![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M= a(a + 2) - a(a - 5) - 7 = a(a + 2 - a + 5) - 7 = 7a - 7 = 7(a - 1) chia hết cho 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(a\left(a+2\right)-a\left(a-5\right)-7\)
Nhân phân phối a và sử dụng quy tắc dấu ngoặc (trước ngoặc dấu trừ thay đổi dấu bên trong)
\(a.a+2.a-a.a+5.a-7=7a-7\)
\(7a-7=7.\left(a-1\right)⋮7\)
Nên M là bội của 7. a thuộc Z
Đúng rồi nhe bạn! Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=(1+7)+(72+73)+...+(7100+7101)
=>A=1.(1+7)+72.(1+7)+...+7100.(1+7)
=>A=1.8+72.8+...+7100.8
=>A=8.(1+72+..+7100)
Vì 8 chia hết cho 8 => 8.(1+72+...+7100) chia hết cho 8
=>A chia hết cho 8
=>A là bội của 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) a - 5 là bội của a + 2
=> a - 5 chia hết cho a + 2
=> ( a + 2 ) - 7 chia hết cho a + 2
Mà : a + 2 chia hết cho a + 2
=> 7 chia hết cho a + 2
=> a + 2 E Ư(7) ={ - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 }
=> a E { - 9 ; - 3 ; - 1 ; 5 }
Ta có : M = a(a + 2) - a(a - 5) - 7
=> M = a2 + 2a - a2 + 5a - 7
=> M = (a2 - a2) + (2a + 5a) - 7
=> M = 0 + 7a - 7
=> M = 7.(a - 1) \(⋮\)7
=> M là bội của 7
Ta có: M = a(a + 2) - a(a - 5) - 7
= a2 + 2a - a2 + 5a - 7
= 7a - 7
= 7.(a - 1)\(⋮\)7
\(\Rightarrow M\)là bội của 7