Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi tổng trên là A ta có :
A = 2 + 22 + 23 + ... + 28 + 29
A = ( 2 + 22 + 23 ) + ... + ( 27 + 28 + 29 )
A = 14 + ... + 27 ( 1 + 7 + 9 )
A = 14 ( 14 + ... + 27 )
A chia hết cho 14 ( đpcm )
a) (x-14):2=24-3
(x-14):2 = 13
x-14 = 13.2
x-14 = 26
x = 26 + 14
x = 40
b) x572 = x <=> x = 1 hoặc 0
a, b làm như trên nha, còn mấy bìa còn lại :
M=1+2+22+...+211
M = \(\left(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5\right)+\left(2^6+2^7+2^8+2^9+2^{10}+2^{11}\right)\)
M = (1+2+4+8+16+32) + 26( 1 + 2 + 22+23+24+25)
M = 63 + 26.63
M = 63 ( 1+ 26)
M= 9.7 (1 + 2^6) chia hết cho 9 => M chia hết cho 9
S=3 + 32 +33 +.....+ 39
S = \(\left(3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6\right)+\left(3^7+3^8+3^9\right)\)
S = \(3\left(1+3+3^2\right)+3^4\left(1+3+3^2\right)+3^7\left(1+3+3^2\right)\)
S= 3. 13 + 3^4.13 + 3^7.13
S= 13 ( 3 +3^4+3^4) chia hết cho 13 => S chia hết cho 13
M= 2+ 22 + 23+....+210
M= \(\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^9+2^{10}\right)\)
M = \(2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^9\left(1+2\right)\)
\(M=2.3+2^3.3+...+2^9.3\)
M = 3( 2+ 2^3 +...+ 2^9) chia heets cho 3
=> M chia hết cho 3
A= 7+ 72 + 73 +.....+78
A= \(\left(7+7^2+7^3+7^4\right)+\left(7^5+7^6+7^7+7^8\right)\)
A= \(7\left(1+7+7^2+7^3\right)+7^5\left(1+7+7^2+7^3\right)\)
A= 7. 400 + 7^5 . 400
A = 400( 7+7^5)
A = 5 . 80 ( 7+7^5) chia hết cho 5 => A chia hết cho 5
A=2+22+23+24+...+29
=(2+22+23)+(24+25+26)+(27+28+29)
=2.7+24.7+27.7 (vì 2+22+23=14=2.7 các phép tính sau cũng như zậy)
=7.(2+24+27)
=>A chia hết cho 7
k cho mình nhé
Ta có A = 2 ( 1+2+4) + 24(1+2+4) + 27(1+2+4)
=2*7 + 24*7 + 27*7
= 7 (2+24+27) chia hết cho 7
Vậy A chia hết cho 7
Ta có :
1033 + 8 = 100...000 ( có 33 chữ số 0 ) + 8 = 100....008 chia hết cho 2
Tổng các chữ số là : 1 + 0 + 0 + 0 + ... + 0 + 8 = 9 chia hết cho 9
=> 1033 + 8 chia hết cho 2 và 9
Ta có :
1010 + 14 = 100...00 ( có 10 cs 0 ) + 14 = 1000.....14 chia hết cho 2
Tổng các chữ số là 1 + 0 + 0 + ... + 1 + 4 = 6 chia hết cho 3
=> 1010 + 14 chia hết cho 3 và 2