}{c+a}=\frac{a-b}{c-a}=>\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}\)điều cần minh chứng

12 tháng 7 2016

a+b/a-b =c+a /c-a <=>ac -a^2 +bc -ab =ac -bc +a^2 -ab <=> 2a^2 =2bc <=> a^2=bc 

vậy nếu a^2 = bc thì a+b/a-b =c+a/c-a .Biến đổi tương đương đó bạn 

7 tháng 1 2016

\(a^2=bc\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{a}=\frac{a+c}{b+a}=\frac{c-a}{a-b}\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{a+c}{c-a}\)