Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{3}{\sqrt{5}}=\frac{3\sqrt{5}}{\sqrt{5}.\sqrt{5}}=\frac{3\sqrt{5}}{5}\)
\(\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3}.\sqrt{2}}{\sqrt{2}.\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{6}}{2}=\sqrt{6}\)
\(\frac{a}{\sqrt{b}}=\frac{a\sqrt{b}}{\sqrt{b}.\sqrt{b}}=\frac{a\sqrt{b}}{b}\)
\(\frac{x+1}{\sqrt{x^2-1}}=\frac{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x^2-1}\right)}{\left(\sqrt{x^2-1}\right)\left(\sqrt{x^2-1}\right)}\) = \(\frac{\left(\sqrt{x^2-1}\right)\left(x+1\right)}{x^2-1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1,2,3 Ez quá rồi :3
Câu 4:
Tổng quát:
\(\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{a+1}}{a-a-1}=\sqrt{a+1}-\sqrt{a}.\) Game là dễ :v
Câu 5 ko khác câu 4 lắm :v
Câu 5:
Tổng quát:
\(\frac{1}{\sqrt{a}-\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}{a-a-1}=-\sqrt{a}-\sqrt{a+1}.\) Game là dễ :v
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, \(\frac{\sqrt{3}}{1-\sqrt{\sqrt{3}+1}}\) + \(\frac{\sqrt{3}}{1+\sqrt{\sqrt{3}+1}}\)
= \(\frac{\sqrt{3}\left(1+\sqrt{\sqrt{3}+1}\right)+\sqrt{3}\left(1-\sqrt{\sqrt{3}+1}\right)}{\left(1-\sqrt{\sqrt{3}+1}\right)\left(1+\sqrt{\sqrt{3}+1}\right)}\)
= \(\frac{\sqrt{3}+\sqrt{3\sqrt{3}+3}+\sqrt{3}-\sqrt{3\sqrt{3}+3}}{1^2-\left(\sqrt{\sqrt{3}+1}\right)^2}\)
= \(\frac{2\sqrt{3}}{1-\sqrt{3}-1}\)
= \(\frac{2\sqrt{3}}{-\sqrt{3}}\)
= -2
\(\frac{\sqrt{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}+\sqrt{1-\frac{2\sqrt{2}}{3}}}{\sqrt{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}-\sqrt{1-\frac{2\sqrt{2}}{3}}}=\frac{\sqrt{\frac{3+2\sqrt{2}}{3}}+\sqrt{\frac{3-2\sqrt{2}}{3}}}{\sqrt{\frac{3+2\sqrt{2}}{3}}-\sqrt{\frac{3-2\sqrt{2}}{3}}}=\frac{\frac{\sqrt{\left(1+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}}{\sqrt{3}}}{\frac{\sqrt{\left(1+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}}{\sqrt{3}}}\)\(=\frac{1+\sqrt{2}+\sqrt{2}-1}{1+\sqrt{2}-\sqrt{2}+1}=\frac{2\sqrt{2}}{2}=\sqrt{2}\left(đpcm\right)\)
Trục căn thức ở mẫu