K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2022

\(=7\left(1+7\right)+...+7^{26}\left(7+7^2\right)=8\left(7+...+7^{26}\right)⋮8\)

Vậy ta có đpcm 

22 tháng 6 2015

165 + 215 = (24)5 + 215 = 2(4.5) + 215 = 220 + 215 = 215  ( 25 + 1) = 215 . (32 + 1 ) = 33 . 215

chia hết cho 33 

22 tháng 6 2015

b, 81^ 7  - 27 ^9 - 9 ^13 = ( 3 ^4 ) ^ 7 - (3^3 ) ^ 9 - (3^2)^13 = 3^28 - 3 ^27 - 3^26 

=  3^ 26+ ( 3^2 - 3 - 1 ) = 3^26 . 5 = 3^22 . 3^4 . 5 = 3^22 . 81.5 = 3^ 22. 405 chia hết cho 405

15 tháng 12 2015

hơi dài dòng ,tích đi tớ giải cho

14 tháng 9 2017

a) \(7^6+7^5-7^4\)chia hết cho 11

\(=7^4\left(7^2+7-1\right)\)

 \(=7^4.55=7^4.5.11\)chia hết cho 11

b) \(24^{54}.54^{24}.2^{10}\)chia hết cho \(72^{63}\)

\(=\left(2^3.3\right)^{54}.\left(3^3.2\right)^{24}\)

 \(=\left(2^3\right)^{54}.3^{54}.\left(3^3\right)^{24}.2^{24}.2^{10}\)

 \(=2^{162}.2^{24}.2^{10}.3^{54}.3^{72}\)

 \(=2^{196}.3^{126}\)

 \(72^{63}=\left(2^3.3^2\right)^{63}\)

 \(=\left(2^3\right)^{63}.\left(3^2\right)^{63}=2^{189}.3^{126}\)

Vì \(2^{196}.3^{126}\)chia hết \(2^{189}.3^{126}\)

\(\Rightarrow24^{54}.54^{24}.2^{10}\)chia hết cho\(72^{63}\)

30 tháng 10 2015

Ta có: 710+79-7= 78 . 72+ 78. 7 - 78 .1
                          = 78 . ( 72 +7 -1 )
                          = 78 . 55
Mà 55  chia hết cho 11 nên biểu thức đó cũng chia hết cho 11
Vậy 710 + 79 - 78 chia hết cho 11

10 tháng 7 2018

\(7^6+7^5-7^4=7^4\cdot\left(7^2+7-1\right)\\ =7^4\cdot\left(49+7-1\right)\\ =7^4\cdot55\\ \Rightarrow7^4\cdot55⋮55\Leftrightarrow7^6+7^5-7^4⋮55\\ \RightarrowĐpcm\)

12 tháng 12 2016

\(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4\left(49+6\right)=7^4\cdot55⋮55\left(đpcm\right)\)

13 tháng 12 2016

tao biết rồi

 

9 tháng 7 2015

a)\(8^7-2^{18}=\left(2^3\right)^7-2^{18}=2^{21}-2^{18}=2^{17}\left(2^4-2\right)=2^{17}.14\)

suy ra 8^7-2^18 chia hết cho 14

9 tháng 7 2015

a) 8^7 = (2^3)^7 = 2^21

Vậy 8^7-2^18 = 2^21 - 2^18 = 2^18(2^3-1)= 2^18 x 7 chia hết cho 7 (ĐPM)

b) 5^5 - 5^4 + 5^3 = 5^3(5^2-5+1) = 5^3 x 21 = 5^3 x 3 x 7 chia hết cho 7 (ĐPCM)

c) 7^6 + 7^5 - 7^4 = 7^4 x ( 7^2+7-1) = 7^4 x 55 = 7^4 x 5 x 11 chia hết cho 11 (ĐPCM)

d) Ta có: 24^54 = 8^54 x 3^54 = (2^3)^54 x 3^54 = 2^162 x 3^54

72^63 = 8^63 x 9^63 = (2^3)^63 x (3^2)^63 = 2^189 x 3^126

Vậy 24^54 x 5^24 x 2^10 = 5^24 x 2^10 x 2^162 x 3^54 = 2^172 x 3^54 x 5^24

Rõ ràng  2^172 x 3^54 x 5^24 không chia hết cho 2^189 x 3^126 nên 24^54 x 5^24 x 2^10 không chia hết cho 72^63 (bài này mình thấy lạ, nếu sai ở đâu các bạn chỉ ra nha)

e) \(3^{n+2}-2^{n+2}+3^n+2^n=3^n.9-2^n.4+3^n+2^n=3^n\left(9+1\right)-2^n\left(4-1\right)=10.3^n-2^n.3\)

Rõ ràng 10.3^n - 2^n.3 không chia hết cho 10 (bạn ấn máy tính thử, mình gặp bài này rồi, chắc đề sai)

 

22 tháng 6 2017

C1:\(\left(2x+1\right)^3=125=5^3\Rightarrow2x+1=5\Rightarrow x=\left(5-1\right):2=2\)

C2:\(\left(3X-2\right)^4=81=3^4\Rightarrow3X-2=3\Rightarrow x=\left(3+2\right):3=\frac{5}{3}\)

C3:\(\left(4x-8\right)^3=64=4^3\Rightarrow4x-8=4\Rightarrow x=\left(4+8\right):4=3\)

2)\(A=7+7^2+7^3+7^4=7\left(1+7+7^2+7^3\right)=7.400=7.8.50\)

=> a chia hết cho 50

\(B=10^6-5^7=2^6.5^6-5^6.5=5^6\left(2^6-5\right)=5^6.59\Rightarrow A⋮59\)

a)  x=4                   b) x= \(\frac{5}{3}\)hoặc  x=\(\frac{-1}{3}\)               c) x=3