Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có : n3 + 3n2 + 2n
= n(n2 + 3n + 2)
= n(n + 1)(n + 2) \(⋮\)6 (tích 3 số nguyên liên tiếp) (đpcm)
b) A = 20 + 21 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26 + 27 + 28 + 29 + .... + 295 + 296 + 297 + 298 + 299
= (1 + 2 + 22 + 23 + 24) + 25(1 + 2 + 22 + 23 + 24) + ... + 295(1 + 2 + 22 + 23 + 24)
= 31 + 25.31 + .. + 295.31
= 31(1 + 25 + ... + 295) \(⋮31\)(đpcm)
c) Ta có 49n + 77n - 29n - 1
= (49n - 1) + (77n - 29n)
= (49 - 1)(49n - 1 - 49n - 2 + .... - 1) + (77 - 29)(77n - 1 - 77n - 2.29 + 77n- 3.292 - .... - 1)
= 48(49n - 1 - 49n - 2 + .... - 1) + 48(77n - 1 - 77n - 2.29 + 77n- 3.292 - .... - 1)
= 48(49n - 1 - 49n - 2 + .... - 1 + 77n - 1 - 77n - 2.29 + 77n- 3.292 - .... - 1) \(⋮\)48 (đpcm)
\(2^0+2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{97}+2^{98}+2^{99}\)
\(=\left(2^0+2^1+2^2+2^3+2^4\right)+2^5\left(1+2^1+2^2+2^3+2^4\right)\)\(+...+2^{95}\left(1+2^1+2^2+2^3+2^4\right)\)
\(=31\left(1+2^5+...+2^{95}\right)\)\(⋮31\)(đpcm)
a)9.10n+18
=9.(10n+2)
=9.[1000....0000(n chữ số 0) +2]
=9.[1000....0002(n-1 chứ số 0)]
ta thấy + 9.[1000....0002(n-1 chứ số 0)] chia hết cho 9
+1000...0002(n-1 chữ số 0) chia hết cho 3 (vì tổng các chữ số của nó là 3 chia hết cho 3)
=>9.[1000....0002(n-1 chứ số 0)] chia hết cho 27 hay 9.10n+18 chia hết cho 27
\(F=1.2+2.3+...+2012.2013\)
\(3F=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+...+2012.2013.\left(2014-2011\right)\)
\(3F=1.2.3+2.3.4-1.2.3+....+2012.2013.2014-2011.2012.2013\)cái chỗ này triệt tiêu đi thì sẽ ra thôi
\(3F=2012.2013.2014\)
\(F=\dfrac{2012.2013.2014}{3}=....\) em ko muốn đi lấy mt
^^ em có tình người hơn nó
\(R=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2\)
\(\Leftrightarrow R=\left(100+99\right)\left(100-99\right)+\left(98+97\right)\left(98-97\right)+\)
\(...+\left(2+1\right)\left(2-1\right)\)
\(\Leftrightarrow R=199+195+...+3\)
\(\Leftrightarrow R=\frac{\left(199+3\right)\left[\left(199-3\right):4+1\right]}{2}=5050\)
TL:
\(R=\left(100+99\right)\left(100-99\right)+...+\left(2+1\right)\left(2-1\right)\)1)
=\(199+195+....+3\)
\(=\frac{\left(199+3\right).[\left(199-3\right):4+1]}{2}=5050\)
=>R=5050
Bài này dùng \(a^2-b^2=\left(a+b\right)\left(a-b\right)\) nha em:)
hc tốt
\(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{98}+2^{99}\)
\(=\left(2^0+2^1+2^2+2^3+2^4\right)+....+\left(2^{95}+2^{96}+2^{97}+2^{98}+2^{99}\right)\)
\(=\left(1+2+4+8+16\right)+...+2^{95}\left(1+2+4+8+16\right)\)
\(=31+...+2^{95}.31\)
\(=31\left(1+...2^{95}\right)⋮31\left(đpcm\right)\)
\(A=2^0+2+2^2+...+2^{98}+2^{99}\)
\(=1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^{95}\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)\)
\(=31+...+2^{95}.31=31\left(2^5+...+2^{95}\right)⋮31\)( đpcm )