K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 2 2020

khó thế

4 tháng 2 2020

Nó là 37n + 2 + 16n - 1 + 23n chia hết cho 7

Hay là 37n + 2 + 16n - 1 + 23n chia hết cho 7

11 tháng 2 2016

23a.Ta có : n+2 / n-3 = n-3+5 / n-3 = n-3 / n-3 + 5 / n-3 .Vì n-3 chia hết cho n-3 nên để n+2 chia hết cho n-3 thì 5 chia hết cho n-3 => n-3 = -5;-1;1;5 => n = -2;2;4;8.

23b.Ta có : 2n-7 / n-1 = 2n-2-5 / n-1 = 2n-2 / n-1 - 5/ n-1 .Vì 2n-2 = 2(n-1) chia hết cho n-1 nên để 2n-7 chia hết cho n-1 thì 5 chia hết cho n-1 => n-1 = -5;-1;1;5 => n = -4;0;2;6.

24a.

x+3-13-1113
2y-1-1-13131
2y0-12142
x-16-4-210
y0-671

Vậy (x;y) = (-16;0);(-4;-6);(-2;7);(10;1) thỏa mãn (x+3)(2y-1) = 13

24b.

x-2-11-1111
xy+1-1-11111
xy-2-12100
x-91313
y -12 0

Vậy (x;y) = (1;-12);(13;0) thỏa mãn (x-2)(xy+1) = 11

11 tháng 2 2016

23a.Ta có : n+2 / n-3 = n-3+5 / n-3 = n-3 / n-3 + 5 / n-3 .Vì n-3 chia hết cho n-3 nên để n+2 chia hết cho n-3 thì 5 chia hết cho n-3 => n-3 = -5;-1;1;5 => n = -2;2;4;8.

23b.Ta có : 2n-7 / n-1 = 2n-2-5 / n-1 = 2n-2 / n-1 - 5/ n-1 .Vì 2n-2 = 2(n-1) chia hết cho n-1 nên để 2n-7 chia hết cho n-1 thì 5 chia hết cho n-1 => n-1 = -5;-1;1;5 => n = -4;0;2;6.

24a.

x+3-13-1113
2y-1-1-13131
2y0-12142
x-16-4-210
y0-671

Vậy (x;y) = (-16;0);(-4;-6);(-2;7);(10;1) thỏa mãn (x+3)(2y-1) = 13

24b.

x-2-11-1111
xy+1-1-11111
xy-2-12100
x-91313
y -12 0

Vậy (x;y) = (1;-12);(13;0) thỏa mãn (x-2)(xy+1) = 11

3 tháng 2 2020

minh lam dc ban co k ko

8 tháng 12 2018

Bạn thấy: (n + 10) - (n + 7) = 3 là 1 số lẻ
=> n + 10 và n + 7 là 2 số khác tính chẵn lẻ
=> Tồn tại 1 số chia hết cho 2
=> (n + 10).(n + 7) chia hết cho 2 (đpcm)

24 tháng 10 2019

\(n^2+n+1=n\left(n+1\right)+1\)

Ta có: \(n\left(n+1\right)\)chẵn nên \(n\left(n+1\right)+1\)lẻ

Mà 4 chẵn nên \(n\left(n+1\right)+1\)không chia hết cho 4

Vậy \(n^2+n+1\)không chia hết cho 4

24 tháng 10 2019

                                                             Bài giải

a, Ta có :

\(n^2+n+1=n\left(n+1\right)+1\)

Nếu n lẻ thì n ( n + 1 ) + 1 = lẻ x chẵn + 1 = chẵn + 1 = lẻ \(⋮̸\) 4

Nếu n chẵn thì n ( n + 1 ) + 1 = chẵn x lẻ + 1 = chẵn + 1 = lẻ \(⋮̸\) 4

\(\Rightarrow\text{ ĐPCM}\)

Để \(n^2+2n+7⋮n+2\)

\(\Rightarrow n\left(n+2\right)+7⋮n+2\)

Vì \(n\left(n+2\right)⋮n+2\Rightarrow7⋮n+2\Rightarrow n+2\inƯ\left(7\right)\Rightarrow n+2\in\left\{1;7\right\}\Rightarrow n\in\left\{-1;5\right\}\)

Để \(n^2+1⋮n-1\)

=> \(n^2-1+2⋮n-1\)

\(\Rightarrow\left(n^2-n+n-1\right)+2⋮n-1\)

\(\Rightarrow\left[n\left(n-1\right)+\left(n-1\right)\right]+2⋮n-1\)

=> (n - 1)(n + 1) + 2\(⋮n-1\)

Vì (n - 1)(n + 1) \(⋮n-1\)

=> 2\(2⋮n-1\Rightarrow n-1\inƯ\left(2\right)\Rightarrow n-1\in\left\{1;2\right\}\Rightarrow n\in\left\{2;3\right\}\)

Để \(n^2+2n+6⋮n+4\)

=> \(n^2+4n-2n-8+14⋮n+4\)

=> \(n\left(n+4\right)-2\left(n+4\right)+14⋮n+4\)

=> \(\left(n-2\right)\left(n+4\right)+14⋮n+4\)

Vì \(\left(n-2\right)\left(n+4\right)⋮n+4\)

=> \(14⋮n+4\Rightarrow n+4\inƯ\left(14\right)\Rightarrow n+4\in\left\{1;2;7;14\right\}\Rightarrow n\in\left\{-3;-2;3;10\right\}\)

Để n2 + n + 1 \(⋮n+1\)

 => \(n\left(n+1\right)+1⋮n+1\)

Vì \(n\left(n+1\right)⋮n+1\)

=> \(1⋮n+1\Rightarrow n+1\inƯ\left(1\right)\Rightarrow n+1=1\Rightarrow n=0\)