![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
( a + b ) . (a2 - ab + b2 )
= a ( a2 - ab + b2) + b ( a2-ab + b2 )
= a3 - a2.b + a.b2 + b.a2 - a . b2 + b3
= -a2.b+ b.a2 + (a .b2 -a.b2) + (a3 + b3)
= 0 + 0 + (a3+b3)
= a3 + b3 (ĐPCM)
Vậy ( a + b ) x (a2 - ab + b2 ) = a3 + b3
b)
( a - b ) . (a2 - ab + b2 )
= a ( a2 + ab + b2) - b ( a2+ ab + b2 )
= a3 + a2.b + a.b2 - b.a2 - a . b2 - b3
= (a2.b - b.a2 ) + (a .b2 -a.b2) + (a3 - b3)
= 0 + 0 + (a3- b3)
= a3 - b3 (ĐPCM)
Vậy ( a - b ) x (a2 + ab + b2 ) = a3 - b3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a^3+b^3=a^3+a^2b-a^2b-ab^2+ab^2+b^3=a^2\left(a+b\right)-ab\left(a+b\right)+b^2\left(a+b\right)=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có : (a+b) x (a-b) = a^2 + ab - ba - b^2 = a^2 - b^2
=> ĐPCM
a) cho A = 2+22+23+...+260
cmr A chia hết cho 3 và 7
b) cho B = 3+33+35+...+31991
cmr B chia hết cho 13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho hỏi mình làm như này đúng chưa sai mong chỉ bảo
Ta có: (a+b)2=(a+b)(a+b)
=>aa+ab+ab+bb
=>a2+2ab+b2
Vậy (a+b)2=a2+2ab+b2
ta có a2+2ab+b2
=a.a+ab+ab+b.b
=a(a+b)+b(a+b)
=(a+b)(a+b)
=(a+b)2
Vậy (a+b)2=(a+b)2 hay (a+b)2=a2+2ab+b2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(A=1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{50^2}\)
\(A< 1+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{49.100}\)
\(A< 1+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(A< 2-\frac{1}{50}\)
\(A< 2\)
b, \(B=2+2^2+2^3+...+2^{30}\)
Ta có :\(B=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{29}+2^{30}\right)\)
\(B=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{29}\left(1+2\right)\)
\(B=2.3+2^3.3+...+2^{29}.3\)
\(B=3\left(2+2^3+...+2^{29}\right)\)chia hết cho 3(1)
Lại có\(B=\left(2+2^2+2^4\right)+...+\left(2^{28}+2^{29}+2^{30}\right)\)
\(B=2\left(1+2+4\right)+...+2^{28}\left(1+2+4\right)\)
\(B=2.7+...+2^{28}.7\)
\(B=7\left(2+...+2^{29}\right)\) chia hết cho 7 (2)
Mà (3,7)=1 (3)
Từ (1)(2)(3) => B chia hết cho 21
Ta có
a2-b2 =a2-ab+ab-b2
=(a-b).a+(a-b).b
=(a-b).(a+b)