Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
1033 + 8 = 100...000 ( có 33 chữ số 0 ) + 8 = 100....008 chia hết cho 2
Tổng các chữ số là : 1 + 0 + 0 + 0 + ... + 0 + 8 = 9 chia hết cho 9
=> 1033 + 8 chia hết cho 2 và 9
Ta có :
1010 + 14 = 100...00 ( có 10 cs 0 ) + 14 = 1000.....14 chia hết cho 2
Tổng các chữ số là 1 + 0 + 0 + ... + 1 + 4 = 6 chia hết cho 3
=> 1010 + 14 chia hết cho 3 và 2
1) \(8^7-2^{18}=\left(2^3\right)^7-2^{18}=2^{21}-2^{18}=2^{17}\left(2^4-2\right)=2^{17}.14⋮14\)
vậy đpcm
3) \(81^7-27^9-9^{13}=\left(3^4\right)^7-\left(3^3\right)^9-\left(3^2\right)^{13}=3^{28}-3^{27}-3^{26}\)
\(=3^{22}\left(3^6-3^5-3^4\right)=3^{22}.405⋮405\)
vậy đpcm
2: Sửa đề: 7^6+7^5-7^4
=7^4(7^2+7-1)
=7^4*55 chia hết cho 55
3: \(=3^{28}-3^{27}-3^{26}=3^{26}\left(3^2-3-1\right)=3^{26}\cdot5\)
\(=3^{22}\cdot405⋮405\)
1: \(=2^{21}-2^{18}=2^{17}\left(2^4-2\right)=2^{17}\cdot14⋮14\)
Dễ thấy a1b1 = 3.3 = 9.1 = c1d1 và a2b2 = 2.(-5) =(-1).10 =c2d2
P(x) = (9x2 – 9x – 10)(9x2 + 9x – 10) + 24x2
Đặt y = (3x +2)(3x – 5) = 9x2 – 9x – 10 thì P(x) trở thành:
Q(y) = y(y + 10x) = 24x2
Tìm m.n = 24x2 và m + n = 10x ta chọn được m = 6x , n = 4x
Ta được: Q(y) = y2 + 10xy + 24x2
= (y + 6x)(y + 4x)
Do đó: P(x) = ( 9x2 – 3x – 10)(9x2 – 5x – 10).
2 + 22 + 23 + ... + 28 + 29 ( có 9 số; 9 chia hết cho 3)
= (2 + 22 + 23) + (24 + 25 + 26) + (27 + 28 + 29)
= (2 + 4 + 8) + 23.(2 + 22 + 23) + 26.(2 + 22 + 23)
= 14 + 23.14 + 26.14
= 14.(1 + 23 + 26) chia hết cho 14 ( đpcm)
Gọi tổng trên là A ta có :
A = 2 + 22 + 23 + ... + 28 + 29
A = ( 2 + 22 + 23 ) + ... + ( 27 + 28 + 29 )
A = 14 + ... + 27 ( 1 + 7 + 9 )
A = 14 ( 14 + ... + 27 )
A chia hết cho 14 ( đpcm )
GỌi tổng trên là Y
Y = 2 + 22 + 23 + ... + 28 + 29
=> Y = (2 + 22 + 23) + ..... + (27 + 28 + 29)
=> Y = 14 + ..... + 27(1 + 7 + 9)
=> Y = 14(14 + ..... + 27|)
=> Y chia hết cho 14
=> ĐPCM