![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đặt A = 52019 - 1
để A chia hết cho 62 thì A phải chia hết cho 2 và 31 vì 2 và 31 là hai số nguyên tố cùng nhau
ta có: A = 52019 - 1 = .....5 - 1 = .....4 chia hết cho 2
còn chia hết cho 31 thì mình quên cách làm rồi, sorry bạn nhé :)
\(5^{2019}-1=\left(5^3\right)^{673}-1⋮\left(5^3-1\right)\)
Mà \(5^3-1=124⋮62\)
Do đó: \(\left(5^{2019}-1\right)⋮62\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
Vì n là số tự nhiên lẻ nên \(n=2k+1\left(k\in N\right)\)
1:
\(n^2+4n+3\)
\(=n^2+3n+n+3\)
\(=\left(n+3\right)\left(n+1\right)\)
\(=\left(2k+1+3\right)\left(2k+1+1\right)\)
\(=\left(2k+4\right)\left(2k+2\right)\)
\(=4\left(k+1\right)\left(k+2\right)\)
Vì k+1;k+2 là hai số nguyên liên tiếp
nên \(\left(k+1\right)\left(k+2\right)⋮2\)
=>\(4\left(k+1\right)\left(k+2\right)⋮8\)
hay \(n^2+4n+3⋮8\)
2: \(n^3+3n^2-n-3\)
\(=n^2\left(n+3\right)-\left(n+3\right)\)
\(=\left(n+3\right)\left(n^2-1\right)\)
\(=\left(n+3\right)\left(n-1\right)\left(n+1\right)\)
\(=\left(2k+1+3\right)\left(2k+1-1\right)\left(2k+1+1\right)\)
\(=2k\left(2k+2\right)\left(2k+4\right)\)
\(=8k\left(k+1\right)\left(k+2\right)\)
Vì k;k+1;k+2 là ba số nguyên liên tiếp
nên \(k\left(k+1\right)\left(k+2\right)⋮3!\)
=>\(k\left(k+1\right)\left(k+2\right)⋮6\)
=>\(8k\left(k+1\right)\left(k+2\right)⋮48\)
hay \(n^3+3n^2-n-3⋮48\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=5+5^2+5^3+...+5^8
A=488280
4+8+8+2+8=30,30chia hết cho 3
488280 chia hết cho30
488280chia hết cho 6
tick nha
A=(5+5^8)+(5^2+2^7)+(5^3+5^6)+(5^4+5^5)
A=5^9+5^9+5^9+5^9
A=5^9.4
A=1953125.4
A=7812500
tick nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = (5+52)+(53+54)+...+(57+58)
A = 30.1 + 30.52+...+30.56
A = 30.(1+52+....+56)
A = 6.5.(1+52+....+56) = 3.2.5.(1+52+....+56)
Vậy A chia hết cho 3;6;30
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3,1+5^2+5^4+...+5^{26}\)
\(=\left(1+5^2\right)+\left(5^4+5^6\right)+...+\left(5^{24}+5^{26}\right)\)
\(=\left(1+5^2\right)+5^4\left(1+5^2\right)+...+5^{24}\left(1+5^2\right)\)
\(=26+5^4.26+...+5^{24}.26\)
\(=26\left(5^4+...+5^{24}\right)\)
Vì \(26⋮26\)
\(\Rightarrow26\left(5^4+...+5^{24}\right)⋮26\)
\(\Rightarrow1+5^2+5^4+...+5^{26}⋮26\)
\(4,1+2^2+2^4+...+2^{100}\)
\(=\left(1+2^2+2^4\right)+...+\left(2^{98}+2^{99}+2^{100}\right)\)
\(=\left(1+2^2+2^4\right)+....+2^{98}\left(1+2^2+2^4\right)\)
\(=21+2^6.21...+2^{98}.21\)
\(=21\left(2^6+...+2^{98}\right)\)
Có : \(21\left(2^6+...+2^{98}\right)⋮21\)
\(\Rightarrow1+2^2+2^4+...+2^{100}⋮21\)